Kinh nghiệm

Kinh nghiệm lái xe qua phà dễ dàng, an toàn

Việc lái xe qua phà thường gây ra nhiều lo lắng, nhất là đối với những người mới. Vì vậy, việc trang bị kiến ​​thức và kinh nghiệm lái xe qua phà là vô cùng cần thiết.

Chuẩn bị trước khi lái ô tô qua phà


Mua vé

Ở bến phà có quầy bán vé, hãy đọc kỹ bảng chỉ dẫn. Vé xe qua phà thường không bao gồm người ngồi trên phà. Vì vậy, khi lái phà, bạn cần mua vé gửi xe và vé riêng cho hành khách.

Bạn Đang Xem: Kinh nghiệm lái xe qua phà dễ dàng, an toàn

Hành khách xuống xe

Theo quy định, khi qua phà, tất cả hành khách phải xuống xe, trừ tài xế, những trường hợp đặc biệt như người già, bệnh tật, v.v.

Lái xe trên làn đường được chỉ định

Các bến phà thường có nhiều làn đường, vì vậy điều quan trọng là phải lái xe trên làn đường quy định. Tùy trường hợp, có thể mất một khoảng thời gian để lên phà. Trong khi chờ đợi phải xếp hàng trật tự, dừng xe đi đúng làn quy định. Tuyệt đối không lấn làn gây cản trở giao thông. Nếu đợi lâu, bạn nên tắt động cơ xe để Tiết kiệm gas cũng như giảm lượng khí thải ra môi trường.

Dừng lại để xếp hàng chờ lên phà

Xem Thêm : Những lưu ý khi sử dụng hệ thống kiểm soát lực kéo TCS

Xem thêm:

Hạ cửa sổ phía trước

Khi chuẩn bị lên phà, bạn nên hạ cửa sổ phía trước. Điều này giúp tài xế dễ dàng quan sát bên ngoài và nghe theo hướng dẫn của nhân viên bến phà. Trong trường hợp gặp khó khăn, có thể dễ dàng kêu cứu hoặc thoát thân nếu có tình huống xấu.

Cách lái ô tô qua phà


Lái xe trên phà

Lái xe theo sự chỉ dẫn của nhân viên bến phà để lên phà. Nếu lái xe ô tô hộp số tay nên chú ý đi ở số 1. Nếu sát mép bến thì cho xe lên từ từ. Nếu được phép nổi cao hơn bến, có thể sử dụng phương pháp đánh lái chéo cho các phương tiện đi lên theo đường chéo theo hình chữ Z. Điều này sẽ tránh cho các phương tiện ở tầng thấp va quệt, va quệt, làm hỏng các cản trước và sau … Trong trường hợp này phà nhỏ, không đủ chỗ để lên xuống thì bạn nên nhờ người khác quan sát và hướng dẫn bạn từ bên ngoài.

Xem Thêm : Những lưu ý khi sử dụng hệ thống kiểm soát lực kéo TCS

Xem thêm:

Khi lốp thứ nhất chạm vào mép phà, tăng ga nhẹ để ô tô có đủ lực kéo để lốp thứ nhất đi qua mép phà. Không nên đạp ga quá mạnh có thể gây vọt ga, đâm vào thành phà rất nguy hiểm. Sau khi chiếc lốp đầu tiên lên phà, bẻ lái theo hướng dẫn của người hướng dẫn và đạp ga nhẹ nhàng để chiếc lốp tiếp theo lên phà. Tiếp tục tăng nhẹ ga cho đến khi toàn bộ xe lên phà hoàn toàn.

Đạp ga để xe từ từ lên phà, tránh đạp ga quá mạnh.

Xem Thêm : CSGT được dừng xe ô tô trong trường hợp nào?

Trong trường hợp chưa có nhiều kinh nghiệm lái xe qua phà, hãy chú ý quan sát cách lên phà của những xe cùng tuyến phía trước.

Xem Thêm : Những lưu ý khi sử dụng hệ thống kiểm soát lực kéo TCS

Xem thêm:

Đậu xe trên phà

Theo quy định, khi ô tô đang đậu trên phà, chỉ tài xế ở lại để xử lý kịp thời nếu chẳng may có tai nạn xảy ra. Tất cả hành khách không được phép lên xe.

Khi đậu trên phà, có rất nhiều tranh cãi về việc nên để N và phanh tay hay để P và phanh tay. Theo các chuyên gia, bạn nên để số P và phanh tay, sau đó tắt máy. Vì phà khi di chuyển hoặc khi cập bến dễ bị rung lắc mạnh do dòng chảy của sông cũng như kết cấu của phà. Lúc này, phương tiện trên phà cũng sẽ dao động theo quán tính. Chỉ để số N và phanh tay sẽ không đảm bảo độ ổn định của xe trong trường hợp có rung động mạnh. Do đó, tốt nhất bạn nên để số P và phanh tay.

Nhiều người cho rằng nếu để P thì hiện tượng rung lắc có thể gây hại cho hộp số. Tuy nhiên, thực tế không phải như vậy. Vì ở P, trục thứ cấp hộp số bị khóa. P tính toán có thể sử dụng khi xe đang đậu trên dốc với quán tính trôi rất lớn nên rung lắc trên phà sẽ không ảnh hưởng nhiều.

Quân Trần

Nguồn: https://bonbanh365.com
Danh mục: Kinh nghiệm

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button