Tư vấn

So sánh Toyota Innova bản J và bản G

Để nâng giá, nhiều người bán chọn cách “tùy chỉnh” nâng cấp phiên bản J của Toyota Innova lên phiên bản G khiến nhiều người mua Toyota Innova cũ nhận “trái đắng”.

So sánh phiên bản Toyota Innova J và phiên bản GỖ

Khác với phiên bản Toyota Innova G, Innova J “nghèo nàn” về option và thường chỉ được sử dụng cho mục đích chạy taxi, chạy dịch vụ. Vì vậy, khi mua xe Toyota Innova phiên bản J cũ, bạn có thể dễ dàng nhận thấy xe đã xuống cấp, máy chạy ì ạch, các chi tiết nội ngoại thất và động cơ lỏng lẻo, phát ra những âm thanh khó chịu. khi xe đang hoạt động. Loại xe này cũng thường được các tiệm sửa chữa phụ tùng bán với giá khá rẻ.

Bạn Đang Xem: So sánh Toyota Innova bản J và bản G

Cách nhận biết Toyota Innova J độ GỖ

Tuy nhiên, có không ít người bán xe đã chọn cách “độ” phiên bản Innova J thành phiên bản Innova G để “đánh lừa” những người mua xe thiếu kinh nghiệm, từ đó thu lợi bất chính. Rất nhiều người mua xe Toyota Innova cũ vì không biết mẹo để phân biệt hai phiên bản xe này, đặc biệt là những chiếc xe “custom” từ J đến G đã phải “nếm trái đắng” chỉ sau một thời gian ngắn. sử dụng. Do đó, nếu bạn đang có nhu cầu mua xe Toyota Innova G đã qua sử dụng thì không nên bỏ qua những chi tiết nhỏ nhưng vô cùng quan trọng dưới đây.

Xem thêm:

Phanh ABS

Do không có nhiều option nên Toyota Innova phiên bản J thiếu phanh ABS. Đây cũng là điều mà những người thợ sửa xe khó có thể “sửa đổi”. Với phanh này, bạn có 2 cách kiểm tra như sau:

  • Phương pháp 1: Bật máy xe lên, nếu bạn thấy trên màn hình hiển thị không có phanh ABS thì chắc chắn đây không phải là phiên bản Toyota Innova G.
  • Phương pháp 2: Mở nắp ca-pô, nhìn vào bên phải khoang máy, nếu không thấy vạch chia phanh ABS thì đây không phải là phiên bản Toyota Innova G.

Cảm biến bộ chia phanh ABS

Cửa kính điện

Xem Thêm : Kinh nghiệm mua Hyundai Elantra cũ

Với Toyota Innova G, xe được trang bị cảm biến để người lái chỉ cần chạm vào phím điều hướng là kính cửa sổ sẽ tự động hạ xuống. Còn đối với những chiếc xe Toyota Innova J hoặc J được “tùy chỉnh” thành G, người dùng buộc phải nhấn và giữ các phím điều chỉnh này để hạ kính xuống. Đây cũng là một điểm quan trọng mà người mua xe nên biết để phân biệt Toyota Innova phiên bản J và phiên bản G.

Trần xe

Phiên bản Toyota Innova G cũ có trần xe cao hơn so với phiên bản J, đồng thời, đầu xe của phiên bản G có các khe hút gió giúp người ngồi sau luôn thoải mái. Nếu bạn bước vào trong xe và không nhìn thấy những lỗ thông hơi này trên trần xe, có nghĩa đây là phiên bản J. Ngoài ra, nếu thấy lỗ thông hơi của xe còn quá mới thì bạn cũng nên đặt câu hỏi vì đây là xe ô tô. có thể là xe J nhưng được “nâng” trần.

Sự khác biệt ở trần xe Toyota Innova J và WOOD

Khăn lau

Với Toyota Innova G, nhà sản xuất trang bị khá nhiều tùy chọn gạt mưa. Ở phía trước, người lái có thể điều chỉnh tốc độ gạt nước nhanh hay chậm tùy thuộc vào lượng nước trên kính chắn gió. Ở phía sau, xe có thêm bộ rửa kính chắn gió và cần gạt nước để lau kính sau. Còn đối với xe Innova 7 chỗ cũ bản J do ít option nên gạt mưa chỉ có 2 chế độ cơ bản là bật và tắt. Xe cũng không có bộ cần gạt phía sau xe.

Xem thêm:

Toyota Innova G có cần gạt mưa và chất lỏng rửa kính chắn gió ở phía sau, nhưng phiên bản J thì không

Nội địa

Xem Thêm : Cách tính giá trị xe ô tô cũ, các yếu tố ảnh hưởng đến giá xe cũ

Nội thất của Toyota Innova J sử dụng màu đen chứ không phải màu vàng kem như phiên bản G. Tuy nhiên, với trường hợp “độ” J lên G, những người thợ cũng sẽ tiến hành bọc lại toàn bộ nội thất, nâng tầm lên. Vô lăng làm cho khu vực lái xe trông rất giống với phiên bản G. Nhưng vẫn sẽ có những chi tiết nhỏ không được lên màu chính xác như phiên bản G, chẳng hạn như các phím điều hướng.

Chìa khóa điều hướng của Toyota Innova phiên bản J và G có nhiều màu khác nhau

Màn hình hiển thị của xe Toyota Innova J và xe G cũng không giống nhau do xe J có ít option và tiện ích hơn. Ví dụ, Innova J sẽ không có cảm biến cảnh báo khi xe chưa đóng cửa.

Màn hình điều khiển Toyota Innova J và Innova G

Ngoài ra, Toyota Innova J nguyên bản chỉ sử dụng lazang sắt thông thường, trong khi xe G sử dụng lazang đúc. Nhưng, thợ sửa có thể dễ dàng thay thế lazang cho xe từ thường sang đúc nên chi tiết này chỉ mang tính chất tham khảo, khó có thể giúp phân biệt xe ngoài thực tế.

Khi mua xe ô tô Toyota Innova G, bạn cần đặc biệt lưu ý để tránh mua phải xe Innova J được nâng cấp lên G. Điều quan trọng nhất để phân biệt xe J và xe G chính là hệ thống phanh ABS. Đây là điều mà những người thợ sửa xe không thể “tùy biến” thêm để khiến xe J giống xe G vì nó thuộc kết cấu cơ bản nhất của ô tô.

Ngoài ra, đừng quên lái thử xe để kiểm tra hoạt động của động cơ, hộp số, hệ thống làm mát… từ đó thỏa thuận mức giá tương xứng với chất lượng xe.

Hiền Hà

Nguồn: https://bonbanh365.com
Danh mục: Tư vấn

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button