Hỏi đáp

Fuel Trim là gì? Có liên quan gì đến động cơ ô tô?

Cắt nhiên liệu là thông số cho biết sự điều chỉnh của hỗn hợp nhiên liệu để duy trì tỷ lệ không khí – nhiên liệu ở mức cân bằng.

Cắt nhiên liệu là gì?


Fuel trim dịch sang tiếng Việt có nghĩa là bù nhiên liệu cho động cơ. Thông thường, tỷ lệ vàng giữa nhiên liệu và không khí cho quá trình đốt trong động cơ xe là 14,7: 1 – 14,7 phần không khí và 1 phần nhiên liệu. Đây là tỷ lệ giúp tiết kiệm nhiên liệu đồng thời hạn chế khí thải.

Bạn Đang Xem: Fuel Trim là gì? Có liên quan gì đến động cơ ô tô?

Fuel trim là sự bù đắp nhiên liệu của động cơ ô tô

Nếu tỷ lệ này nhỏ hơn 14,7, có nghĩa là hỗn hợp nhiên liệu giàu. Hỗn hợp nhiên liệu phong phú giúp động cơ tạo ra nhiều công suất hơn, nhưng lại làm tăng lượng nhiên liệu và khí thải.

Ngược lại, nếu tỷ lệ này lớn hơn 14,7 có nghĩa là hỗn hợp nhiên liệu kém. Hỗn hợp nhiên liệu nghèo giúp tiết kiệm nhiên liệu, nhưng không làm giảm lượng khí thải của xe. Mức phát thải thậm chí có thể cao hơn do một số xi-lanh của xe bị mất lửa, ảnh hưởng đến hoạt động và rất có hại cho động cơ. Vì vậy, hỗn hợp nhiên liệu giàu hay nghèo đều không tốt.

Để ngăn chặn điều này, hệ thống điều khiển hệ thống truyền lực ECM (Engine Control Module) liên tục theo dõi tỷ lệ nhiên liệu-không khí và điều chỉnh để duy trì tỷ lệ này ở trạng thái cân bằng. Fuel Trim là thông số thể hiện sự điều chỉnh của ECM.

Xem Thêm : Xe ô tô có mùi xăng sống, mùi khét, mùi ga, mùi khai… nguyên nhân do đâu?

ECM giám sát tỷ lệ nhiên liệu-không khí thông qua một tín hiệu được truyền từ cảm biến oxy nằm trong ống xả. Nếu hỗn hợp kém, ECM sẽ bù lại nhiên liệu cho động cơ. Nếu phát hiện hỗn hợp nhiều, ECM sẽ cắt giảm lượng nhiên liệu nạp vào. Vì vậy việc Fuel trim có chính xác hay không phụ thuộc rất lớn vào tín hiệu điện mà cảm biến oxy truyền về.

Khi động cơ vừa khởi động, phải mất 10 – 30 giây để dây nóng trong cảm biến ôxy nóng lên đến nhiệt độ mà cảm biến có thể hoạt động. Trong thời gian này, hỗn hợp nhiên liệu được giữ cố định theo giá trị gần nhất mà bộ nhớ đã lưu trước đó. Khi cảm biến nóng, ECM sẽ bắt đầu điều chỉnh dựa trên tín hiệu từ cảm biến. Và khi xe tắt máy, giá trị cân bằng nhiên liệu cuối cùng sẽ được ECM lưu vào bộ nhớ để sử dụng cho lần sau.

Cách đọc phần cắt nhiên liệu


Có thể đọc phần cắt nhiên liệu bằng cách sử dụng thiết bị thử nghiệm được kết nối với giắc chẩn đoán OBD II. Thông thường giắc chẩn đoán OBD II nằm dưới bảng điều khiển và gần cột lái. Trong sách hướng dẫn sử dụng của chủ nhân chiếc xe có đề cập đến vị trí chính xác của giắc cắm này. Để sử dụng máy chẩn đoán đọc mức nhiên liệu, xe cần được khởi động. Khi cắm vào giắc chẩn đoán, máy sẽ tự động kết nối với hệ thống máy tính của ô tô.

Hai loại giá trị Cắt nhiên liệu được hiển thị sẽ là Cắt nhiên liệu ngắn hạn (STFT) và Cắt nhiên liệu dài hạn (LTFT).

Lượng nhiên liệu ngắn hạn (STFT) là một thông số cho biết mức bù nhiên liệu của động cơ khi xe khởi động. Thông số này thay đổi nhanh chóng và có thể xoay quanh tải, tốc độ và nhiệt độ động cơ. Thông thường, Tiết kiệm nhiên liệu ngắn hạn sẽ nằm trong khoảng -10 đến + 10%. Nhưng cũng có một số trường hợp, nó tăng lên đến 25% hoặc cao hơn.

Cắt nhiên liệu . đồ thị

Xem Thêm : Cách thay lốp dự phòng và những lưu ý quan trọng cần biết

Xem thêm:

Long Term Fuel Trim (LTFT) là thông số biểu thị mức bù nhiên liệu của động cơ trong thời gian dài để cân bằng hỗn hợp nhiên liệu. Thông số này thể hiện rõ ràng và chính xác hơn về cách thức hỗn hợp nhiên liệu thực sự được điều chỉnh khi động cơ đang chạy.

Nghĩa của Cắt nhiên liệu


Khi mức giảm nhiên liệu là dương, ECM sẽ bổ sung thêm nhiên liệu cho động cơ bằng cách tăng độ rộng xung hoặc kéo dài thời gian mở kim phun. Mục đích của ECM là làm giàu hỗn hợp nhiên liệu vì hỗn hợp nghèo.

Giảm nhiên liệu tiêu cực có nghĩa là ECM cắt giảm lượng nhiên liệu tiêu thụ bằng cách giảm độ rộng xung hoặc rút ngắn thời gian mở kim phun. Điều này giúp hỗn hợp nhiên liệu nghèo hơn do giàu.

Hiểu các thông số về mức nhiên liệu (STFT và LTFT) sẽ giúp hiểu được tình trạng hỗn hợp nhiên liệu thực tế. LTFT càng gần 0, động cơ đang hoạt động hiệu quả. Đôi khi thông số này cũng có thể dao động từ 5 – 8% tùy theo điều kiện. Nhưng nếu LTFT cao hơn 10% thì khả năng cao là có gì đó không ổn với động cơ.

Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là tất cả các can thiệp điều chỉnh của ECM đều dựa trên tín hiệu điện được truyền từ cảm biến oxy. Khi hỗn hợp nhiên liệu nhiều, cảm biến oxy sẽ gửi lại tín hiệu điện có điện áp cao hơn. Khi hỗn hợp kém, tín hiệu truyền đi sẽ là điện áp thấp hơn. Do đó, nếu cảm biến oxy bị trục trặc, tín hiệu đầu ra sai, nó cũng sẽ khiến ECM hiệu chuẩn sai.

Tùng Lâm

Nguồn: https://bonbanh365.com
Danh mục: Hỏi đáp

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button