Kinh nghiệm

Kỹ thuật phanh khẩn cấp đúng cách và an toàn

Việc phanh xe ô tô không đúng cách và không đúng cách có thể dẫn đến nhiều hậu quả nghiêm trọng cho cả phương tiện và sự an toàn của người điều khiển phương tiện.

Kỹ thuật phanh ô tô


Đạp / nhả phanh theo nhịp (nếu không có ABS)

Nếu xe không có hệ thống chống bó cứng phanh (ABS) thì khi xe chạy tốc độ cao rất dễ gặp hiện tượng bó cứng phanh xe, gây trượt bánh, bó cứng bánh xe dẫn đến xe ô tô mất kiểm soát, thậm chí bị trượt. Vì vậy, tài xế cần áp dụng kỹ thuật phanh gấp để tránh xe mất lái trong tình huống này.

Bạn Đang Xem: Kỹ thuật phanh khẩn cấp đúng cách và an toàn

Cách phanh xe để tránh bị bó cứng là nhấn / nhả phanh liên tục và dứt khoát. Khi cần phanh, người lái nên nắm chắc tay lái, giữ thẳng tay lái, thay vì nhấn và giữ phanh, hãy nhấp / nhả phanh liên tục. Thao tác này sẽ giúp giảm ma sát, giảm áp lực phanh giúp xe giảm tốc an toàn, nhất là khi phanh gấp ở tốc độ cao.

Cách phanh xe ô tô tránh bị bó cứng là nhấn / nhả phanh liên tục và dứt khoát.

Phanh dưới ngưỡng tối đa

Phanh dưới mức tối đa có nghĩa là người lái chủ động phanh với lực tối đa và giữ sao cho không bị vượt quá giới hạn dẫn đến hiện tượng trượt bánh. Kỹ thuật phanh này được sử dụng phổ biến trên đường đua, nhưng cũng có thể áp dụng trong lái xe bình thường. Khi phanh gấp, với kinh nghiệm, chỉ cần dựa vào độ rung của vô lăng, người lái có thể biết lực phanh đã gần đến ngưỡng hay chưa.

Kiểm tra phanh

Xem Thêm : Thời hạn, cách tra cứu, chi phí, thủ tục

Phanh là cách để phanh xe ô tô xe ô tô được sử dụng rất phổ biến. Tuy nhiên, đây không phải là một kỹ thuật được khuyến khích. Do phanh liên tục sẽ tạo ra một lực ma sát rất lớn, làm cho dầu phanh dễ bị sôi gây mất áp suất phanh hoặc làm cháy má phanh, gây Xe mất phanh. Do đó, bạn không nên đạp phanh quá lâu, nhất là trong trường hợp xe tải nặng, đang xuống dốc …

Việc đạp phanh liên tục sẽ tạo ra lực ma sát lớn, dễ làm hỏng phanh

Kỹ thuật phanh gấp cũng được sử dụng khá nhiều khi đua xe hoặc thực hiện drift. Người lái sẽ đạp phanh khi muốn đi qua khúc cua trong khoảng thời gian ngắn nhất mà không cho xe giảm tốc độ. Nếu không thực hiện tốt, bạn rất dễ gặp phải hiện tượng chạy quá tốc độ, dẫn đến xe bị trượt hoặc văng. Lúc này nếu xử lý không đúng cách có thể khiến xe mất lái. Với các xe ô tô thông thường (không phải xe đua hay xe thể thao), việc phanh gấp rất có hại cho hệ thống phanh và lốp xe.

Giảm tốc với phanh và sang số

Thay vì đạp phanh mạnh, người lái có thể phanh xe an toàn hơn bằng cách kết hợp đạp phanh khi chuyển số thấp. Phanh xe ô tô này được khuyến khích áp dụng khi xe chạy trên những cung đường khó như đèo dốc, chở nặng …

Khi ở số thấp, xe sẽ bị hãm thêm bởi phanh động cơ. Việc này giúp giảm áp suất, hạn chế các tình trạng xấu như sôi dầu phanh, cháy má phanh, mất áp suất phanh hoặc hỏng phanh… Kỹ thuật này cũng giúp ích rất nhiều trong trường hợp xe bị mất phanh.

Xem thêm:

Nên chuyển về số thấp để tận dụng lực phanh của động cơ, giảm áp lực lên hệ thống phanh

Kỹ thuật phanh khẩn cấp đúng và an toàn


Xem Thêm : Những nguyên nhân xe ô tô mất lái và cách xử lý an toàn

Thông thường, sẽ phải phanh gấp khi gặp tình huống bất ngờ. Lúc này, nếu bạn phanh gấp với lực phanh mạnh, rất có thể xe sẽ xảy ra hiện tượng bó cứng phanh. Dấu hiệu nhận biết xe bị bó cứng phanh là bánh xe mất độ bám và trượt theo quán tính. Tình huống này cực kỳ nguy hiểm vì xe rất dễ mất lái, khả năng va quẹt, va quẹt là rất cao.

Kỹ thuật phanh khẩn cấp đúng cách và an toàn là đạp mạnh chân phanh cho đến khi cảm thấy bánh xe bắt đầu trượt nhẹ trên đường nhưng vẫn tuân theo sự điều khiển của vô lăng thì ngay lập tức nhả chân phanh. Đây là kỹ thuật đạp phanh đến ngưỡng cho phép. Chờ xe hết trượt rồi tiếp tục đạp phanh, đến gần điểm trượt thì nhả phanh. Lặp lại các bước này cho đến khi xe dừng lại.

Kỹ thuật phanh khẩn cấp đúng cách và an toàn là đạp mạnh phanh cho đến khi bánh xe bắt đầu trượt nhẹ

Kỹ thuật này đòi hỏi người cầm lái phải có kinh nghiệm nhất định. Vì vậy, bạn hãy thường xuyên luyện tập để nếu gặp tình huống thực tế có thể xử lý tốt nhất.

Xe ô tô ngày nay được trang bị rất nhiều công nghệ hỗ trợ phanh hiện đại như: Hệ thống chống bó cứng phanh ABS, hệ thống hỗ trợ phanh BAhệ thống phân bổ lực phanh điện tử EBD … Các hệ thống này hỗ trợ rất nhiều, rút ​​ngắn quãng đường phanh và tránh những tình huống nguy hiểm khi phanh gấp như xe bị bó cứng.

Tuy nhiên, đây chỉ là những tính năng hỗ trợ, việc xử lý chủ yếu vẫn do tài xế đảm nhận. Do đó, không nên dựa vào xe để có các hệ thống phanh này. Trong mọi tình huống vẫn phải thực hiện đúng các kỹ thuật phanh trên để đảm bảo an toàn cao nhất.

Hùng Phạm

Nguồn: https://bonbanh365.com
Danh mục: Kinh nghiệm

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button