Thông tin

Kinh nghiệm mua USB ô tô, cách tạo USB nghe nhạc trên ô tô

Mua USB nghe nhạc cho ô tô cần lưu ý điều gì, loại nào tốt? Làm thế nào để tải nhạc, nghe nhạc USB trên xe? Tất cả sẽ được chia sẻ dưới đây.

USB ô tô là gì?


USB ô tô (ổ USB Flash hoặc ổ cứng di động USB) là một loại thiết bị lưu trữ dữ liệu sử dụng bộ nhớ flash. Auto USB thường được dùng để lưu trữ hình ảnh, nhạc, phim, … Đây cũng là lý do nhiều người gọi USB dùng trên ô tô là USB nghe nhạc hình ảnh hay USB nghe nhạc trên ô tô. Khi sử dụng USB, chỉ cần cắm nó vào ổ cắm USB của ô tô để phát trên ô tô. Ưu điểm của USB ô tô là kích thước nhỏ, trọng lượng nhẹ, dung lượng lớn (dung lượng lưu trữ nhiều), tốc độ truyền tải nhanh.

Bạn Đang Xem: Kinh nghiệm mua USB ô tô, cách tạo USB nghe nhạc trên ô tô

USB ô tô từ lâu đã được coi là rất tiện lợi, giúp mở rộng các tính năng giải trí trên ô tô, nhất là đối với những ô tô không hỗ trợ kết nối internet để nghe nhạc trực tuyến. Nhờ USB, người dùng có thể sao chép và lưu trữ những bản nhạc, bộ phim yêu thích để nghe hoặc xem trên xe hơi. Điều này góp phần mang đến trải nghiệm thú vị, hấp dẫn hơn trong mỗi chuyến đi.

Xem thêm:

USB ô tô thường được dùng để lưu trữ hình ảnh, nhạc, phim

Các loại USB nghe nhạc cho ô tô


USB ô tô thường có 2 loại chính là USB mới tinh và USB nghe nhạc.

USB mới (không sao chép nhạc)

Đây là loại USB trong tình trạng mới tinh, chưa sao chép bất kỳ bản nhạc hay video nào. Người mua có thể sử dụng cho nhiều mục đích lưu trữ khác. Nếu muốn sử dụng để nghe nhạc trên xe, sau khi mua về, bạn phải tải nhạc (chép nhạc) vào USB.

USB có nhạc

Để phục vụ nhu cầu của khách hàng, nhiều người bán USB thường tải sẵn nhạc vào USB. Khi mua về, người dùng chỉ cần cắm điện vào xe là có thể phát nhạc, không cần qua công đoạn tự chép nhạc như loại đầu tiên. Nếu không có máy tính và không am hiểu nhiều về công nghệ, bạn có thể chọn loại USB ghi sẵn nhạc này.

USB ô tô có nhạc là loại được người bán chép nhạc vào bên trong

Cách tạo máy nghe nhạc USB trên ô tô


Cách sử dụng USB nghe nhạc trên ô tô rất đơn giản gồm các bước sau:

1. Tải (download) nhạc cho USB ô tô

Bước đầu tiên là tải nhạc (hay còn gọi là tải nhạc, chép nhạc), hình ảnh, video … vào USB. Với USB ghi sẵn nhạc có thể bỏ qua bước này. Tuy nhiên, nếu bạn muốn thay đổi nhạc, gỡ bỏ nhạc hoặc thêm nhạc, hình ảnh, video mới thì bạn cần thực hiện bước này.

Để tải video nhạc cho USB ô tô, bạn cần có máy tính để bàn, laptop hoặc máy tính bảng… có cổng kết nối USB. Có những tập tin nhạc, ảnh hoặc video trên máy tính cần được tải xuống USB.

Xem thêm:

Cần có máy tính để tải nhạc và hình ảnh vào USB trên ô tô

Hướng dẫn tải nhạc, hình ảnh, video … về USB ô tô:

  • Đầu tiên cắm USB vào ổ cắm USB trên máy tính.
  • Sau khi máy tính được kết nối với USB, nhấp chuột phải vào ổ USB> chọn Format> chọn FAT32. Để sử dụng cho ô tô, bạn nên định dạng FAT32, vì một số ô tô không hỗ trợ định dạng NTFS.
  • Tiếp theo, vào thư mục (folder) chứa nhạc, hình ảnh hoặc video … cần sao chép vào USB. Tiến hành chọn và sao chép (copy) toàn bộ (nếu muốn tải tất cả cùng một lúc) hoặc chọn từng tệp (file) muốn tải về (nếu không muốn tải tất cả).
  • Tiếp theo, vào ổ USB và chọn dán. Lúc này, tất cả các tập tin (file) đã sao chép sẽ được tải vào USB.

Sau khi hoàn tất, hãy chọn ngắt kết nối USB trên máy tính trước khi rút USB.

Xem Thêm : Honda ZR-V 2021 mới đối thủ của Mazda CX-30 và Kia Seltos?

2. Cắm USB vào đầu đọc USB trên ô tô

Hiện nay, hầu hết các ô tô đều được các nhà sản xuất trang bị đầu đọc USB giúp kết nối USB với đầu CD, DVD hay màn hình giải trí trung tâm. Đầu đọc USB thường được đặt gần khu vực hệ thống giải trí trung tâm trên taplo của xe.

Hầu hết các xe ô tô đều được nhà sản xuất trang bị đầu đọc USB

Hướng dẫn phát nhạc và video từ USB trên ô tô:

  • Đầu tiên cắm USB vào đầu đọc USB trên ô tô. Khi kết nối USB với hệ thống giải trí trung tâm, với các màn hình hiện đại sẽ có thông báo đã kết nối (đã kết nối).
  • Tiếp theo trên màn hình chọn mục Âm thanh (thường có hình nốt nhạc).
  • Sau đó vào danh sách các tùy chọn, chọn mục USB đã kết nối.
  • Cuối cùng, bạn có thể bấm phát nhạc hoặc video tùy thích.

Lưu ý khi nghe nhạc, video bằng USB trên ô tô

Có nhiều loại định dạng tập tin video khác nhau như AVI, FLV, WMV, MOV, MP4… Nhưng không phải loại xe nào cũng hỗ trợ tất cả các định dạng này. Thông thường các dòng xe phổ thông cao cấp hoặc xe sang đều được hỗ trợ đầy đủ. Còn với các dòng xe giá rẻ ở phân khúc giá rẻ như hạng A, hạng B hầu hết chỉ hỗ trợ một số định dạng phổ biến.

Nếu video trong USB ở định dạng không được xe hỗ trợ, video đó sẽ không được phát trên xe. Do đó, theo nhiều người có kinh nghiệm, khi tải video về USB lần đầu để phát trên ô tô, bạn nên chọn nhiều video ở các định dạng khác nhau để thử nghiệm. Từ đó, bạn sẽ biết được các loại định dạng mà xe hỗ trợ để lựa chọn video phù hợp.

Để biết video ở định dạng nào, bạn chỉ cần nhìn vào phần cuối của tên video (sau dấu chấm). Định dạng video được sử dụng phổ biến nhất thường là MP4.

Tương tự như video, file nhạc cũng có nhiều định dạng khác nhau như: MP3, WMA, WAV, FLAC, OGG, AIFF … Để chắc chắn, bạn cần kiểm tra tương tự như trong video. Định dạng nhạc được sử dụng phổ biến nhất thường là MP3.

Kinh nghiệm mua USB nghe nhạc trên ô tô


Khi mua USB nghe nhạc, xem video trên ô tô cần lưu ý những điều sau:

Dung lượng USB thể hiện khả năng lưu trữ dữ liệu của USB. Dung lượng USB thường được đo bằng Gb (Gigabyte). USB có dung lượng càng lớn thì càng có nhiều dung lượng lưu trữ. Các loại USB cho ô tô hiện nay thường có các dung lượng phổ biến: 8Gb, 16Gb, 32Gb, 64Gb, 128Gb…

Dung lượng USB (Gb) thể hiện khả năng lưu trữ dữ liệu của USB ô tô

Dung lượng càng cao thì giá USB sẽ càng cao. Vì vậy, tùy theo nhu cầu mà người dùng có thể lựa chọn loại phù hợp. Nếu chỉ lưu nhạc dưới dạng MP3, bạn có thể chọn USB ô tô có dung lượng 16Gb hoặc 32Gb. Nếu bạn lưu trữ nhiều video (vì tệp video thường nặng hơn tệp nhạc), bạn có thể chọn loại USB 64Gb hoặc 128Gb.

Hiện tại, USB có các loại cổng kết nối chính sau: USB 2.0, USB 3.0 và 3.1 Trong đó loại 2.0 phổ biến hơn cả, loại 3.0 và 3.1 chỉ có ở một mẫu USB cao cấp mới có. USB 3.0 và 3.1 có ưu điểm là tốc độ truyền dữ liệu nhanh hơn cổng USB 2.0. Mặt khác, USB 3.0 và 3.1 hoàn toàn tương thích để sử dụng với đầu đọc 2.0. Khi mua USB nghe nhạc trên ô tô, bạn nên ưu tiên chọn loại cổng USB 3.0 hoặc 3.1.

Xem thêm:

Khi mua USB nghe nhạc ô tô, nên ưu tiên chọn cổng USB 3.1

Mua USB nghe nhạc trên ô tô loại nào tốt?


Thị trường hiện nay có rất nhiều loại USB ô tô của nhiều hãng khác nhau. Để sử dụng lâu dài, đảm bảo kết nối ổn định, người mua nên ưu tiên chọn mua USB của các thương hiệu lớn được đánh giá cao về chất lượng như:

USB Sandick

Sandick là nhà sản xuất thẻ nhớ và đầu đọc thẻ nhớ, ổ USB, SSD lớn thứ 3 trên thế giới đến từ Mỹ. Sandick có nhiều mẫu USB với dung lượng đa dạng, tốc độ truyền tải nhanh chóng, sử dụng cổng USB 3.1… Một số mẫu USB Sandick phổ biến như: SanDisk Extreme Go 3.1 64GB, SanDisk Ultra Flair CZ7332GB, SanDisk CZ600 16GB…

Sandick có rất nhiều mẫu USB car đa dạng về dung lượng

USB Kingston

Xem Thêm : Ford EcoSport 2021 mới ra mắt giảm giá bán, để cạnh tranh đối thủ

Kingston Technology Company là một trong những tập đoàn công nghệ máy tính đa quốc gia lớn nhất thế giới, có trụ sở chính tại Hoa Kỳ. USB Kingston nổi tiếng với thiết kế đẹp, độ bền cao, cổng 3.0 tốc độ nhanh… Một số mẫu USB Kingston phổ biến như: Kingston DT100G3 32GB USB 3.0, Kingston DataTraveler DT50 32GB – USB 3.1, Kingston DataTraveler SWIVL 32GB…

USB Kingston nổi tiếng với thiết kế đẹp mắt

USB Samsung

Samsung là tập đoàn đa quốc gia chuyên sản xuất thiết bị điện tử lớn nhất nhì thế giới đến từ Hàn Quốc. Samsung có nhiều mẫu USB chống nước cao cấp, thiết kế đẹp mắt… Một số mẫu USB Samsung phổ biến như: Samsung Fit Plus USB3.1 Flash Drive 64GB, Samsung BAR Plus MUF-64BE 64GB chống nước…

Samsung có nhiều mẫu USB chống nước cao cấp, thiết kế đẹp mắt

Giá của một chiếc USB ô tô hiện nay rất rẻ, chỉ từ vài chục đến hơn trăm nghìn đồng là đã có thể sở hữu một chiếc USB tốt.

Mua USB ô tô ở đâu?


Có rất nhiều nơi bán USB nghe nhạc trên ô tô. Bạn có thể mua USB ô tô tại các trang thương mại điện tử, điện máy (di động) hoặc các cửa hàng phụ kiện ô tô. Một số nơi còn bán USB ghi sẵn nhạc trên ô tô theo nhiều phong cách khác nhau như nhạc Bolero, nhạc Vàng… Tùy theo dung lượng USB mà số lượng bài hát từ vài trăm đến vài nghìn bài.

Phong Nguyen


Câu hỏi thường gặp về USB cho ô tô

Mua USB nghe nhạc trên ô tô ở đâu tốt tại TPHCM, Hà Nội?

Đáp lại: Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng hay bất cứ tỉnh thành nào trên cả nước đều có bán USB ô tô. Phổ biến nhất là các siêu thị điện máy, cửa hàng phụ kiện máy tính & điện thoại…

Làm cách nào để lấy gói nhạc trên ô tô trong USB?

Đáp lại: Có rất nhiều gói nhạc trên xe hơi trực tuyến. Bạn có thể tìm kiếm và tải nhạc về ô tô của mình, sau đó sao chép vào USB.

Bạn có nên mua USB ô tô Phạm Huy Thông không?

Đáp lại: Trên đường Phạm Huy Thông, quận Ba Đình, Hà Nội có rất nhiều điểm bán USB ô tô. Bạn có thể đến trực tiếp các cửa hàng tại đây để mua USB. Tuy nhiên, khi mua nên ưu tiên những sản phẩm chính hãng, có thương hiệu, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Tại sao USB ô tô của tôi không được nhận dạng?

Đáp lại: USB trên ô tô không chấp nhận trừ những trường hợp hỏng USB, phần lớn là do nó ở định dạng NTFS, không được ô tô hỗ trợ. Để khắc phục, bạn chỉ cần kết nối với máy tính, chọn lại Format thành định dạng FAT32.

Tại sao tôi không thể phát nhạc trên USB?

Đáp lại: Như đã đề cập chi tiết ở bài viết trên, nguyên nhân sao chép nhạc vào USB không nghe được là do nhạc ở định dạng mà xe không hỗ trợ. Do đó, bạn chỉ cần chọn nhạc ở các định dạng xe hỗ trợ, phổ biến nhất là nhạc định dạng MP3, định dạng video MP4 là có thể sử dụng.

Nguồn: https://bonbanh365.com
Danh mục: Thông tin

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button