Kinh nghiệm

Lỗi chuyển hướng ô tô thường gặp và các quy tắc cần biết

Khi chuyển hướng xe ô tô, nếu không chú ý, bạn rất dễ mắc sai lầm khi chuyển hướng xe, thậm chí có thể dẫn đến va chạm, tai nạn.

Quy tắc điều hướng ô tô


Giảm tốc độ và bật xi nhan

Luật Giao thông đường bộ quy định khi chuyển hướng, người điều khiển phương tiện phải giảm tốc độ và có tín hiệu báo hướng rẽ. Vì vậy khi chuẩn bị chuyển hướng, tài xế phải giảm tốc độ xe và bật đèn xi nhan theo hướng muốn chuyển.

Bạn Đang Xem: Lỗi chuyển hướng ô tô thường gặp và các quy tắc cần biết

Khi chuẩn bị chuyển hướng, người lái xe phải bật đèn xi nhan theo hướng muốn chuyển.

Xem Thêm : “Chú bò vàng” của làng siêu xe!

Xem thêm:

Chỉ chuyển hướng khi không có chướng ngại vật hoặc nguy hiểm

Luật Giao thông đường bộ quy định trong khi chuyển hướng, người điều khiển phương tiện phải nhường đường cho người đi bộ, đi xe đạp đang đi trên phần đường dành cho mình, nhường đường cho xe đang đi tới và chỉ cho xe chuyển hướng khi quan sát thấy. Không gây cản trở, nguy hiểm cho người và phương tiện khác.

Xem Thêm : Danh sách các Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới trên cả nước

Như vậy, khi chuyển hướng, người điều khiển ô tô phải nhường quyền cho người đi bộ, đi xe đạp khi họ đang đi trên phần đường dành riêng cho mình. Không cản trở xe đang chạy tới. Chỉ chuyển hướng khi thấy an toàn.

Chỉ quay đầu ở những nơi được phép

Về việc quay đầu xe, Luật Giao thông đường bộ quy định, trong khu dân cư, người điều khiển phương tiện chỉ được quay đầu xe ở nơi đường giao nhau và nơi có biển báo cho phép quay đầu xe. Không được quay đầu xe ở phần đường dành cho người đi bộ qua đường, trên cầu, đầu cầu, gầm cầu vượt, hầm chui, đường hầm, đường cao tốc, nơi đường bộ giao nhau cùng mức với đường sắt, đường bộ. đường hẹp, dốc, khúc cua bị che khuất.

Tiền phạt lỗi điều hướng ô tô


Theo Nghị định 100/2019 / NĐ-CP, mức phạt đối với lỗi chuyển hướng ô tô như sau:

Lỗi chuyển hướng không nhường đường

Lỗi chuyển hướng không nhường quyền cho người đi bộ, xe lăn của người khuyết tật sang đường tại nơi đường dành cho người đi bộ qua đường; xe thô sơ đi trên đường dành cho xe thô sơ: Từ 200.000 đến 400.000 đồng.

Xe ô tô chuyển hướng không nhường đường cho người đi bộ sẽ bị phạt tiền từ 200.000 đồng đến 400.000 đồng

Xem Thêm : “Chú bò vàng” của làng siêu xe!

Xem thêm:

Không chuyển hướng không nhường đường cho xe đi ngược chiều; Người đi bộ, xe lăn của người khuyết tật sang đường tại nơi không có vạch kẻ đường dành cho người đi bộ: Phạt tiền từ 200.000 đến 400.000 đồng.

Lỗi chuyển hướng không có tín hiệu báo rẽ

Không chuyển hướng mà không có tín hiệu báo hướng rẽ (trừ trường hợp xe đi theo đường cong của đoạn đường không giao nhau cùng mức): Phạt tiền từ 800.000 đến 1.000.000 đồng.

Lỗi chuyển hướng không làm chậm

Lỗi chuyển hướng không giảm tốc độ: Phạt từ 800.000 – 1.000.000 đồng.

Lỗi chuyển hướng gây ra sự cố

Lỗi đi sai hướng gây tai nạn giao thông: Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 12.000.000 đồng, phạt bổ sung, tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng.

Sợi tổng hợp

Nguồn: https://bonbanh365.com
Danh mục: Kinh nghiệm

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button