Kinh nghiệm

Nơi sản sinh ra những chú “ngựa hoang” huyền thoại

Xem Thêm : Hệ thống hỗ trợ khởi hành ngang dốc, đổ đèo là gì?

“Ngựa hoang” Ferrari

Điều gì đã khiến những chú “ngựa hoang” của hãng xe Ferrari trở thành huyền thoại mà bất cứ tín đồ siêu xe nào cũng mơ ước được sở hữu.

Được thành lập vào năm 1929 bởi cha đẻ của tay đua Enzo Ferrari nổi tiếng tại Ý. Ferrari với logo “ngựa chồm” ban đầu chuyên sản xuất xe đua với mục đích chính là tài trợ cho các tay đua. Nhiệm vụ chính là sản xuất, bảo dưỡng và nâng cấp xe cho các tay đua.

Đến năm 1947, đội ngũ thiết kế và các kỹ sư Ferrari đã cho ra đời 125 “chú ngựa hoang” để sử dụng hàng ngày trên đường phố với tên gọi Ferrari. Đây là một trong những dấu mốc quan trọng giúp Ferrari trở nên nổi tiếng và trở thành biểu tượng của những siêu xe hàng đầu thế giới.

Tiếp đến là năm 1962, Ferrari thành công với 39 chiếc 250 GT, đây là “chú ngựa hoang” huyền thoại với động cơ V12 3.0L và 4.0L. Đến năm 2013, một trong 39 chiếc 250 GT huyền thoại đã được bán với giá 52 triệu USD.

Mẫu “ngựa hoang” Dino 246 GT mang tên cậu út nhà Ferrari ra mắt sở hữu khối động cơ 2,4 lít V6, công suất 195 mã lực. Mẫu siêu xe đặc biệt mang dấu ấn 40 năm thành lập và là mẫu xe cuối cùng được Ferrari chấp thuận sản xuất F40 sẽ khiến bất kỳ tín đồ mê tốc độ nào cũng phải trầm trồ. Vẻ ngoài thể thao, hầm hố với cánh gió sau như một chiếc xe đua thực thụ cùng âm thanh thể hiện sức mạnh động cơ đã khiến “ngựa hoang” F40 trở thành biểu tượng một thời.

Ferrari Enzo mang tên người sáng lập ra mắt năm 2002 là một tuyệt phẩm đường phố với động cơ V12 công suất 660 mã lực cho tốc độ tối đa 350 km / h. Thân xe được làm từ chất liệu sợi carbon nhẹ để tăng tính khí động học và đảm bảo độ bền cho siêu xe.

Siêu xe Ferrari 458 được đánh giá là có ngoại thất đẹp nhất trong số các mẫu siêu xe của Ferrari. Ferrari 458 Spider mui trần cũng là mẫu xe thu hút nhiều người. Sức mạnh động cơ từ động cơ V8 sản sinh công suất 562 mã lực kết hợp với hộp số ly hợp kép 7 cấp cho tốc độ 325 km / h.

Mới đây nhất, Ferrari đã cho ra mắt “chú ngựa hoang” mang tên F8 Tributo, trở thành mẫu siêu xe động cơ đặt giữa mạnh mẽ nhất của hãng siêu xe Ý. “Ngựa hoang” mới ra mắt được trang bị khối động cơ V8, công suất 720 mã lực và có khả năng tăng tốc từ 0 lên 100 km / h trong 2,9 giây.

Hãng xe Ý là cái nôi sản sinh ra nhiều mẫu siêu xe đặc biệt từ ngoại hình cho đến sức mạnh động cơ làm nên huyền thoại của những chú “ngựa hoang”.

Vũ Thanh

Nguồn: https://bonbanh365.com
Danh mục: Kinh nghiệm

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button