Tư vấn

Kinh nghiệm mua Toyota Highlander cũ

Để chọn mua xe Toyota Highlander đã qua sử dụng chất lượng, cần tìm hiểu kỹ thông tin xe, kiểm tra kỹ một số bộ phận đặc biệt cần lưu ý.

Các dòng xe Toyota Highlander nhập khẩu

Do không được phân phối chính hãng tại Việt Nam nên toàn bộ xe Toyota Highlander cũ và mới đều được nhập khẩu từ nước ngoài. Vì vậy, xuất xứ của xe là điều đầu tiên mà người mua cần quan tâm khi lựa chọn một chiếc Highlander. Mẫu xe này chủ yếu được nhập khẩu từ hai thị trường chính là Mỹ và Châu Âu. Xe từ Nhật cũng có, nhưng số lượng cực ít vì ở các nước này, vô lăng thường được đặt bên phải thay vì bên trái như xe ở Việt Nam hiện nay.

Bạn Đang Xem: Kinh nghiệm mua Toyota Highlander cũ

Xem thêm:

Toyota Highlander cũ khá được ưa chuộng tại Việt Nam

Nguồn gốc của chiếc xe sẽ quyết định rất nhiều yếu tố như: dòng động cơ, thiết bị, hộp số … Cụ thể:

Xe xuất xứ Châu Âu: Tại châu Âu, người dùng thường chuộng động cơ phân khối nhỏ: 2.0L, 2.4L hoặc 2.5L. Xe cũng có hộp số sàn và độ cứng của khung và thân xe thường không thể so sánh với các xe có xuất xứ từ Mỹ. Hơn nữa, ô tô châu Âu nhập khẩu về Việt Nam thường bị đội giá cao hơn so với các thị trường khác, điều này dẫn đến giá ô tô đã qua sử dụng có phần “nhỉnh” hơn so với mặt bằng chung.

Xem Thêm : Đánh giá có nên mua Hyundai Elantra 2013 cũ không?

Xe xuất xứ Mỹ: Toyota Highlander được phân phối tại Mỹ là một trong những nguồn nhập khẩu chính về Việt Nam. Xe Mỹ thường sử dụng phiên bản động cơ lớn 3.5L với nhiều trang bị tùy chọn. Hộp số cũng thường là hộp số tự động.

Xe xuất xứ Châu Á: Ngoài Mỹ, một số nước châu Á như Hong Kong hay Hàn Quốc cũng thường là điểm phân phối xe Highlander về Việt Nam. Tuy nhiên, các dòng xe ở châu Á thường ít được trang bị các thiết bị an toàn và túi khí.

Toyota Highlander cũ được rao bán khá nhiều cho người mua lựa chọn

Vì những khác biệt này, khi đi mua xe cũngười mua nên hỏi kỹ người bán để có cơ sở đánh giá chất lượng xe và thương lượng giá xe.

Kinh nghiệm mua xe Toyota Highlander cũ

Có một vài yếu tố rất quan trọng mà bạn nên chú ý khi chọn mua một chiếc Toyota Highlander đã qua sử dụng, đặc biệt là về động cơ. Để chọn được một chiếc máy tốt, bạn có thể dựa vào một số mẹo nhỏ dưới đây:

Đánh giá chất lượng dầu động cơ: Dầu động cơ phản ánh khá rõ ràng tình trạng hoạt động của động cơ. Nếu dầu vẫn có màu đỏ, không có mùi khét và không có cặn thì chứng tỏ động cơ đang hoạt động khá tốt, không bị quá nhiệt hay thừa xăng. Ngoài ra, chất lượng của dầu cũng phản ánh phần nào quá trình sử dụng xe của chủ cũ. Vì nếu bạn thay dầu thường xuyên, bảo dưỡng định kỳ thì màu của dầu sẽ rất tốt và động cơ vẫn đảm bảo chất lượng.

Kiểm tra dầu động cơ sẽ giúp bạn phán đoán tình trạng hoạt động của động cơ

Kiểm tra khí: Bạn có thể thử nổ máy và ga (không chuyển số) để lắng nghe âm thanh phát ra từ động cơ. Khi tăng tốc, nếu động cơ vẫn chạy êm, không có quán tính và không có tiếng động lạ thì có nghĩa là động cơ vẫn tốt.

Xem Thêm : Đánh giá có nên mua Kia Optima 2012 cũ không?

Kiểm tra hơi thừa: Hơi nước thừa trong ô tô phản ánh khá rõ tình trạng hoạt động của động cơ. Nếu hơi thừa nhẹ, không có khói mỏng nghĩa là động cơ còn rất tốt, bạn có thể sử dụng mà không cần phải sửa chữa nhiều.

Xem lại các chi tiết nhỏ: Những bộ phận rất nhỏ như ốc vít, dây điện, bụi mịn bám trên các bộ phận xung quanh hộp dầu máy… đều là những dấu hiệu tốt giúp bạn phán đoán tình trạng của máy. Nếu đầu vít bị nhớt và mòn, dây điện cũng lộn xộn và đan xen nhiều mới cũ, xung quanh hộp dầu có nhiều bụi bẩn thì rất có thể động cơ xe đã bị sửa nhiều và bạn nên cân nhắc khi lựa chọn một chiếc xe như vậy. .

Nhìn kỹ các con ốc sẽ giúp bạn biết được động cơ đã được sửa chữa nhiều hay ít.

Lái thử: Lái thử luôn là một cách tốt để giúp bạn đánh giá chất lượng chiếc xe của mình. Khi chạy thử, bạn nên để điều hòa hoạt động hết công suất và thử chạy xe trên đường đèo dốc, hoặc địa hình không bằng phẳng. Khi phải chạy với công suất lớn như vậy mà xe vẫn chạy êm, máy không ì, chuyển số mượt thì có nghĩa là xe đó có chất lượng tốt.

Ngoài ra, nếu bạn không phải là người “sành sỏi” khi mua một chiếc xe Toyota đã qua sử dụng, cố gắng tìm thợ sửa xe hoặc những người có kinh nghiệm để lái thử. Bởi những người am hiểu về xe chắc chắn sẽ phát hiện ra những vấn đề của xe và giúp bạn có được những lời khuyên hợp lý.

Xem thêm:

Để có được một chiếc Toyota Highlander cũ chất lượng, ngoài việc quan tâm đến động cơ, bạn cũng cần quan tâm đến nhiều vấn đề quan trọng khác như: độ bền khung gầm, thân vỏ, nội thất… Do đó, bạn đừng quá lo lắng. Bỏ qua bất kỳ vấn đề nào và hỏi chủ sở hữu ngay lập tức nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào. Việc kiểm tra kỹ lưỡng trước khi mua xe không chỉ giúp bạn có một chiếc xe tốt mà còn giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí sửa chữa, bảo dưỡng sau này.

Hiền Hà

Nguồn: https://bonbanh365.com
Danh mục: Tư vấn

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button