Kinh nghiệm

Khi dừng đèn đỏ nên về N hay P? Cách lái xe khi dừng đèn đỏ

Khi dừng đèn đỏ nên về N hay P? Ô tô dừng đèn đỏ có nên tắt máy? Khi dừng đèn đỏ, bạn dễ vi phạm lỗi nào sau đây?

Cách điều khiển ô tô khi dừng đèn đỏ


Ba giây xanh lục rồi thoát, ba giây đỏ rồi bắt đầu

“Ba giây xanh, ba giây đỏ” là một trong những kinh nghiệm lái xe an toàn khi chạy qua ngã tư được nhiều “tay lái lão thành” chia sẻ. Theo đó, khi đến ngã ba, ngã tư có đèn tín hiệu, nếu thấy đèn có vài giây xanh thì nên dừng lại. Vì khả năng cao là xe bạn không kịp chạy qua ngã tư, nhất là những ngã tư lớn.

Bạn Đang Xem: Khi dừng đèn đỏ nên về N hay P? Cách lái xe khi dừng đèn đỏ

Khi đến ngã ba, ngã tư có đèn tín hiệu, nếu thấy đèn xanh vài giây thì dừng lại.

Xem Thêm : “Con đường siêu xe” tại thủ đô Tokyo

Xem thêm:

Trong tình huống này, bạn không nên cố tình nhấn ga tăng tốc qua ngã tư vì rất nguy hiểm. Giao thông tại các ngã ba, ngã tư rất phức tạp, khi chạy quá tốc độ nếu gặp xe vượt đèn đỏ, rẽ trái, vượt ngược chiều rất dễ dẫn đến va chạm, tai nạn.

Trong trường hợp nhìn thấy đèn từ xa, đèn đỏ còn ba giây thì bạn có thể giảm tốc độ rồi tham gia giao thông đi qua ngã tư. Còn đối với tình huống đèn xanh vừa dừng, sau khi dừng chờ đèn đỏ cũng nên giảm tốc độ qua ngã tư, tuyệt đối không phóng nhanh, vượt ẩu.

Không chạy đèn vàng

Theo quy định, không chỉ đèn đỏ mà đèn vàng (trừ đèn vàng nhấp nháy), người điều khiển phương tiện cũng phải dừng xe trước vạch dừng. Vượt đèn vàng được coi là hành vi không tuân theo tín hiệu đèn giao thông tương tự như vượt đèn đỏ.

Đối với lỗi ô tô vượt đèn đỏ, vàng phạt tiền từ 3 – 5 triệu đồng, phạt bổ sung tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 1 – 3 tháng hoặc từ 2 – 4 tháng (nếu vi phạm). một tai nạn). giao thông).

Tránh lỗi ô tô dừng đèn đỏ lấn vạch.

Lỗi ô tô dừng đèn đỏ lấn làn, vượt vạch khá phổ biến. Người lái xe cần lưu ý để tránh mắc phải lỗi này. Trước đèn tín hiệu giao thông sẽ có vạch liền màu trắng trên mặt đường. Khi dừng xe ở đèn đỏ, không được vượt hoặc vượt quá vạch này. Mức phạt đối với xe ô tô dừng đèn đỏ không chấp hành tín hiệu đi lệch, chỉ dẫn của biển báo, vạch kẻ đường là 200.000 – 400.000 đồng.

Lỗi ô tô dừng đèn đỏ lấn làn, vượt vạch khá phổ biến.

Tránh lỗi dừng đèn đỏ sai làn đường

Lỗi dừng đèn đỏ không đúng làn đường là một trong những lỗi rất dễ mắc phải nếu người điều khiển phương tiện không chú ý đến biển báo, biển chỉ dẫn.

Nếu con đường có biển báo giao thông R.411 hoặc với các vạch chỉ đường trên mặt đường, các biển chỉ dẫn hoặc vạch chỉ đường phải được quan sát. Làn đường có biển báo hoặc vạch kẻ đường cho biết hướng rẽ phải hoặc trái là làn dành cho các phương tiện rẽ phải hoặc trái. Nếu xe đi thẳng và dừng ở đèn đỏ ở làn này thì phạm tội đi sai làn đường. Dựa theo Luật giao thông mới nhấtNếu ô tô đi sai làn, phần đường sẽ bị phạt tiền từ 3 – 5 triệu đồng.

Biển báo giao thông R.411

Xem Thêm : “Con đường siêu xe” tại thủ đô Tokyo

Xem thêm:

Khi dừng đèn đỏ nên về N hay P?


Có rất nhiều tranh luận liên quan đến câu hỏi “Khi dừng đèn đỏ nên về N hay P?” hay “Đèn đỏ nên để số nào?”… Hiện nay, không chỉ Việt Nam mà ngay cả các nước châu Âu cũng chưa có khuyến cáo thống nhất về vấn đề này. Việc cần số nào để dừng đèn đỏ sẽ tùy thuộc vào thói quen của người điều khiển phương tiện cũng như từng tình huống cụ thể.

Về N khi dừng đèn đỏ

N là bánh răng trung gian, ngắt truyền lực từ động cơ đến các bánh xe. Khi ở số N, xe sẽ vào trạng thái tự do, không cần sự can thiệp của động cơ. Nếu xe đứng yên trên đường bằng phẳng, xe sẽ đứng yên. Ô tô chỉ chuyển động khi có ngoại lực.

Về số N khi dừng đèn đỏ, người lái sẽ có thể thư giãn hơn khi nhả chân phanh, giảm thiểu nguy hiểm nếu lơ là đạp phanh. Bên cạnh đó, nó còn giúp hạn chế tình trạng người lái bị giật mình đạp nhầm chân phanh thành chân ga.

Còn N khi dừng đèn đỏ để Tiết kiệm gas hơn thế nữa là không đúng. Vì còn tùy thuộc vào xe sử dụng hệ thống phun xăng điện tử hay chế hòa khí. Với những xe sử dụng hệ thống phun xăng điện tử, xe có khả năng tự động phát hiện tình trạng hoạt động của xe. Vì vậy nếu để D hoặc N thì hệ thống phun xăng vẫn hoạt động ở mức vừa phải. Do đó, mức tiêu hao nhiên liệu là như nhau. Đi N không kinh tế hơn đi Đ.

Còn với xe sử dụng chế hòa khí, phun xăng cơ, việc dừng đèn đỏ về N giúp thực sự tiết kiệm xăng hơn. Tuy nhiên, hiện nay hầu hết các xe đời mới đều không còn sử dụng loại chế hòa khí truyền thống này nữa.

Ý kiến ​​cho rằng về N khi dừng đèn đỏ sẽ gây hại cho hệ thống truyền lực là không chính xác. Vì việc di chuyển cần số không ảnh hưởng đến hệ thống van dầu cũng như độ bền của bánh răng. Tất nhiên, mỗi khi sang số, các chi tiết ma sát nên vẫn gây ra hao mòn, nhưng rất nhỏ và không đáng kể. Về N chỉ làm hỏng hộp số khi sang số khi xe chưa dừng hẳn.

Rời D khi dừng đèn đỏ

Sang số D khi dừng đèn đỏ có lợi vì người lái không cần vận hành cần số. Khi dừng đèn đỏ chỉ cần đạp phanh, khi đi tiếp chỉ cần nhả phanh và chuyển sang chân ga.

Sang số D khi dừng đèn đỏ có lợi vì người lái không cần vận hành cần số

Xem Thêm : “Con đường siêu xe” tại thủ đô Tokyo

Xem thêm:

Nhiều người lo ngại việc để số D chờ đèn đỏ sẽ hao xăng hơn về số N vì lúc này xe đang ở chế độ số tiến. Lo lắng này là không cần thiết nếu xe sử dụng hệ thống phun xăng điện tử. Như đã giải thích ở trên, với hệ thống này, xe có khả năng tự phát hiện các điều kiện vận hành. Vì vậy, nếu xe đang tạm dừng mà động cơ hoạt động mạnh hơn, xe sẽ tự điều chỉnh để cắt nhiên liệu phun để giữ cho động cơ ở mức ổn định. Do đó, việc dừng đèn đỏ về N hoặc D sẽ không khác biệt nhiều về mức tiêu hao nhiên liệu.

Về P khi dừng đèn đỏ

Xem Thêm : Khám phá “xưởng độ” danh tiếng thế giới Liberty Walk

Một số người có thói quen về số P khi dừng đèn đỏ để giảm hao xăng. Cách điều khiển xe ô tô khi dừng đèn đỏ này là không nên, nhất là khi chạy liên tục trong đoạn đường dừng đèn đỏ. Vì mỗi khi chuyển sang số P, người lái phải sang số từ D sang N rồi lại về P. Điều này về lâu dài sẽ khiến hộp số nhanh mòn hơn.

Về số P khi dừng đèn đỏ về lâu dài sẽ làm mòn hộp số nhanh hơn.

Xem Thêm : “Con đường siêu xe” tại thủ đô Tokyo

Xem thêm:

Ngoài ra, khi dừng ở đèn đỏ về P, chốt giữ xe lắp vào đĩa răng giúp xe đứng, cũng sẽ giảm độ bền nếu phải hoạt động liên tục. Trong trường hợp xe bị va đập mạnh từ phía sau, chốt giữ xe này có thể bị gãy, khiến bánh răng P bị hư hỏng hoàn toàn.

Dừng đèn đỏ vào số nào?

Khi xe hộp số Dừng đèn đỏ, cách cơ bản nhất là về số N – mo và kết hợp đạp phanh. Nếu thời gian chờ đèn đỏ lâu, hãy kéo phanh tay để bớt mỏi chân.

Vẫn có một chiếc xe hơi hộp số tự động Theo các chuyên gia, nếu chờ đèn đỏ trong thời gian ngắn, bạn nên để số D và đạp phanh để chờ. Điều này giúp xe nhanh chóng lăn bánh khi đèn chuyển xanh mà không cần phải sang số nhiều. Tuy nhiên, khi rời số D, tài xế cần luôn giữ chân phanh, chú ý để tránh đạp nhầm chân phanh thành chân ga.

Nếu chờ đèn đỏ lâu như vài chục giây trở lên, bạn nên về số N và kéo phanh tay để nhả chân phanh. Tuy nhiên, chỉ chuyển sang số N khi xe dừng hẳn và trên đường bằng phẳng, để đảm bảo xe không lăn tự do theo quán tính. Thậm chí nếu lái xe lên dốc sau đó trở về N hoặc D như cũ vì cả hai cần đạp phanh liên tục.

Ô tô dừng đèn đỏ có nên tắt máy?


Nhiều người cho rằng khi dừng đèn đỏ, tắt máy sẽ mang lại lợi ích về môi trường. Tuy nhiên, thực tế không phải như vậy. Bởi theo các chuyên gia, việc tắt máy xe khi dừng đèn đỏ, xét về mức độ hao xăng, tiêu hao ắc quy chưa hẳn đã có lợi.

Mặt khác, lượng khí thải ra môi trường khi xe khởi động lại có thể nhiều hơn khi xe chạy không tải và chờ đèn đỏ. Vì với động cơ đốt trong, lượng xăng tiêu thụ và khí thải khi nổ máy là lớn nhất. Do đó, về mặt kỹ thuật nên hạn chế số lần khởi động động cơ ở mức tối thiểu.

Tắt máy xe khi dừng đèn đỏ, xét về mức độ hao xăng, tiêu hao ắc quy chưa hẳn đã có lợi

Xem Thêm : “Con đường siêu xe” tại thủ đô Tokyo

Xem thêm:

Vì vậy nếu so sánh lượng xăng tiêu thụ để khởi động lại động cơ (khi nổ máy) với lượng xăng tiêu thụ khi xe chạy không tải (trong lúc nổ máy chờ đèn đỏ) thì sự chênh lệch không đáng kể. . Chưa kể, nếu tắt máy, xe cần nổ máy trước đó ít nhất 10 giây. Tức là khi đèn đỏ còn 10 giây thì xe phải nổ máy. Do đó thời gian tắt máy sẽ không nhiều sẽ ảnh hưởng đến bộ khởi động và ắc quy. Suy cho cùng, tắt máy khi dừng đèn đỏ đối với xe máy có thể hợp lý, nhưng đối với ô tô thì hiệu quả kinh tế không đáng kể, thậm chí không có.

Để giải quyết câu chuyện nên dừng xe ở đèn đỏ, có nên tắt máy hay không, hiện nay người ta đã có hệ thống i-Stop – tính năng tạm dừng xe khi chờ đèn đỏ. Cụ thể, tính năng này sẽ giúp xe tạm thời tắt máy khi dừng ở đèn đỏ và tự động khởi động lại động cơ mà không cần phải tắt máy rồi mới khởi động xe. Dòng Xe ô tô mazda như Mazda 3, Mazda 6, Mazda CX-5… Đều được trang bị tính năng này.

Vũ Trinh

Nguồn: https://bonbanh365.com
Danh mục: Kinh nghiệm

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button