Thông tin

Hyundai sắp trang bị đèn khử trùng tia cực tím UV trong khoang lái xe

Công ty Hyundai của Hàn Quốc vừa cho biết họ có kế hoạch sử dụng đèn khử trùng bằng tia cực tím (UV) để khử trùng khoang lái trên các mẫu xe mới nhất. xe ô tô Sắp tới, đèn phát tia UV sẽ được tích hợp trên trần xe thương mại của công ty.

Hyundai sẽ sử dụng tia UV để khử trùng

Bạn Đang Xem: Hyundai sắp trang bị đèn khử trùng tia cực tím UV trong khoang lái xe

Tập đoàn ô tô Hyundai vừa công bố việc ứng dụng tia cực tím (UV) cho khử trùng nội thất ô tô cho xe thương mại. Bức xạ từ tia UV đã được khoa học chứng minh là có thể tiêu diệt các vi sinh vật như vi khuẩn và nấm và làm bất hoạt một số vi rút. Phương pháp này đã được sử dụng rộng rãi trong bệnh viện, nhà ga xe lửa và phòng trưng bày nghệ thuật.

Theo đó, hãng xe Hàn Quốc lên ý tưởng trang bị đèn viền nội thất có khả năng phát ra tia UV, trang bị này sẽ có khả năng khử trùng các điểm bề mặt thường xuyên sử dụng như ghế ngồi, bảng điều khiển trung tâm. và tay lái. Tuy nhiên, thiết kế này sẽ không thể phát huy được ở những góc khuất mà ánh sáng không thể chiếu tới.

Xem Thêm : Toyota Wigo 2020 bán tại Việt Nam bị bớt các trang bị

Tia UV có khả năng đặc biệt để tiêu diệt các loại virus khác nhau trên các bề mặt cứng. Và đó là lý do tại sao Tập đoàn ô tô Hyundai đã quyết định khám phá chủ đề khử trùng nội thất ô tô. Đối với điều này, mô hình đầu tiên cho thấy ánh sáng xung quanh có thể được sử dụng cho mục đích này như thế nào.

HMG sắp sử dụng công nghệ khử trùng bằng tia UV trên xe. HMG đang có kế hoạch phát triển đèn nội thất trong cabin có chức năng khử trùng. Sử dụng thiết bị gắn trên trần nhà và lý tưởng là. Vì nó có thể khử trùng ghế, thảm, bảng điều khiển và vô lăng cùng một lúc. Ngoài ra, Tập đoàn đang nghiên cứu việc sử dụng nó để loại bỏ các mầm bệnh trong không khí.

Xe thử nghiệm được lắp đèn khử trùng bằng tia UV của Hyundai

Ngoài ra, tia UV còn có thể hoạt động như một chất xúc tác để loại bỏ CO2 và các tác nhân gây bệnh trong không khí. Do đó, tia UV có khả năng sẽ được ứng dụng nhiều hơn trong hệ thống điều hòa ô tô trong tương lai.

Xem Thêm : Hyundai Accent 2021 sẵn sàng đến tay khách hàng

Hyundai cho biết thêm, chức năng khử trùng này nếu được trang bị sẽ chỉ hoạt động khi không có người hoặc vật nuôi bên trong cabin. Lý do là vì tia UV trực tiếp có hại cho da người và động vật.

Hiện Hyundai đang nghiên cứu để tối ưu hóa chi phí sản xuất cho công nghệ này trước khi ứng dụng rộng rãi trên các dòng xe thương mại. Ngày thử nghiệm và sản xuất vẫn chưa được công bố.

Trước Hyundai, Jaguar Land Rover cũng đã công bố ý tưởng tương tự về việc ứng dụng tia cực tím trong ô tô vào tháng 2 năm nay. Trong khi đó, vào đầu năm 2020, nhà sản xuất ô tô Geely của Trung Quốc thông báo đã đầu tư khoảng 48 triệu USD để phát triển các loại xe sử dụng vật liệu có đặc tính kháng khuẩn tự nhiên.

* Dòng Xe hyundai Có bán tại Việt Nam, bạn có thể tham khảo tại xeoto.com.vn

Nguồn: https://bonbanh365.com
Danh mục: Thông tin

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button