Thông tin

Volvo XC90 2022 được trang bị công nghệ LiDAR

Volvo cho biết nó sẽ tiếp tục cài đặt LiDAR. Công nghệ trên các mẫu xe của hãng bắt đầu từ năm 2022 để nâng cao khả năng tự lái. Theo đó, Volvo XC90 sẽ là mẫu xe đầu tiên được trang bị công nghệ này.

Volvo XC90 2022 được trang bị công nghệ tiên tiến

Bạn Đang Xem: Volvo XC90 2022 được trang bị công nghệ LiDAR

Trong bối cảnh các hãng xe nói chung và Volvo nói riêng đang tiến gần hơn đến kỷ nguyên xe tự lái, việc trang bị và nâng cấp các chế độ lái tự động trên các mẫu xe của mình là điều thực sự cần thiết.

Tuy nhiên, thế hệ hiện tại của Volvo XC90 đã có sẵn chế độ tự lái này. Tuy nhiên, nó cũng có một số khuyết điểm vì chúng vẫn hoạt động trên cảm biến và camera, trong đó ở Mỹ, Hệ thống tự lái của Volvo XC90 chỉ xử lý tốt trên một số đường cao tốc nhất định.

Xem Thêm : Mercedes-Benz GLC300 2021 bị cắt phanh đĩa xịn, tăng 100 triệu

Nội thất buồng lái Volvo XC90 2022

Công nghệ LiDAR trên Volvo XC90

Để cải thiện công nghệ tự lái này trên các mẫu xe tương lai của chúng tôi cũng như chiếc xe an toàn nhất trên hành tinh, Volvo đã hợp tác với công ty công nghệ Luminar để phát triển công nghệ LiDAR (Lidar là một phương pháp khảo sát đo khoảng cách tới mục tiêu bằng cách chiếu sáng mục tiêu bằng tia laser xung quanh và đo xung phản xạ bằng cảm biến).

Khác với các cảm biến và hộp radar thường thấy ở phía trước và sau xe. Công nghệ LiDAR sẽ được lắp đặt trên nóc xe.

Xem Thêm : Chọn Hyundai Kona bản tiêu chuẩn hay Toyota Vios bản 1.5G

Được trang bị công nghệ Lidar trên XC90

Volvo cho biết công nghệ này sẽ được tích hợp vào những chiếc xe được xây dựng trên khung gầm PSA 2 thế hệ tiếp theo của hãng và Volvo XC90 có thể là chiếc đầu tiên được sử dụng.

Tuy nhiên, nhà sản xuất ô tô Thụy Điển cũng cho biết thêm rằng phần cứng đã có sẵn, trong khi phần mềm sẽ được cập nhật qua Internet trong thời gian sớm nhất, cung cấp cho chiếc xe khả năng lái xe trên đường cao tốc hoàn toàn tự động. hành tây. Tính năng này sẽ được gọi là Thí điểm đường cao tốc và sẽ kích hoạt khi điều kiện lái xe an toàn được xác nhận.

Volvo cũng đang xem xét việc đưa LiDAR vào tất cả các mẫu xe của mình như một trang bị an toàn tiêu chuẩn. Cũng phải nói thêm rằng LiDAR không phải là ‘con mắt’ duy nhất của xe tự lái. Bởi vì, ngoài hệ thống này, dữ liệu họ thu thập còn được cung cấp bởi hệ thống camera và radar, từ đó tạo ra bức tranh toàn cảnh về con đường phía trước của xe.

Nguồn: https://bonbanh365.com
Danh mục: Thông tin

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button