Kinh nghiệm

Ngất ngây với dàn siêu phẩm “bò mộng” nhà Lamborghini

Sự ra đời của những sản phẩm “bò tót” xuất thần của Lamborghini cũng phải trải qua những thăng trầm.

Lamborghini luôn đẹp như vậy

Lamborghini từng là hãng xe đầu kéo đã vươn lên trở thành thương hiệu siêu xe huyền thoại được nhiều người khao khát sở hữu.

Xem thêm:

Bạn Đang Xem: Ngất ngây với dàn siêu phẩm “bò mộng” nhà Lamborghini

Thương hiệu đã trở thành bảo chứng và đẳng cấp cho những chiếc xe của hãng. Trong suốt lịch sử 50 năm của mình, Lamborghini mang đến cho người yêu xe những thiết kế táo bạo và khả năng vận hành ấn tượng. Một số mẫu xe thậm chí đã trở thành biểu tượng trong ngành sản xuất xe hơi cạnh tranh khốc liệt.

Đứng yên mất 5 giây

Hãng siêu xe Lamborghini ngày nay được công chúng biết đến qua sự xuất hiện của “chú bò tót” đầu tiên là chiếc 350GT vào tháng 10 năm 1963. Ba năm sau, hãng cho ra mắt chiếc Miura, “chú bò tót” đầu tiên có động cơ 4L V12 đặt giữa.

Năm 1968, Lamborghini giới thiệu Islero 400 GT và Espada với hộp số độc lập, phanh đĩa và sự kết hợp giữa động cơ xe thể thao và thiết kế ngoại thất hào nhoáng.

Xem Thêm : Cho mượn xe gây tai nạn, chủ xe hay tài xế sẽ bồi thường?

Xem thêm:

Xem Thêm : Cruise Control và Adaptive Cruise Control là gì?

Lamborghini, giống như các nhà sản xuất xe hơi khác, cũng gặp khó khăn về tài chính. Sau đó, đối mặt với những khủng hoảng này, Lamborghini đã tung ra chiếc Diablo giới hạn 150 chiếc trên toàn thế giới với tốc độ 320 km / h. Lamborghini Diablo là chiếc xe nhanh nhất thế giới vào năm 1869.

Xem Thêm : Cruise Control và Adaptive Cruise Control là gì?

Năm 2001, Diablo ngừng sản xuất và thay thế bằng động cơ V12 6.2 L của Lamborghini Murciélago. Trong khoảng thời gian từ năm 2003 đến 2013, “siêu bò” Lamborghini Galladro thành công xuất hiện trong danh sách “bò tót” của hãng.

Năm 2011 đánh dấu sự xuất hiện của “siêu bò” Lamborghini Aventador. Nhân dịp thành lập năm 2013, Lamborghini đã ra mắt công chúng 3 phiên bản giới hạn “siêu bò” Venenos có giá 3,8 triệu USD.

Xem Thêm : Cruise Control và Adaptive Cruise Control là gì?

Càng về sau, các mẫu xe “bò tót” của Lamborghini đều được nâng cấp, cải tiến cả về ngoại hình lẫn sức mạnh động cơ, các mẫu xe này chỉ được sản xuất với số lượng hạn chế. Có những mẫu xe chỉ có 1 chiếc trên toàn thế giới như Lamborghini Aventador J, SC18 Alston hay những mẫu được sản xuất với số lượng dưới 10 chiếc như Venano mui trần …

Xem Thêm : Cho mượn xe gây tai nạn, chủ xe hay tài xế sẽ bồi thường?

Xem thêm:

Xem Thêm : Cruise Control và Adaptive Cruise Control là gì?

Ngoài ra, Lamborghini còn có những cái tên ấn tượng khác như Countach, Huracan, Centeriano, Terzo Milennio… Đến nay, sau hơn 50 năm, Lamborghini vẫn được nhắc đến như một cái tên huyền thoại và không ngừng phát triển để sản sinh ra các chú. con bò ”có một không hai trên thế giới nhờ người sáng lập tận tâm và đội ngũ kỹ sư tuyệt vời.

Hoàng Phi

Nguồn: https://bonbanh365.com
Danh mục: Kinh nghiệm

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button