Kinh nghiệm

Nguyên nhân và cách mở khoá dễ nhất

Xe bị khóa tay lái là tình trạng rất phổ biến. Bạn có thể xử lý nhanh chóng với cách mở khóa vô lăng ô tô sau đây.

Khóa vô lăng xe ô tô Đây là tình trạng tay lái bị khóa và không quay được. Tình trạng này rất hay xảy ra với những người lần đầu sử dụng ô tô, đặc biệt là sử dụng các dòng xe như Kia Morning, Hyundai i10, Toyota Vios, Toyota Innova, Toyota Camry, Mazda 3… Nếu lần đầu gặp phải tình huống này, ít nhiều bạn sẽ cảm thấy bối rối và hoang mang. Tuy nhiên, hãy yên tâm rằng đây không phải là lỗi mà là một tính năng của xe.

Bạn Đang Xem: Nguyên nhân và cách mở khoá dễ nhất

Nguyên nhân khiến xe bị khóa vô lăng


Xem Thêm : Tuyệt phẩm mui trần đẹp mãn nhãn

Nguyên nhân phổ biến nhất của khóa vô lăng ô tô là cố tình bẻ lái sau khi ô tô đã tắt máy. Phổ biến nhất là khi cố gắng bẻ lái để thẳng bánh sau khi đỗ xe và tắt máy.

Xem thêm:

Quay tay lái khi xe đang tắt máy sẽ khiến tay lái bị khóa.

Tự khóa tay lái khi tắt máy ô tô thực chất là một tính năng chống trộm mà các nhà sản xuất trang bị cho ô tô. Cụ thể, nếu tắt máy, bơm trợ lực lái sẽ không hoạt động nên sẽ bị khóa tay lái. Vô lăng khóa chỉ được thiết kế để chống kẻ gian và trộm cắp. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi khóa vô lăng sẽ không làm ảnh hưởng hay hư hại đến hệ thống lái của ô tô.

Cách mở khóa vô lăng ô tô


Xem Thêm : Điều hoà ô tô nên lấy gió trong hay gió ngoài?

Để mở khóa vô lăng chỉ cần khởi động lại xe. Việt Quang – Chuyên gia kỹ thuật Sài Gòn Ford: “Cách xử lý khi ô tô bị khóa vô lăng rất đơn giản, chỉ cần nổ máy, vô lăng sẽ được mở khóa”.

Cách nhanh nhất để mở khóa vô lăng là nổ máy, vô lăng sẽ tự mở khóa

Có một trường hợp rất dễ nhầm với khóa tay lái đó là tay lái nặng. Đây là sự cố thường gặp ở các xe sử dụng hệ thống lái trợ lực điện. Nếu động cơ bị tắt, bộ phận bơm dầu chuyên hỗ trợ hệ thống lái và phanh sẽ không thể nhận năng lượng. Do đó, vô lăng sẽ trở nên nặng hơn, và đặc biệt những người yếu tay lái thường rất khó đánh lái.

Vô lăng bị khóa chủ yếu chỉ là một tính năng an toàn của xe. Vì vậy, bạn không nên quá lo lắng khi rơi vào trường hợp này. Bạn có thể yên tâm, hệ thống lái sẽ không bị ảnh hưởng như các trường hợp lỗi tay lái lỏng lẻotay lái bị lệch, tay lái nặng …

Sáng chói Hanh

Nguồn: https://bonbanh365.com
Danh mục: Kinh nghiệm

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button