Thông tin

Mazda CX-30 SUV cỡ nhỏ ra mắt phiên bản chạy điện

Mẫu SUV cỡ nhỏ của Mazda loại bỏ động cơ xăng, với phiên bản chạy điện sẽ được tung ra thị trường Trung Quốc. Mazda CX-30 vừa chính thức được ra mắt tại thị trường Việt Nam, nhưng động thái của hãng xe Nhật Bản trên thị trường thế giới đã mang đến cảm giác “lỗi thời” cho những khách hàng Việt quan tâm đến mẫu Crossover này.

Mẫu SUV cỡ nhỏ Mazda CX-30 ra mắt phiên bản chạy điện

Bạn Đang Xem: Mazda CX-30 SUV cỡ nhỏ ra mắt phiên bản chạy điện

Theo đó, Mazda và đối tác liên doanh vừa ra mắt mẫu Mazda CX-30 EV điện tại Triển lãm ô tô Thượng Hải 2021 đang diễn ra ở Trung Quốc.

Mazda CX-30 EV do liên doanh ô tô giữa Changan và Mazda sản xuất, dựa trên phiên bản CX-30 sử dụng động cơ đốt trong vừa ra mắt thị trường Việt Nam nên về cơ bản đều có chung ngôn ngữ thiết kế. .

Xem Thêm : Nissan Qashqai 2021 bất ngờ xuất hiện ở Việt Nam

Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản và đối tác liên doanh vẫn chưa tiết lộ thông tin chi tiết về Mazda CX-30 EV, nhưng đã xác nhận rằng mẫu xe này sử dụng hệ thống truyền động e-SkyActiv.

Mẫu SUV cỡ nhỏ Mazda CX-30 ra mắt phiên bản chạy điện

Đây không phải là mẫu ô tô điện đầu tiên của Mazda, trước đó hãng xe này đã sản xuất và phân phối mẫu MX-30 tại một số thị trường ô tô trên thế giới. Vì vậy, nhiều khả năng Mazda CX-30 EV cũng sẽ sử dụng chung nền tảng với MX-30. Đó là hệ động lực gồm một mô-tơ điện sản sinh công suất 141 mã lực, mô-men xoắn 264 Nm kết hợp với hệ dẫn động cầu trước và bộ pin lithium-ion 35,5 kWh hỗ trợ sạc AC và DC.

Mẫu SUV cỡ nhỏ Mazda CX-30 ra mắt phiên bản chạy điện

Xem Thêm : Những xe SUV đắt nhất thế giới

Ngoài động cơ điện, Mazda CX-30 EV còn có nhiều điểm khác biệt so với phiên bản tiêu chuẩn. Cụ thể, CX-30 EV có thiết kế khoảng sáng gầm cao hơn. Ngoại thất của CX-30 EV cũng có những thay đổi như cản trước góc cạnh hơn, vòm bánh xe lớn hơn bao gồm cản trước rõ nét hơn, các vòm bánh xe, kết hợp bậc lên xuống …

Mẫu SUV cỡ nhỏ Mazda CX-30 ra mắt phiên bản chạy điện

Mazda CX-30 EV sẽ là mẫu xe điện đầu tiên của hãng xe Nhật Bản tại Trung Quốc – thị trường ô tô lớn nhất thế giới hiện nay. Phiên bản này dự kiến ​​sẽ bắt đầu được bán ra, giao hàng vào cuối năm 2021.

Nguồn: https://bonbanh365.com
Danh mục: Thông tin

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button