Tư vấn

So sánh Honda City TOP và Hyundai Elantra 1.6AT

Là đối thủ nặng ký của nhau về mọi mặt dù Elantra xếp hạng C còn City xếp hạng B. Vậy nên chọn mua City Top cũ hay Elantra 1.6AT cũ?

Dù Hyundai Elantra là sedan hạng C còn Honda City chỉ là sedan hạng B nhưng vì là xe Hàn Quốc nên khả năng giữ giá của Hyundai Elantra khó có thể bằng các mẫu xe Nhật. Điều này dẫn đến việc Hyundai Elantra cũ phiên bản 1.6AT giá thấp hiện có giá ngang ngửa Honda City TOP phiên bản cũ.

Bạn Đang Xem: So sánh Honda City TOP và Hyundai Elantra 1.6AT

So sánh về ngoại thất

Nếu chỉ xét về mặt thẩm mỹ, khó có thể nói Hyundai Elantra hay Honda City vượt trội hơn đối thủ. Tuy cùng phong cách thể thao, năng động nhưng Elantra lại lấy cảm hứng thiết kế của mẫu coupe 4 cửa nên tạo cảm giác thể thao đậm chất “xe Tây” khiến nhiều người không khỏi ngỡ ngàng. Có nên mua Elantra không? CŨCòn Honda City hút mắt theo đúng “chất” xe thể thao Nhật Bản. Hai phong cách thẩm mỹ này đều bắt kịp xu hướng và nhận được sự đánh giá cao của người dùng.

Thiết kế ngoại thất của Honda City 2017

Thúc giục Hyundai Elantra cũ Tuy có chiều dài nhỉnh hơn nhưng chiều cao trần xe lại thấp hơn City nên trần xe ở hàng ghế thứ 2 hạn chế hơn. Từ đó, hàng ghế sau không thực sự rộng rãi và thoải mái như với Honda City. Đặc biệt khi xe sử dụng cho gia đình đông người thì đây chính là nhược điểm lớn của Elantra hiện nay.

Thiết kế ngoại thất của xe Hyundai Elantra 2017

Xem Thêm : Đánh giá có nên mua Toyota Camry 2020 cũ không?

Nếu so sánh Elantra và City về trang bị ngoại thất, dễ dàng nhận thấy mẫu Elantra nhỉnh hơn đôi chút. Mẫu xe Hàn Quốc được trang bị tính năng sấy gương, cảm biến gạt mưa tự động và hệ thống đèn tự động. Những tính năng này khá hữu ích khi sử dụng trong thực tế. Tuy nhiên, Honda City còn tạo điểm nhấn bằng hệ thống đèn LED và đèn chiếu sáng ban ngày.

Xem thêm:

So sánh về nội thất

Chuyên gia đánh giá xe Honda City cũ có nội thất và tiện nghi ngày càng đáp ứng tốt hơn nhu cầu của các gia đình Việt Nam. Với hệ thống giải trí chất lượng và khoang hành lý lớn hơn nhiều so với các đối thủ, Honda đã cho thấy nhóm khách hàng mục tiêu của mình là những gia đình Việt đông người dùng, nhiều đồ đạc cho những chuyến đi. . Về phía Hyundai Elantra, mẫu xe này có một số tiện ích tùy chọn như cửa sổ trời, nhiều chế độ lái và hệ thống định vị GPS.

Trang bị nội thất của Hyundai Elantra 2017 và Honda City 2017

So sánh các thông số kỹ thuật của động cơ

Mặc dù số liệu động cơ cho thấy xe Elantra 1.6L AT hơn hẳn Honda City nhưng trên thực tế nếu so sánh tỷ lệ giữa công suất động cơ / trọng lượng xe thì không có quá nhiều chênh lệch. giữa Honda City và Hyundai Elantra, do mẫu xe Hàn Quốc nặng hơn đối thủ tới 200kg.

Xem Thêm : Đánh giá có nên mua Nissan Sunny 2013 cũ không?

Cả hai mẫu xe đều có khả năng vận hành rất tốt khi đi trong thành phố. Tuy nhiên, với công suất động cơ lớn hơn và dịch chuyển ở vị trí của một sedan hạng C cũHyundai Elantra hoàn toàn chiếm thế thượng phong trong việc vượt địa hình dốc, địa hình mấp mô… Còn Honda City lại có khả năng tiết kiệm nhiên liệu và tăng tốc tốt hơn Elantra.

Xem thêm:

Nên mua Hyundai Elantra hay Honda City?

Honda City cũ giá thấp hơn nhưng có khả năng giữ giá tốt hơn

Tóm lại, cả hai đều là những mô hình chất lượng và đáng đồng tiền. mua xe cũ 500 triệu. Nhưng Honda City là mẫu xe thích hợp sử dụng cho gia đình hơn Hyundai Elantra bởi nội thất rộng rãi, nhiều tiện ích, trang bị an toàn tốt, giá cả hợp lý và vận hành tiết kiệm nhiên liệu.

Về phần Hyundai Elantra, mẫu xe này có phần phù hợp hơn với nhu cầu khám phá và trải nghiệm cá nhân bởi trang bị ngoại thất và khả năng vận hành ở những địa hình phức tạp tốt hơn Honda City.

Minh Thuận

Nguồn: https://bonbanh365.com
Danh mục: Tư vấn

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button