Kinh nghiệm

Tượng đài của làng xe siêu sang

Gần 100 năm kể từ khi cái tên Phantom gắn liền với thương hiệu Rolls-Royce, mẫu xe này vẫn là tượng đài của làng xe siêu sang.

Rolls Royce là một trong những thương hiệu có lịch sử lâu đời trên thế giới. Hãng xe hơi này ra đời từ năm 1904 trong khi Frederick Royce – nhà sản xuất đồ điện của Anh giới thiệu chiếc xe hơi đầu tiên. Mẫu xe lúc bấy giờ chỉ là động cơ 3 xi-lanh và công suất dưới 10 mã lực.

Bạn Đang Xem: Tượng đài của làng xe siêu sang

Xem Thêm : Ngắm nhìn dàn siêu xe “khủng” của Gia Lai Team trên đất Mỹ

Nhưng chiếc xe này đã thu hút sự chú ý của Charles Rolls – con trai của một cựu mỹ nam cực kỳ mê xe. Kể từ đó, cả hai đã làm việc cùng nhau, Frederick Royce sản xuất và Charles Rolls sử dụng danh tiếng và niềm đam mê của mình để bán những chiếc xe đó.

Rolls-Royce Phantom

Năm 1907, Frederick Royce giới thiệu chiếc xe thứ hai, được gọi là “Silver Ghost”. Đây cũng là màu của chiếc xe 6 xi-lanh và 4 chỗ ngồi đầu tiên của Rolls Royce.
Ý tưởng về Roll Royce Phantom đã được “thai nghén” từ những năm 1920 nhưng phải đến năm 1925, nó mới được biến tấu thành xe “thật”. Sự ra đời của Phantom không chỉ giúp Rolls Royce thay đổi, chiếm lĩnh cục diện xe sang mà còn định hướng thị trường bởi mỗi dòng xe đều có những đặc điểm riêng, phù hợp với nhu cầu và thẩm mỹ của khách hàng.
Một trong những điểm rất độc đáo của Rolls Royce Phantom là khung xe được hàn thủ công từ hơn 500 chi tiết siêu nhỏ khác nhau. Mỗi phần được lắp ráp bằng tay để đặt hàng. Chủ xe có thể thoải mái lựa chọn cho mình những chi tiết trang trí: màu da, đường viền, bọc da, viền khung … Do đó, có thể khẳng định mỗi chiếc Rolls Royce Phantom là duy nhất và độc nhất.

Rolls-Royce Phantom VIII

Sự phát triển của thương hiệu Roll Royco đã có một bước nhảy vọt mới khi hãng xe siêu sang này mua lại BMW vào năm. BMW đã “thay da đổi thịt” cho Roll Royce và giúp mẫu xe này có vẻ ngoài hiện đại xen lẫn những chi tiết cổ điển tinh tế mà chúng ta thấy ngày nay.

Xem Thêm : Cách chỉnh ghế lái xe ô tô, tư thế ngồi lái xe chuẩn không đau lưng

Khi đến với BMW, hãng xe này đã giúp Rolls Royce tăng trưởng mạnh về doanh số. Trong năm 2014, hơn 4000 chiếc Phantom đã được bán trên toàn thế giới. Đến năm 2016, giá mẫu xe này lên tới 507.000 USD nhưng vẫn tiếp tục tăng doanh số.

Từ trước đến nay, khi nhắc đến Rolls Royce Phantom, bất cứ ai cũng nghĩ ngay đến một chiếc siêu xe chỉ dành cho giới quý tộc. Dù sau này các thương hiệu xe sang vươn lên mạnh mẽ và phát triển rất nhiều công nghệ tương lai thì Rolls Royce Phantom vẫn sẽ tiếp tục là một tượng đài và biểu tượng của nhóm xe siêu sang toàn cầu.

Rolls-Royce Phantom màu đen

Nguồn: https://bonbanh365.com
Danh mục: Kinh nghiệm

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button