Thông tin

VinFast sắp ra mắt xe bán tải

Hình ảnh đăng ký quyền sở hữu kiểu dáng công nghiệp của mẫu xe VinFast mới cho thấy nhà sản xuất Việt Nam có ý định chế tạo mẫu xe bán tải trong thời gian tới.

Trên Công báo Sở hữu công nghiệp mới của Cục Sở hữu trí tuệ, Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast đã được cấp Bằng độc quyền kiểu dáng công nghiệp cho một loạt mẫu xe ô tô mới, bao gồm cả xe hai bánh và ô tô con. Đáng chú ý có thiết kế xe bán tải mang thương hiệu Việt Nam.

Bạn Đang Xem: VinFast sắp ra mắt xe bán tải

Theo đó, thiết kế độc quyền của Xe bán tải của VinFast được cấp bằng sáng chế vào ngày 8 tháng 10 nhưng đến ngày 25 tháng 11. Có thể thấy, tác giả của bản mẫu này là ông Filippo Perini, Giám đốc thiết kế của studio nổi tiếng Italdesign.

Thông báo chính thức về quyền sở hữu trí tuệ đối với thiết kế xe bán tải của Vinfast

Xem Thêm : Bạn không thể sở hữu Ferrari 488 GT Modificata ngay cả khi bạn đã mua

Theo Xeoto.com.vn nhận được một bản phác thảo ngắn về mẫu xe này cho thấy một hình dáng khá bề thế và cứng cáp. Phần đầu và đuôi xe có hai logo chữ V đặc trưng với phần đồ họa trang trí bên dưới cũng dạng chữ V cách điệu, tạo sự chỉn chu trước sau.

Hai bên thân xe được trang trí bằng một số đường gân dập nổi hoặc dập nổi kết hợp với bình dầu xe to bản và vuông vắn khiến mẫu bán tải này trông rất mạnh mẽ. Khoang cabin được phân bổ khá nhiều cho hàng ghế trước với cửa trước lớn hơn nhiều so với cánh sau trong khi cốp xe được làm khá dài.

Theo thông tin trong văn bản này, đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp cho mẫu xe bán tải VinFast đã được nộp từ ngày 14/1/2019, thời điểm đó nhà sản xuất Việt Nam vẫn chưa mở cuộc bình chọn cho mẫu xe Premium mới. Một vài ngày sau, Xuất hiện hình ảnh một mẫu bán tải lạ trong trang bình chọn SUV hạng D đã khiến nhiều người bất ngờ.

Thiết kế xe bán tải của VinFast xuất hiện trong danh sách bình chọn trước đó

Xem Thêm : Honda CR-V 2020 lắp ráp sắp ra mắt nâng cấp vượt trội

So sánh với thiết kế xe bán tải Được bình chọn trước đó, hình ảnh phác thảo trong patent kiểu dáng công nghiệp mới có nhiều đường nét giống nhau. Điều đáng chú ý là thiết kế không nhận được nhiều bình chọn nhất vào thời điểm đó. Phần công bố 7 mẫu xe được lựa chọn nhiều nhất của VinFast không hề nhắc đến mẫu xe bán tải nào.

Sơ lược về mẫu xe bán tải Vinfast xuất hiện trong danh sách bình chọn trước đó

Ngoài ra, vẫn chưa có thông tin cụ thể về các chi tiết kỹ thuật của xe. Sản xuất một chiếc bán tải không hề đơn giản trong bối cảnh VinFast chưa phát triển được nền tảng ô tô riêng; Trong khi đó, các nhà sản xuất xe hơi trên thế giới đang chuyển sang sử dụng hệ thống khung liền thân cho các mẫu xe bán tải mới thay cho khung gầm chia đôi (Body-on-frame) truyền thống.

Công báo Sở hữu công nghiệp mới của Cục Sở hữu trí tuệ cũng đề cập đến ngày hết hạn của thiết kế này là ngày 14 tháng 1 năm 2024. Do đó, nhiều khả năng VinFast sẽ hiện thực hóa thiết kế xe bán tải của mình trong thời gian tới. Liệu thị trường Việt Nam có đón nhận mẫu xe bán tải nội địa? Tất cả sẽ rõ ràng sau 2-3 năm nữa.

Nguồn: https://bonbanh365.com
Danh mục: Thông tin

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button