Kinh nghiệm

Ưu nhược điểm hệ thống dẫn động cầu trước, cầu sau, 4WD, AWD

Dẫn động cầu trước FWD, dẫn động cầu sau RWD, dẫn động 4 bánh bán thời gian 4WD, 4 bánh toàn thời gian AWD đều có những ưu nhược điểm riêng.

Hệ thống truyền động là hệ thống có nhiệm vụ truyền lực từ động cơ – truyền động đến các bánh xe, để xe chuyển động. Xe có 4 bánh. Hai bánh trước nằm trên một trục gọi là trục trước. Tương tự, hai bánh sau nằm trên một trục sau gọi là trục sau. Hệ dẫn động có nhiều dạng dẫn động khác nhau như: dẫn động cầu trước, dẫn động cầu sau, dẫn động 4 bánh toàn thời gian, dẫn động 4 bánh bán thời gian …

Bạn Đang Xem: Ưu nhược điểm hệ thống dẫn động cầu trước, cầu sau, 4WD, AWD

Ưu nhược điểm của xe dẫn động cầu trước (FWD)


Xe dẫn động bánh trước (FWD) là loại xe dẫn động cầu trước, tức là động cơ sẽ truyền lực trực tiếp đến bánh trước. Hơn 60% ô tô ngày nay sử dụng kiểu cấu hình dẫn động này, chủ yếu là ô tô xe sedan/ hatchback, crossover đô thị trong phân khúc bình dân.

Lợi thế

Ưu điểm của xe dẫn động cầu trước là do đều bố trí thành cụm phía trước rất gần với động cơ nên hiệu suất truyền lực cao (ít hao tốn công), không cần trục truyền động như cầu sau- dẫn động bằng bánh xe nên cấu tạo đơn giản. Giá thành rẻ, tiết kiệm nhiên liệu, không chiếm nhiều diện tích gầm xe … Toàn bộ cụm xe được đặt ở phần đầu xe nên trọng lượng sẽ tập trung ở phần đầu xe, giúp bánh trước bám đường. đường tốt hơn.

Xe dẫn động cầu trước FWD dẫn động 2 cầu trước

Khuyết điểm

Nhược điểm của xe dẫn động cầu trước là do trọng lượng tập trung ở phần đầu xe nên nặng đầu, dễ dẫn đến hiện tượng “tạt đầu”. thiếu tay lái khi vào cua tốc độ cao. Sự khác biệt về trọng lượng ở bánh trước và bánh sau có thể gây ra sự mất ổn định khi lái. Khi xe cần lực kéo lớn, xe tăng tốc nhanh, bánh sau dễ mất độ bám.

Do động cơ, hộp số và trục dẫn động đều nằm ở đầu xe nên không gian máy khá chật. Do đó, xe cầu trước sẽ khó kết hợp với động cơ dung tích lớn, góc lái hạn chế (bán kính quay vòng lớn). Ngoài ra, bằng cách đặt trọng lượng vào lốp xe Nhiều lốp trước sẽ mòn nhanh hơn lốp sau.

Ưu nhược điểm của xe dẫn động cầu sau (FWD)


RWD (Rear Wheel Drive) là loại xe dẫn động cầu sau, tức là động cơ sẽ truyền lực trực tiếp đến cầu sau. Sức mạnh sẽ được truyền từ động cơ qua hộp số, các trục, bộ vi sai cầu sau tới bánh sau. Kiểu cấu hình truyền động này thường được sử dụng với các loại xe chú trọng đến hiệu suất, cần lực đẩy cao hoặc khả năng chịu tải, v.v.

Lợi thế

Ưu điểm của xe dẫn động cầu sau là hệ dẫn động đặt ở phía sau nên khoang máy rộng hơn có thể thoải mái bố trí động cơ dung tích lớn, giảm bán kính quay vòng, vô lăng cho cảm giác lái thể thao hơn …

Việc phân bổ trọng lượng cần cân đối hơn nên cả bánh trước và bánh sau đều có độ bám đường tốt, giúp xe vận hành ổn định hơn. Đặc biệt khi xe chạy với tốc độ cao, bánh sau có thể tận dụng tối đa lực đẩy. Điều này giúp xe tăng tốc nhanh hơn, khả năng chịu tải cao hơn. Một ưu điểm khác của xe dẫn động cầu sau là sửa chữa và bảo dưỡng đơn giản hơn xe dẫn động cầu trước.

Xe dẫn động cầu sau RWD với hai cầu sau

Xem Thêm : “Quái thú” thích “gây bão” trong làng siêu xe

Hiện nay, hầu hết các dòng xe sang BMW 320i 330i, Mercedes E200 – E300, BMW 520i – 530i, Jaguar XE… đều sử dụng hệ dẫn động cầu sau. Các dòng xe SUV, xe bán tải cần có lực kéo mạnh như Toyota FortunerToyota Hilux, Ford Everest, Ford Ranger, Mitsubishi Pajero Sport … ngoài phiên bản 2 cầu thì hầu hết đều sử dụng hệ dẫn động cầu sau.

Khuyết điểm

Do xe dẫn động cầu sau cần trục truyền động và các chi tiết đi kèm nên trọng lượng nặng hơn, giá thành cao hơn và mức tiêu hao nhiên liệu cũng lớn hơn xe dẫn động cầu trước. Cách bố trí bánh sau cũng ít nhiều ảnh hưởng đến không gian khoang hành khách.

Tương tự như hệ dẫn động cầu trước, hệ dẫn động cầu sau cũng có nhược điểm là chỉ chủ động được một cầu. Vì vậy nếu cầu sau mất độ bám, xe rất dễ “văng đuôi” và mất lái hoặc khi xe bị kẹt bánh sau thì xe rất khó thoát ra.

Ưu nhược điểm của xe dẫn động 4 bánh bán thời gian (4WD)


4WD (Four Wheel Drive – 4 × 4) là loại xe dẫn động 2 cầu với công suất động cơ được truyền trực tiếp đến cả 4 bánh thông qua một hộp số phụ. Hộp số này có nhiệm vụ gài cầu, phân phối lực kéo tới cầu trước.

Điểm mạnh của hệ dẫn động 4 bánh bán thời gian 4WD là khả năng vượt địa hình, vốn thường được sử dụng cho các dòng xe SUV hoặc bán tải như Toyota Fortuner, Ford Everest, Mitsubishi Pajero Sport, Ford Ranger, Toyota Hilux …

Lợi thế

Ưu điểm của hệ dẫn động 4 bánh bán thời gian là khả năng vượt địa hình tốt do lực kéo phân bổ đều lên cầu trước và cầu sau. Trong mọi tình huống, người lái có thể chủ động lực kéo ở bánh trước hoặc bánh sau hoặc cả hai. Do lực được phân bổ lên cả 4 bánh, trục trước có nhiệm vụ kéo, trục sau có nhiệm vụ đẩy giúp xe di chuyển ổn định, chịu tải tốt với khả năng chịu tải nặng tương đương xe dẫn động cầu sau. .

Xe 4 bánh bán thời gian 4WD dẫn động 2 cầu với sức mạnh động cơ được truyền tới các bánh thông qua hộp số phụ

Với hệ dẫn động 4 bánh bán thời gian, người lái hoàn toàn có thể kiểm soát việc phân bổ lực đẩy ở cầu trước và cầu sau tùy theo điều kiện địa hình.

Khuyết điểm

Hệ dẫn động 4 bánh bán thời gian có kích thước lớn, chiếm nhiều diện tích gầm xe nên yêu cầu khoảng sáng gầm xe cao. Điều này ít nhiều ảnh hưởng đến khả năng cân bằng của xe, nhất là khi xe vào cua ở tốc độ cao. Hệ thống này cũng có trọng lượng lớn nên khả năng tăng tốc giảm, tiêu hao nhiên liệu nhiều hơn.

Xe 4WD bán thời gian cho phép người lái kiểm soát việc phân bổ lực tới các bánh xe. Tuy nhiên, mặt trái của nó là nó đòi hỏi người lái phải biết kỹ thuật điều khiển. Mỗi chế độ truyền động phù hợp với các loại điều kiện hoạt động khác nhau.

Xem Thêm : Cách dùng lẫy chuyển số, bộ chuyển số tay, số thể thao trên xe số tự động

Hướng dẫn sử dụng xe 4 bánh 4WD bán thời gian:

  • Chế độ 2H – dẫn động 1 cầu nhanh (cầu trước hoặc cầu sau): Dùng khi xe chạy trên phố, trên đường …
  • Chế độ 4H – dẫn động 2 cầu nhanh: Dùng khi đi đường xấu, độ bám đường kém ở những thân xe nhẹ như đường ướt, sỏi đá, đất cát mỏng …
  • Chế độ L4 – dẫn động 2 cầu chậm: Dùng khi đi cần lực kéo lớn như chạy vào địa hình phức tạp, leo dốc / hố cao, bùn nhiều, cát sâu …

Ưu nhược điểm của xe dẫn động tất cả các bánh (AWD)


AWD (All Wheel Drive) là loại xe dẫn động 2 cầu với công suất động cơ sẽ được tự động phân phối đến các bánh xe dựa trên tính toán của hệ thống điện tử. Người lái không cần can thiệp như 4WD.

Tùy thuộc vào điều kiện vận hành, hệ thống điện tử sẽ quyết định tỷ lệ truyền lực tới cầu trước và cầu sau. Hiện nay, nhiều hãng xe phát triển hệ dẫn động AWD theo những định hướng riêng như: Mercedes có 4Matic, Audi có Quattro, BMW có xDrive, Subaru có AWD đối xứng…

Điểm mạnh của hệ dẫn động bốn bánh AWD là bám đường nên hầu như chỉ được sử dụng trên các mẫu xe đô thị, đặc biệt là các mẫu crossover như: Mazda CX-5Hyundai Santa Fe, Kia Sorento…

Lợi thế

Ưu điểm của xe dẫn động 4 bánh toàn thời gian (AWD) là kết hợp được những ưu điểm và hạn chế tối đa những điểm yếu của hệ dẫn động cầu trước và cầu sau. Hệ thống máy tính giúp tính toán và phân bổ lực kéo đến cầu trước và cầu sau theo tỷ lệ phù hợp, đảm bảo khả năng bám đường của cả 4 bánh. Điều này giúp tối ưu hóa lực kéo khi chạy đường trường, tăng độ an toàn và ổn định khi xe tăng tốc, vào cua hay chạy trên đường trơn trượt …

Xem thêm:

Xe dẫn động 4 bánh toàn thời gian dẫn động 2 cầu với công suất động cơ được phân bổ đến các bánh dựa trên tính toán của hệ thống điện tử

Bên cạnh đó, do hệ dẫn động AWD khá nhỏ gọn nên không chỉ thích hợp sử dụng trên các dòng xe Xe 5 chỗ gầm cao.7 chỗ nhưng cũng phù hợp với các dòng xe sedan và xe thể thao có khoảng sáng gầm thấp.

Khuyết điểm

Do sử dụng hệ thống điều khiển điện tử nên giá thành cao, ít được sử dụng trên các dòng xe bình dân giá rẻ. Hệ thống có trọng lượng nặng nên khả năng tăng tốc của xe giảm, tiêu hao nhiên liệu nhiều hơn. Điểm mạnh của xe dẫn động 4 bánh toàn thời gian AWD chủ yếu là đi đường dài, hệ thống không có chức năng gài cầu chậm nên khả năng vượt địa hình khá hạn chế. Đây là nhược điểm của AWD so với 4WD.

Tôi nên mua xe trước, sau, AWD hay 4WD?


Bạn nên mua xe dẫn động cầu trước hay sau, AWD hay 4WD, tùy thuộc vào nhu cầu và túi tiền của bạn. So với xe dẫn động cầu trước FWD và xe dẫn động cầu sau RWD, xe dẫn động hai cầu AWD và 4WD có giá cao hơn.

So sánh xe dẫn động cầu trước và cầu sau, xe dẫn động cầu trước có ưu điểm là giá thành hợp lý hơn. Hầu hết các xe phổ thông đều sử dụng kiểu cấu hình truyền động này. Còn dẫn động cầu sau có ưu điểm là khả năng tăng tốc tốt hơn và khả năng chịu tải mạnh hơn. Vì vậy nếu bạn quan tâm nhiều đến giá cả thì dẫn động cầu trước là lựa chọn phù hợp. Nếu quan tâm đến trải nghiệm lái, bạn nên chọn xe dẫn động cầu sau.

So sánh AWD và 4WD, mỗi loại cấu hình dẫn động đều có thế mạnh riêng. Nếu mua xe chủ yếu dùng để di chuyển trong thành phố và đường trường thì AWD được xem là lựa chọn hợp lý. Nếu bạn thường xuyên đi đường dài, di chuyển địa hình phức tạp, địa hình khắc nghiệt thì nên ưu tiên 4WD.

Vân Dương

Nguồn: https://bonbanh365.com
Danh mục: Kinh nghiệm

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button