Kinh nghiệm

Những lưu ý khi sử dụng hệ thống kiểm soát lực kéo TCS

Hệ thống kiểm soát lực kéo TCS là tính năng an toàn hỗ trợ rất nhiều khi xe chạy tốc độ, chạy đường trơn trượt.

Hệ thống kiểm soát lực kéo TCS là gì?


Hệ thống kiểm soát lực kéo (TCS) là một hệ thống an toàn xe hơi giúp chống mất độ bám đường của bánh xe khi chạy trên đường. Trong thiết kế của nhiều hãng xe, đây được coi là tính năng phụ của hệ thống cân bằng điện tử.

Bạn Đang Xem: Những lưu ý khi sử dụng hệ thống kiểm soát lực kéo TCS

Hệ thống kiểm soát lực kéo TCS giúp ngăn ngừa mất lực kéo ở bánh xe

Khi lái xe ở tốc độ cao, lái xe trên đường trơn trượt, lái xe trong mưa… Nếu bạn rẽ ngoặt hoặc đánh lái đột ngột để tránh chướng ngại vật bất ngờ, xe sẽ dễ bị hiện tượng thừa hoặc thiếu nhân sự. Lúc này bánh xe có thể bị mất độ bám dẫn đến trượt dài, rất dễ mất kiểm soát. Nếu xe được trang bị hệ thống kiểm soát lực kéo TCS, hệ thống này sẽ ngay lập tức áp dụng phanh hoặc điều chỉnh công suất động cơ để giảm tốc độ bánh xe, giúp xe ổn định và đi theo quỹ đạo mong muốn. .

Nguyên lý của hệ thống kiểm soát lực kéo


Xem Thêm : Huyền thoại của “làng xe” Anh Quốc

Giống như nhiều hệ thống an toàn khác, hệ thống kiểm soát lực kéo không hoạt động đơn lẻ mà kết hợp với một số hệ thống an toàn khác. Trong đó, chủ yếu là hệ thống Chống bó cứng phanh ABS.

Cấu tạo hệ thống kiểm soát lực kéo gồm các cảm biến đặt ở mỗi bánh xe. Cảm biến này có nhiệm vụ phát hiện sự thay đổi tốc độ bánh xe do mất lực kéo và truyền tín hiệu về ECU khối điều khiển trung tâm. Từ dữ liệu này, ECU sẽ xử lý thông tin và tác động lực phanh lên các bánh xe thông qua một dây cáp nối với van điều khiển.

Hệ thống kiểm soát lực kéo không hoạt động độc lập mà kết hợp với một số hệ thống an toàn khác

Xem thêm:

Trong một số hệ thống kiểm soát lực kéo của các hãng xe, hệ thống này còn có thể tính toán và giảm mômen động cơ truyền đến từng bánh xe. Để làm được điều này, TCS sẽ can thiệp vào việc mở bướm ga hoặc hệ thống phân phối nhiên liệu, hệ thống đánh lửa hoặc một số phương pháp khác tùy theo từng loại xe.

Lưu ý khi sử dụng chức năng kiểm soát lực kéo


Xem Thêm : Những cách khắc phục điểm mù trên xe ô tô hiệu quả nhất

Hệ thống kiểm soát lực kéo trên ô tô thường được khởi động tự động khi xe đang lăn bánh. Tuy nhiên, nhà sản xuất vẫn bố trí nút điều khiển bật / tắt hệ thống kiểm soát lực kéo trên bảng taplo, vô lăng hay cần số. Vì không phải lúc nào hệ thống kiểm soát lực kéo cũng hoạt động. Có một số trường hợp TCS sẽ cản trở khả năng vận hành của xe. Lúc này, người lái có thể chủ động tắt TCS và bật lại sau đó. Hầu hết các loại xe có hệ thống kiểm soát lực kéo là một phần của hệ thống kiểm soát ổn định điện tử sẽ sử dụng cùng một nút bật / tắt.

TCS. nút kiểm soát lực kéo

Xem thêm:

Trường hợp tắt chức năng kiểm soát độ bám đường trên ô tô thường gặp nhất là khi xe đi địa hình, trên đường lầy lội hoặc khi xe bị sa lầy… Do các bánh xe thường không đồng bộ với nhau. Sẽ có nhiều bánh xe quay hơn. Nếu TCS được bật, hệ thống sẽ có thể phát hiện và giảm tốc bánh xe. Điều này khiến xe khó thoát ra khỏi bùn.

Một trường hợp hiếm hoi khác của việc tắt kiểm soát độ bám đường là khi bạn muốn drift. Drift là một kỹ thuật lái xe cố ý cho xe vượt qua để làm cho bánh xe bị trượt. Vì vậy, nếu bạn muốn dirft, bạn cần phải tắt TCS.

Hieu Nguyen

Nguồn: https://bonbanh365.com
Danh mục: Kinh nghiệm

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button