Kinh nghiệm

Hệ thống hỗ trợ khởi hành ngang dốc, đổ đèo là gì?

Hệ thống hỗ trợ khởi hành lên dốc, đổ đèo là những tính năng an toàn giúp ích rất nhiều khi lái xe đường đèo dốc.

Hỗ trợ khởi hành ngang dốc HAC là gì?


Hỗ trợ khởi hành ngang dốc (HAC) hoặc HSA (Hỗ trợ khởi hành ngang dốc) là hệ thống an toàn xe hơi giúp tự động giữ phanh khi người lái nhả chân phanh và chuyển sang chân ga khi khởi hành trên dốc. Hệ thống này giúp ích rất nhiều khi lái xe lên dốc.

Bạn Đang Xem: Hệ thống hỗ trợ khởi hành ngang dốc, đổ đèo là gì?

Hệ thống hỗ trợ khởi hành ngang dốc HAC giúp tự động giữ phanh khi xe khởi hành ngang dốc

Xem Thêm : Bộ 3 Mercedes-Benz AMG “bạc tỷ” khiến ai cũng mê

Xem thêm:

Bắt đầu trên dốc không phải là một kỹ thuật dễ dàng. Vì khi người lái nhả phanh và chuyển sang chân ga sẽ mất vài giây. Nếu bạn nhả phanh mà chân ga chậm hoặc chân ga không đủ mạnh, xe rất dễ bị đổ đèo. Nếu bạn nhả phanh và đạp ga quá mạnh, xe rất dễ bị vọt, thậm chí mất lái. Vì vậy, để việc khởi hành ngang dốc trở nên đơn giản và an toàn hơn, các hãng xe đã phát triển hệ thống an toàn hỗ trợ khởi hành ngang dốc HAC.

Xem Thêm : Mẹo thi lý thuyết B2 mới nhất và mẹo thi sa hình B2 mới nhất

Khi xe dừng giữa dốc và bắt đầu di chuyển, hệ thống hỗ trợ khởi hành ngang dốc sẽ được kích hoạt. Ngay sau khi người lái nhả bàn đạp phanh, HAC sẽ tự động giữ phanh. Nhờ đó, người lái có thể từ từ chuyển sang chân ga và đạp ga để tiếp tục hành trình. Không phải lo lắng về việc xe bị trôi hoặc bị ngã khi nhả chân phanh.

Mỗi hãng xe có một cách thiết kế hệ thống hỗ trợ khởi hành ngang dốc khác nhau. Tuy nhiên, hầu hết vẫn hoạt động theo nguyên tắc chung là sử dụng các cảm biến sẽ giám sát góc nghiêng của xe, sau đó kết hợp ECU để điều khiển phanh, phân bổ mô-men xoắn đồng đều cho các bánh.

Trước đây, hệ thống hỗ trợ khởi hành ngang dốc là tính năng an toàn tiên tiến, chỉ có trên các dòng xe sang hoặc xe phổ thông cao cấp. Nhưng sau này, tương tự như fesdfcxcxhệ thống phanh chống bó cứng… HAC đã dần dần được áp dụng rộng rãi hơn. Hiện tại, ngay từ những mẫu xe hạng B như Toyota Vios, Honda CityMazda 2, Hyundai Accent, Kia Soluto… Đã được trang bị tính năng hỗ trợ khởi hành ngang dốc này.

Hệ thống hỗ trợ xuống dốc HDC là gì?


Hệ thống kiểm soát đổ đèo (HDC) hay DAC (Down Hill Assist Control) là hệ thống an toàn trên ô tô giúp kiểm soát tốc độ xe khi xuống dốc, hạn chế tình trạng người lái bị trượt. phanh liên tục gây nóng má phanhsôi lên dầu phanh khiến xe bị khóa phanh, thậm chí Thất bại phanh. Hệ thống này giúp ích rất nhiều khi lái xe leo núicon dốc.

Hệ thống hỗ trợ đổ đèo hoặc xuống dốc HDC giúp kiểm soát tốc độ xe khi xuống dốc

Xem Thêm : Bộ 3 Mercedes-Benz AMG “bạc tỷ” khiến ai cũng mê

Xem thêm:

Hệ thống hỗ trợ đổ đèo và xuống dốc sử dụng chung một bộ truyền động với nhiều hệ thống an toàn khác như chống bó cứng phanh ABS, hệ thống kiểm soát lực kéo TCS … để điều chỉnh phanh và điều chỉnh mô-men xoắn động cơ để điều chỉnh tốc độ ở từng bánh xe.

Nút hệ thống hỗ trợ xuống dốc thường nằm trên taplo, vô lăng hoặc cần số. Khi xuống dốc, người lái chỉ cần bấm nút để kích hoạt tính năng này. Hệ thống HDC được kích hoạt, các cảm biến góc nghiêng của xe sẽ truyền tín hiệu về bộ xử lý. Từ đó, bộ xử lý trung tâm tính toán và ra lệnh can thiệp vào hệ thống phanh, hệ thống phân phối mô-men xoắn để điều chỉnh tốc độ xe phù hợp với độ nghiêng của mặt đường. Nhờ đó, người lái không cần quan tâm nhiều đến chân phanh hay chọn số nào để đi mà chỉ cần tập trung điều khiển. vô lăng.

So với hệ thống hỗ trợ khởi hành ngang dốc, hệ thống hỗ trợ xuống dốc và đổ đèo vẫn chưa được áp dụng rộng rãi. Hệ thống này chỉ phổ biến trên các dòng xe sang của các hãng như Mercedes, AudiBMW, Lexus, Land Rover, Volvo … Ở phân khúc phổ thông, HDC chủ yếu được trang bị ở các phiên bản xe cao cấp. SUV hoặc xe bán tải như Toyota Fortuner, Mitsubishi Pajro Sport, Mitsubishi TritonNissan Terra, Nissan Navara…

Có thể thêm hỗ trợ khởi hành trên dốc và xuống dốc không?


Hệ thống khởi hành ngang dốc hay hệ thống hỗ trợ đổ đèo và xuống dốc không hoạt động độc lập mà sử dụng chung bộ truyền động với nhiều hệ thống an toàn khác trên ô tô. Do đó, cấu tạo và lắp đặt rất phức tạp. Vì vậy, việc lắp đặt thêm hỗ trợ khởi hành ngang dốc, đổ đèo ở chân ga bên ngoài rất khó. Chỉ có nhà sản xuất mới có thể trang bị cho nó.

Khai Phan

Nguồn: https://bonbanh365.com
Danh mục: Kinh nghiệm

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button