Thông tin

Xe ô tô hạng A nào an toàn nhất ở Việt Nam?

Với đặc thù là phân khúc giá thấp nhất thị trường, xe hạng A thường có kích thước nhỏ và không được trang bị nhiều tính năng an toàn. Trong đó, có một mẫu ô tô chỉ đạt 1 sao trong hệ thống chứng nhận an toàn của tổ chức đánh giá ô tô.

Những mẫu xe hạng A an toàn nhất Việt Nam

Bạn Đang Xem: Xe ô tô hạng A nào an toàn nhất ở Việt Nam?

Với tính năng của phân khúc giá thấp nhất Trên thị trường, xe hạng A thường có kích thước nhỏ và không được trang bị nhiều tính năng an toàn. Trong đó, có một mẫu xe chỉ đạt 1 sao trong hệ thống chứng nhận an toàn của tổ chức đánh giá xe mới ASEAN NCAP. Thậm chí, một số mẫu xe đạt 3-4 sao ASEAN NCAP về độ an toàn khi chạy thử nhưng phiên bản nhập khẩu bán tại Việt Nam lại bị cắt nhiều tính năng để giảm giá bán. Các phiên bản dành riêng cho các hãng taxi thường chỉ được trang bị 1 hoặc thậm chí không có túi khí.

1. Kia Morning

Kia Morning - Xe hạng A nào an toàn nhất?

Đơn cử như KIA Morning thế hệ thứ 2 đang được bán tại Việt Nam. Đây là dòng xe hạng A có kết quả an toàn thấp nhất theo tiêu chuẩn ASEAN NCAP khi chỉ đạt 1 sao về khả năng bảo vệ người lớn và trẻ em. Ngoài ra, KIA Morning cũng không được trang bị Cân bằng điện tử ESC.

Tham khảo: Đánh giá KIA Morning

2. Vinfast Fadil

Xem Thêm : Camera lùi nào tốt nhất? Kinh nghiệm lắp camera lùi ô tô

Vinfast Fadil - Ô tô hạng A nào an toàn nhất?

Trong cơ sở dữ liệu của tổ chức đánh giá xe mới ASEAN NCAP, các mẫu xe hạng A đạt tiêu chuẩn an toàn 4 sao hiện đang bán tại Việt Nam gồm 3 mẫu Toyota Wigo, Mitsubishi Mirage, Toyota Wigo. VinFast Fadil. Riêng hai mẫu xe Toyota Wigo và Mitsubishi Mirage được đánh giá khả năng bảo vệ hành khách người lớn và trẻ em theo bộ tiêu chuẩn cũ từ 2012-2016. Còn đối với VinFast Fadil, xe đã được thử nghiệm theo Tiêu chuẩn ASEAN NCAP mới áp dụng từ năm 2017 đến nay.

Tham khảo: Đánh giá xe Vinfast Fadil

3. Toyota Wigo

Toyota Wigo - Xe hạng A nào an toàn nhất?

Theo đó, bộ tiêu chuẩn mới từ năm 2017 đến nay của ASEAN NCAP bổ sung thêm tiêu chí đánh giá va chạm không tính điểm, thay vì chỉ đạt / không đạt như trước đây. Ngoài ra, bộ tiêu chuẩn mới còn đưa Công nghệ bảo vệ đầu (Head Protection Technology) vào tiêu chí đánh giá khả năng bảo vệ hành khách là người lớn. Do đó, có thể nói, kết quả VinFast Fadil đạt được theo bộ tiêu chuẩn mới sẽ khó hơn so với tiêu chuẩn cũ của Toyota Wigo và Mitsubishi Mirage.

Tham khảo: Đánh giá Toyota Wigo

4. Mitsubishi Mirage

Xem Thêm : Mercedes-Benz V250 AMG mới có giá 3,183 tỷ đồng tại Việt Nam

Mitsubishi Mirage - Xe hạng A nào an toàn nhất?

Ở tiêu chí bảo vệ trẻ em, VF Fadil đứng thứ hai với 71% (35,1 / 49 điểm) thấp hơn so với kết quả 82% theo Tiêu chuẩn cũ của Toyota Wigo. Bù lại, VF Fadil sở hữu nhiều tính năng an toàn vẫn là trang bị xa xỉ trong phân khúc A, bao gồm: Cân bằng điện tử (ESC), Kiểm soát lực kéo (TCS), và Chức năng chống lật (ROM). , với 6 túi khí trên phiên bản cao cấp.

Trong điều kiện khí hậu nhiệt đới nóng ẩm, mưa nhiều, việc lái xe trong tình trạng đường trơn trượt là điều mà các tài xế ở Việt Nam thường gặp phải. Khi đó, các tính năng an toàn trên VinFast Fadil sẽ được phát huy tối đa: ESC giúp giảm thiểu nguy cơ mất lái do sai lầm của người lái; TCS xử lý hiện tượng trượt bánh khi tăng tốc hoặc lốp mất độ bám trên đường trơn trượt ở tốc độ thấp; ROM giúp xe giảm nguy cơ lật khi vào cua bằng cách tác động lên từng bánh xe riêng lẻ để kiểm soát lực phanh.

Tham khảo: Mitsubishi Mirage

Theo các chuyên gia kỹ thuật ô tô, nếu ABS và EBD, những tính năng an toàn cơ bản nhất, có trên tất cả các dòng xe cỡ nhỏ khác, thì ESC, một tính năng bắt buộc đối với các phương tiện lưu thông tại Mỹ. và châu Âu (Đông Nam Á có Malaysia áp dụng từ năm 2018) đã bị các hãng xe tại Việt Nam âm thầm cắt hợp đồng. Đây không phải là một công nghệ mới, có mặt trên thị trường từ năm 1995 và đã cứu sống hơn 10.000 người và ngăn ngừa hơn 250.000 người bị thương mỗi năm do tai nạn giao thông (dữ liệu từ National Safety Foundation). Giao thông Mỹ). Tuy nhiên, chi phí để trang bị tính năng này cho xe là 1.260 USD nên việc các hãng cắt giảm là điều dễ hiểu.

Nguồn: https://bonbanh365.com
Danh mục: Thông tin

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button