Thông tin

Hộp số sàn của Kia Rio đã được cải tiến có công nghệ ly hợp

Đừng bao giờ nói rằng những chiếc hatchback siêu nhỏ không đáng để chúng ta quan tâm. Đúng vậy, một bản làm mới giữa cuộc đời của Kia Rio Thế hệ thứ tư có thể không giống như những tin tức thú vị nhất hiện nay, nhưng hãy nghe …

Những thay đổi lớn ở đây rõ ràng không nằm ở bộ phận kiểu dáng, Rio trông giống như trước. Bạn đã làm tốt khi phát hiện ra lưới tản nhiệt hình ‘mũi hổ’ hẹp hơn, cản trước thấp hơn và rộng hơn và vỏ đèn sương mù mới, mặc dù bạn có thể chọn không sử dụng thiết kế bánh xe 16 inch và đèn LED mới.

Bạn Đang Xem: Hộp số sàn của Kia Rio đã được cải tiến có công nghệ ly hợp

Kia Rio cải tiến công nghệ ly hợp

Không, tin tức mới nhất ở đây liên quan đến hệ thống truyền động của Rio. Là một phần của sự đổi mới này, Điều đó sẽ giới thiệu hai phiên bản của hệ thống hybrid nhẹ, trong đó pin lithium-ion 48V bổ sung mô-men xoắn của phiên bản 99 mã lực hoặc 118 mã lực của động cơ xăng tăng áp 1.0 lít. Tất nhiên, điều đó hầu như không mang tính đột phá, nhưng Kia cũng cho biết hệ thống này sẽ sử dụng công nghệ ly hợp với hộp số sàn sáu cấp.

Hệ thống ly hợp có nghĩa là bàn đạp thứ ba vẫn còn, nhưng nó không được kết nối trực tiếp với ly hợp bằng một liên kết cơ khí. Thay vào đó, một cảm biến trên bàn đạp sẽ thông báo cho bộ não điện tử của xe khi nào cần gài ly hợp và một bộ truyền động cơ điện thực hiện hành động đó. Tất cả đều rất thông minh. Vì liên kết giữa bàn đạp và ly hợp là điện tử, chiếc xe có thể tự động tiếp nhận trong một số trường hợp nhất định, và điều đó có nghĩa là Kia đã tích hợp chức năng dừng, theo đó ly hợp được giải phóng và hành động được thực hiện. động cơ được tắt trước khi bạn dừng lại, tất cả nhằm cải thiện khả năng tiết kiệm nhiên liệu của một thứ thường bảo tồn hộp số tự động và ly hợp kép.

Xem Thêm : Lexus UX 300e 2021 chính thức ra mắt tại Indonesia

Nội thất của Kia Rio được cải tiến về mặt công nghệ

Kia đang gọi hệ thống này là Hệ thống truyền dẫn tay thông minh (iMT) và cho biết nó góp phần vào việc hệ thống MHEV tiết kiệm nhiên liệu hơn và giảm lượng khí thải CO2, đồng thời duy trì sự tham gia của người lái. với hộp số tay thông thường. Cảm giác hoạt động như thế nào, chúng ta sẽ phải chờ xem.

Đã nói với bạn rằng đây không phải là bản nâng cấp tiêu chuẩn.

Kia Rio mới

Dù sao, nhiều chi tiết và thông số kỹ thuật cũng như giá cả sẽ được phát hành vào cuối năm nay, nhưng chúng tôi biết rằng một DCT bảy tốc độ sẽ có sẵn cho những người không thích hướng dẫn thủ thuật. Ngoài ra còn có một màn hình cảm ứng 8 inch lớn hơn bên trong và màn hình kỹ thuật số 4,2 inch độ phân giải cao hơn giữa các mặt số tương tự (hahaha!), Cũng như một loạt các tính năng an toàn chủ động mới.

Xem Thêm : Mazda CX-30 về Việt Nam, cạnh tranh với Toyota Corolla Cross

Về điều đó, nhưng chúng tôi sẽ để lại cho bạn một chỉ số nhỏ cần xem xét: Kia cho rằng sự kết hợp giữa hệ thống hybrid nhẹ và công nghệ ly hợp giúp giảm lượng khí thải CO2 của Rio từ 8,1% xuống 10,7%. Vậy đây có phải là tương lai? Hãy suy nghĩ trong phần bình luận bên dưới.

Sườn xe còn mới rio

Vô lăng xe Kia Rio

Kia Rio mới được trang bị công nghệ

Nguồn: https://bonbanh365.com
Danh mục: Thông tin

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button