Thông tin

Kích ô tô loại nào tốt nhất?

Kích ô tô có nhiều loại như kích điện, kích thủy lực, kích cá sấu, kích chữ A… Để chọn được loại tốt và phù hợp, bạn cần lưu ý những điều sau.

Kích ô tô (hay còn gọi là kích ô tô) là dụng cụ giúp nâng hạ gầm ô tô một cách đơn giản và dễ dàng, không tốn nhiều công sức. Nhờ đó, chúng ta có thể thay lốp, kiểm tra và sửa chữa các bộ phận dưới gầm xe… Jack là một công cụ cần thiết. Nếu xe không được nhà sản xuất trang bị kích thì chủ xe nên đầu tư kích để đề phòng trường hợp khẩn cấp.

Bạn Đang Xem: Kích ô tô loại nào tốt nhất?

Các loại kích thước ô tô


Kích xe điện

Kích nâng gầm ô tô (hay còn gọi là kích điện) là loại kích nâng gầm tự động chạy bằng động cơ điện. Giắc cắm này thường hoạt động nhờ nguồn điện 12V trên ô tô. Ngoài công dụng chính là kích nâng hạ gầm, tời điện còn được tích hợp nhiều chức năng khác như súng bắn bu lông, bơm lốp ô tô

Kích ô tô điện là loại kích nâng gầm tự động chạy bằng động cơ điện

Ưu điểm: Kích gầm tự động không cần dùng lực, tích hợp nhiều chức năng khác như tháo bu lông, bơm hơi lốp xe …

Nhược điểm: Giá cao, cần sử dụng điện từ xe, tiếng ồn lớn, động cơ điện dễ hỏng hóc nếu hoạt động quá công suất, không phù hợp với các loại xe tải lớn …

Giá phủ gầm ô tô điện từ 1.200.000đ / bộ

Kích ô tô thủy lực

Kích thủy lực ô tô (hay còn gọi là kích thủy lực, kích piston, kích ô tô) là loại kích ô tô lợi dụng sức đẩy của áp suất dầu thủy lực để nâng gầm xe. Kích thủy lực có thể hoạt động bằng bơm tay hoặc bơm điện. Do được thiết kế nhỏ gọn nên hầu hết các loại kích thủy lực mini đều hoạt động nhờ bơm tay.

Xem Thêm : Hyundai Sonata, Nexo bị thu hồi vì sự cố hệ thống điều khiển thông minh

Xem thêm:

Kích thủy lực ô tô là loại kích gầm sử dụng sức đẩy của áp suất dầu thủy lực để nâng gầm xe

Ưu điểm: Giá rẻ, nhỏ gọn, cơ động cao, dễ sử dụng.

Nhược điểm: Làm thủ công mất thời gian, độ an toàn không cao bằng kích cá sấu.

Giá kích thủy lực ô tô từ 150.000đ / bộ

Kích xe cá sấu

Kích cá sấu cũng là kích thủy lực nhưng có thiết kế thân dài nằm ngang, thân sát sàn, có thêm bánh xe nên dễ dàng cho vào gầm xe. Kích cá sấu ô tô có hai loại chính là kích cá sấu và kích cá sấu trụ.

Xem Thêm : Hyundai Sonata, Nexo bị thu hồi vì sự cố hệ thống điều khiển thông minh

Xem thêm:

Kích cá sấu cũng là một loại kích thủy lực nhưng có thiết kế thân dài nằm ngang, thân sát sàn.

Khế chua kích thích có cơ cấu bơm dầu bằng tay / đạp chân để tạo ra sự chuyển dịch của các bánh răng.

Ưu điểm: Giá rẻ, kích thước nhỏ gọn.

Nhược điểm: Tốn thời gian do phải đạp tay / chân, chỉ thích hợp với tần suất làm việc thấp.

Kích thước xi lanh có cơ cấu bơm dầu bằng tay / chân, ở phần bơm dầu có thêm 1 – 2 xi lanh phụ. Loại kích thước này được sử dụng phổ biến hơn.

Ưu điểm: Nâng hạ dễ dàng và nhẹ nhàng hơn, độ bền cao, tần suất làm việc cao, an toàn.

Nhược điểm: Tốn thời gian do đạp tay / chân, giá cao hơn khế, kích thước lớn, trọng lượng khá nặng.

Cỡ ô tô cá sấu giá từ 400.000 đồng / bộ

Xe cỡ A

Kích ô tô chữ A (hay còn gọi là kích cắt kéo) là loại kích khung xe sử dụng lực đòn bẩy, hoạt động bằng lực tay quay. Kích thước có dạng như chữ A.

Xem Thêm : Hyundai Sonata, Nexo bị thu hồi vì sự cố hệ thống điều khiển thông minh

Xem thêm:

Kích ô tô chữ A là loại kích sử dụng lực đòn bẩy

Ưu điểm: Cực kỳ nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ, dễ sử dụng, giá rẻ nhất trong các loại kích cỡ.

Nhược điểm: Độ an toàn không cao bằng kích cá sấu, chỉ phù hợp với các loại xe có trọng lượng nhẹ.

Giá xe cỡ A từ 100.000 đồng / bộ

Kích xe

Kích bóng hơi là kích điện nhưng hoạt động dựa trên nguyên lý tạo ra khí nén để làm phồng bóng khí, từ đó nâng gầm ô tô lên. Bên dưới kích bóng hơi thường có lốp giúp di chuyển kích dễ dàng.

Kích bóng khí là kích điện nhưng hoạt động dựa trên nguyên lý tạo ra khí nén làm phồng bóng khí để nâng khung xe lên

Ưu điểm: Thời gian bấm nhanh, không mất sức.

Nhược điểm: Giá cao, cần điện / hơi, kích thước lớn, thích hợp sử dụng cố định. Vì vậy, hầu hết kích bóng hơi chỉ được sử dụng cố định tại chỗ, không thích hợp để chở các loại xe.

Giá kích khí cầu từ 2.000.000 đồng / bộ

Cách chọn kích thước xe / chiếc


Khi mua kích thước / chiếc xe, bạn nên chú ý đến các yếu tố sau:

Cân nặng

Mỗi loại kích ô tô sẽ có tải trọng nâng tối đa khác nhau. Kích ô tô mini thường có tải trọng từ 1 – 4 tấn. Loại vừa từ 5 đến 16 tấn. Tùy theo trọng lượng xe của mình mà người mua có thể lựa chọn kích có tải trọng phù hợp. Nếu chiếc xe bạn đang lái là dòng xe sedan / hatchback 5 chỗ thì bạn chỉ cần tải trọng khoảng 2 tấn. Nếu là xe ô tô 5 chỗ, khoảng sáng gầm cao, xe SUV / CUV, MPV, xe bán tải 7 chỗ thì nên chọn xe tải có trọng tải từ 3 – 4 tấn.

Tùy theo trọng lượng xe của mình mà người mua có thể lựa chọn kích ô tô có tải trọng phù hợp

Chiều cao nâng tối đa

Mỗi dòng xe có khoảng sáng gầm xe khác nhau (hay khoảng sáng gầm xe khác nhau). Những chiếc sedan và hatchback có khoảng sáng gầm xe khá thấp, thường dưới 160 mm. Những chiếc crossover, MPV có khoảng sáng gầm xe khoảng 160 – 220 mm. Các dòng xe SUV, đặc biệt là xe bán tải có khoảng sáng gầm xe khá cao, thường trên 250 mm.

Mặc dù công dụng của kích là nâng gầm xe nhưng để chắc chắn hơn, người mua cũng nên kiểm tra chiều cao nâng tối đa của kích xem có phù hợp với xe của mình hay không. Lưu ý rằng chiều cao nâng tối đa của kích lớn hơn khoảng sáng gầm xe.

Kích thước và trọng lượng của kích thước

Kích thước và trọng lượng cũng là những yếu tố quan trọng cần quan tâm khi lựa chọn kích. Vì kích thước nhỏ và trọng lượng nhẹ của xe sẽ giúp bạn dễ dàng cất giữ hơn, không tốn nhiều diện tích. Bên cạnh đó, chiều cao của kích cần thấp hơn khoảng sáng gầm xe. Do đó, có thể đặt kích dưới gầm để kích khung xe. Người mua cần lưu ý điều này.

Xem Thêm : Hyundai Sonata, Nexo bị thu hồi vì sự cố hệ thống điều khiển thông minh

Xem thêm:

Nên ưu tiên chọn xe có kích thước nhỏ gọn.

Nhãn hiệu, xuất xứ

Kích ô tô tuy chỉ là một dụng cụ nhỏ nhưng lại có vai trò vô cùng quan trọng. Vì khi kích nâng ô tô, phần lớn trọng lượng của ô tô sẽ dồn lên kích. Nếu không đảm bảo kích có thể bị sập, lật dẫn đến nhiều tình huống nguy hiểm. Vì vậy, nên ưu tiên chọn mua các loại kích ô tô có thương hiệu, thông tin xuất xứ rõ ràng, cung cấp đầy đủ các thông số kỹ thuật cần thiết. Tránh mua kích nâng gầm giá rẻ, hàng trôi nổi, không rõ nguồn gốc xuất xứ…

Kích ô tô loại nào tốt?


Kích ô tô trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại. Trong đó, nổi bật là các dòng kích thước ô tô đến từ các thương hiệu sau:

ROGTZ là một thương hiệu đến từ Đức. Giắc cắm chính của ROGTZ chủ yếu là giắc cắm loại A. Kích xe điện ROGTZ được đánh giá cao về chất lượng, khả năng chịu tải, thời gian nâng hạ, chính sách bảo hành …

Giắc cắm chính của ROGTZ chủ yếu là giắc cắm A. loại kích điện

Toàn bộ là thương hiệu chuyên về thiết bị và dụng cụ điện đến từ Đức, sau này được Trung Quốc mua lại. Total có nhiều loại kích như kích thủy lực, kích cá sấu …

Xem Thêm : Kinh nghiệm chọn mua gối tựa đầu ô tô

Tolsen là thương hiệu chuyên về thiết bị, dụng cụ nổi tiếng đến từ Trung Quốc. Tolsen có nhiều loại thiết bị như kích thủy lực, kích cá sấu …

Total có nhiều loại kích như kích thủy lực, kích cá sấuKisama là một tên thương hiệu của Trung Quốc. Kích chính của Kisama chủ yếu là kích thủy lực và kích kéo chữ A.

Loại kích chính của Kisama chủ yếu là kích điện

Làm thế nào để kích thước lốp xe ô tô


Vị trí của giắc cắm ô tô

Trước khi sử dụng kích nâng gầm cần xác định vị trí đặt kích. Đây là bước chuẩn bị rất quan trọng vì không phải cứ điểm nào ở gầm xe cũng có thể kích được. Khung xe là nơi chắc chắn và an toàn nhất để đặt kích. Tuyệt đối không để kích vào các bộ phận của vỏ máy vì rất dễ bị đứt.

Thông thường, vị trí tốt nhất để đặt kích là khung cách lốp trước hoặc sau khoảng 15-20 cm. Nếu gặp khó khăn trong việc xác định vị trí này, các chủ xe có thể xem trong sách hướng dẫn sử dụng xe hoặc liên hệ trực tiếp với bộ phận tư vấn kỹ thuật của hãng xe để được giải đáp.

Vị trí đặt giắc cắm ô tô an toàn

Ngoài ra còn có một lưu ý đặc biệt quan trọng nữa là khi thực hiện kích phải đảm bảo xe được cố định trên mặt phẳng, không có độ dốc.

Cách sử dụng kích ô tô

Hướng dẫn cách kích gầm ô tô an toàn:

Bước 1: Đặt click vào đúng vị trí để thiết lập kích thước

Bước 2: Thực hiện kích nâng gầm xe. Mỗi loại kích thước sẽ có những công dụng khác nhau.

  • Kích điện: Nhấn công tắc để bật động cơ
Với bộ kích điện ô tô chỉ cần bấm nút là có thể bật động cơ
  • Kích thủy lực, kích cá sấu: Tay cầm kéo / đẩy để nâng kích
  • Có kích thủy lực, kích cá sấu, để nâng tay cầm kéo / đẩy kích
  • Kích thước A: Xoay tay cầm để nâng kích thước
Với kích thước chữ A, để nâng cao kích, hãy xoay tay cầm

Bước 3: Kiểm tra độ chắc chắn và tiến hành sửa chữa xe

Nếu thay lốp, cần nâng kích để nâng gầm xe lên cho đến khi lốp không còn chạm đất. Sau đó kiểm tra kích xem có chắc chắn không, dùng thêm một miếng chèn để chèn các lốp còn lại vào. Cuối cùng, bạn có thể tiến hành tháo lốp và thay lốp.

Nếu cần kiểm tra, sửa chữa gầm xe thì cần dùng nhiều cục kê để nâng xe ở các góc cua. Đặt cối xay gần điểm giắc cắm, đặt cối xay ở mức cao nhất, sau đó khóa cố định. Sau đó hạ kích xuống để gầm xe được hạ xuống và đặt trên thanh kê. Khi sử dụng nhiều con kê cần đảm bảo chiều cao của các con kê bằng nhau.

Khi sử dụng nhiều kê phải đảm bảo chiều cao của các con kê bằng nhau.

Bước 4: Hạ xe xuống

Sau khi thay lốp, từ từ hạ kích cho đến khi lốp chạm đất, tháo các miếng đệm ở các lốp khác. Nếu xe sửa chữa nhiều giá đỡ cần tháo kích bằng cách đưa kích về vị trí cũ> nâng kích lên để gầm xe bằng hoặc cao hơn một chút so với kê> rút giá ra> từ từ. hạ gầm xe cho đến khi lốp xe chạm đất.

Tử Dương


Câu hỏi thường gặp về kích ô tô

Nên mua xe ô tô tải trọng bao nhiêu tấn?

Đáp lại: Bạn nên căn cứ vào trọng lượng không tải của xe mà chọn con đội có tải trọng phù hợp. Nếu xe của bạn là dòng sedan / hatchback, bạn có thể chọn loại xe tầm trên dưới 2 tấn. Nếu là xe ô tô 5 chỗ, khoảng sáng gầm cao, xe SUV / CUV, MPV 7 chỗ, xe bán tải thì bạn có thể chở khoảng 3-4 tấn.

Tôi nên mua loại xe nào?

Đáp lại: Nếu xe bạn là xe gầm cao, nhẹ thì có thể mua xe điện, xe cỡ A, thủy lực,… Còn nếu xe bạn là xe nhà cao tầng, trọng lượng lớn thì nên ưu tiên. . kích thước cá sấu.

Nên mua xe điện đội nào tốt?

Đáp lại: Hiện nay trên thị trường có khá nhiều loại động cơ điện. Trong đó, các dòng xe điện ô tô điện đến từ các thương hiệu như ROGTZ, Saiteki, Kisama… được đánh giá cao về chất lượng và độ bền. Bạn có thể tham khảo những dòng này.

Nguồn: https://bonbanh365.com
Danh mục: Thông tin

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button