Kinh nghiệm

Kỹ thuật, kinh nghiệm lái xe đường trơn trượt nên biết

Khi lái xe trên đường trơn, lốp xe dễ bị trượt khiến xe mất lái. Một số kinh nghiệm lái xe đường trơn trượt dưới đây sẽ giúp bạn tránh được tình trạng này.

Kỹ thuật, kinh nghiệm lái xe đường trơn trượt


Giảm tốc độ

Nếu đường trơn trượt mà xe vẫn chạy tốc độ cao thì khả năng xảy ra hiện tượng “Hydroplaning” hay “Aquaplaning” – tức là “lướt trên mặt nước” sẽ rất lớn. Xe “lướt” là hiện tượng lốp xe chạy qua một lượng nước lớn hơn bình thường. Lúc này nước vẫn chưa phân tán hết. Áp lực nước bên dưới lốp xe sẽ nâng và tách lốp ra khỏi mặt đường khiến lốp bị mất độ bám và trượt dẫn đến ô tô bị mất kiểm soát.

Bạn Đang Xem: Kỹ thuật, kinh nghiệm lái xe đường trơn trượt nên biết

Nếu đường trơn trượt mà xe vẫn chạy với tốc độ cao thì khả năng xảy ra hiện tượng “Đục nước” sẽ rất lớn.

Vì vậy, kỹ thuật quan trọng đầu tiên khi lái xe trên đường trơn trượt là giảm tốc độ. Đường càng trơn, bạn càng cần giảm tốc độ để tăng diện tích tiếp xúc của lốp với mặt đường. Từ đó tăng độ bám đường, giúp xe di chuyển ổn định hơn. Ngoài ra, hãy duy trì tốc độ thật chậm nếu lốp quá mòn, gai lốp không còn tốt… Và nhanh chóng thay lốp mới sau đó để đảm bảo an toàn cho những chuyến đi tiếp theo.

Chọn chế độ lái xe phù hợp

Hiện nay, một số xe ô tô được trang bị nhiều chế độ lái như chế độ lái trên đường tuyết, đường cát, đường bùn trơn trượt… Nếu xe bạn có các chế độ lái này, bạn có thể tùy chỉnh hệ thống tùy theo điều kiện mặt đường. hệ thống hỗ trợ di chuyển tốt hơn.

Hạn chế phanh khẩn cấp

Một kinh nghiệm lái xe trên đường trơn trượt là hạn chế phanh gấp, nhất là với những xe không có hệ thống Chống bó cứng phanh ABS. Khi phát hiện xe đang chạy trên đường trơn trượt, có dấu hiệu bị trượt bánh, phản ứng đầu tiên của nhiều người thường là đạp phanh thật sâu. Đây là một cách tiếp cận rất rủi ro. Vì đạp phanh gấp sẽ dễ khiến phanh bị bó cứng, nghiêm trọng hơn là bánh xe bị trơn trượt, khó điều khiển. Thậm chí, theo quán tính, xe có thể bị văng, mất lái, rất nguy hiểm. Do đó, nếu thấy xe bị trơn trượt, bạn cần bình tĩnh đạp phanh, thả ga từ từ.

Một kinh nghiệm lái xe trên đường trơn trượt là hạn chế phanh gấp vì rất dễ mất lái.

Đừng lái xe cứng

Xem Thêm : Xe 5 chỗ được phép chở mấy người?

Khi xe bị trơn trượt, ngoài việc nhấn phanh, nhiều người thường đánh lái mạnh tay. Đây là một sai lầm vì không những không đỡ mà còn có thể khiến tình hình trở nên tồi tệ hơn. Kỹ thuật lái xe trên đường trơn trượt đúng là bình tĩnh đạp phanh rồi từ từ nhả ra, phối hợp với tay lái để giữ tay lái trên đường đua cho đến khi lấy lại được kiểm soát.

Giữ khoảng cách an toàn

Khi lái xe trên đường trơn trượt, không chỉ xe bạn mà xe phía trước cũng có thể phanh gấp hoặc trượt bánh dẫn đến tai nạn bất ngờ. Vì vậy, tốt nhất bạn nên giữ khoảng cách an toàn với xe phía trước. Tuyệt đối không theo sát quá để có thể kịp thời xử lý nếu có tình huống bất ngờ xảy ra.

Xem thêm:

Khi lái xe trên đường trơn trượt cần chú ý giữ khoảng cách an toàn

Theo dõi vết lốp của chiếc xe phía trước

Một kinh nghiệm lái xe đường trơn trượt cực tốt được nhiều tài xế chia sẻ đó là bám sát vệt lốp của xe phía trước. Vì bánh xe phía trước đã “dọn đường”, giúp giảm bớt lượng mưa hay bùn đất trên đường. Do đó, chỉ cần lái xe dọc theo vệt lốp này, bánh xe sẽ đỡ trơn trượt hơn.

Mở bán kính lớn khi vào cua

Khi lái xe trên đường trơn, nếu góc cua hẹp rất dễ bị trượt bánh sau (chạy quá tốc độ). Do đó, nếu cần rẽ cua, hãy mở góc lớn để xe không bị “bẻ lái mạnh”.

Chạy giữa đường

Xem Thêm : Luật Giao thông đường bộ, mức phạt vi phạm giao thông mới

Trên đường, đường tâm thường cao hơn. Do đó, nước mưa và bùn có xu hướng trôi về các mép. Vì vậy nếu lái xe trong mưacho xe chạy giữa đường để hạn chế đường ngập nước gây trượt bánh xe.

Kinh nghiệm tránh xe trơn trượt


Để tránh xe bị trượt, bạn cần lưu ý một số kinh nghiệm sau:

Kiểm tra lốp xe của bạn thường xuyên: Lốp xe đóng một vai trò rất quan trọng. Nếu bạn lái xe với lốp mòn, bánh xe sẽ dễ bị trượt do không bám đường tốt. Vì vậy, cần phải kiểm tra lốp xe, kiểm tra độ mòn của lốp xe, áp suất lốp định kỳ.

Xem thêm:

Để xe không bị trượt, hãy kiểm tra và bảo dưỡng lốp xe định kỳ

Kiểm tra và bảo dưỡng phanh định kỳ: Hệ thống phanh thường làm việc trong điều kiện khắc nghiệt nên rất dễ bị mài mòn. Vì vậy cần phải kiểm tra và bảo trì hệ thống phanh như má phanh, dầu phanh… Đặc biệt kiểm tra hệ thống phanh ABS (nếu có) để phanh phát huy tối đa tác dụng trong những tình huống khẩn cấp.

Minh Pham

Nguồn: https://bonbanh365.com
Danh mục: Kinh nghiệm

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Check Also
Close
Back to top button