Thông tin

Dòng xe Mercedes C-Class bị triệu hồi tại Việt Nam do lỗi túi khí

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa thông qua chương trình triệu hồi của Mercedes-Benz Việt Nam đối với hai mẫu xe thuộc dòng C-Class và GLK.

Mercedes C-Class Việt Nam

Bạn Đang Xem: Dòng xe Mercedes C-Class bị triệu hồi tại Việt Nam do lỗi túi khí

Theo công bố, sẽ có tổng cộng 3.286 chiếc gồm: Mercedes-Benz C200, C250, C300 và GLK 250 4Matic, GLK 220 CDI 4Matic, GLK 300 4Matic được Mercedes-Benz Việt Nam sản xuất và lắp ráp trong thời gian từ tháng 5/2018. 2011 đến tháng 7 năm 2015.

Chương trình triệu hồi lần này nhằm kiểm tra và thay thế cụm túi khí phía trước của ghế hành khách bên cạnh tài xế.

Xem Thêm : Mazda CX-30 SUV cỡ nhỏ ra mắt phiên bản chạy điện

Theo Cục Đăng kiểm Việt Nam, bơm khí là một bộ phận nằm trong cụm túi khí. Nó chứa nhiên liệu rắn được đốt cháy khi túi khí được kích hoạt. Quá trình này giải phóng một lượng khí trơ để làm phồng túi khí.

Trên các phương tiện bị ảnh hưởng, bộ phận bơm không khí (do Tập đoàn Takata cung cấp) có thể được sản xuất với nguy cơ hơi ẩm xâm nhập theo thời gian và trong các điều kiện khí hậu nhất định. Trong trường hợp xảy ra tai nạn và hệ thống túi khí được kích hoạt, tùy từng trường hợp, việc giải phóng khí trơ có thể tạo ra quá nhiều áp suất bên trong và dẫn đến khả năng thủng bơm khí.

Trong trường hợp này, túi khí có thể không phát huy tác dụng trong việc giảm va đập và người ngồi trong xe có thể gặp rủi ro bị thương do các mảnh vỡ từ bộ bơm bị văng ra bên trong xe.

Thời gian thực hiện chương trình triệu hồi sẽ bắt đầu từ ngày 16 tháng 11 năm 2020 và dự kiến ​​kết thúc vào ngày 31 tháng 12 năm 2028. Thời gian kiểm tra, sửa chữa mỗi xe là 1,6 giờ.

Tính đến thời điểm hiện tại, Mercedes-Benz Việt Nam cho biết vẫn chưa nhận được bất kỳ báo cáo nào liên quan đến các biên bản lỗi được mô tả liên quan đến sự cố bung túi khí Takata xảy ra trên các mẫu xe của hãng. .

Xem Thêm : KIA Sportage 2021 bản nâng cấp ra mắt với logo mới

C200

Trước đó, vào tháng 9/2019, Mercedes-Benz C-Class cũng bị triệu hồi do lỗi lái, gồm các phiên bản: C200, C250 và C300.

Đối với lỗi này, Mercedes-Benz Việt Nam cho biết họ nhận thấy hộp điều khiển hệ thống lái trên một số xe C-Class và E-Class lắp ráp tại Việt Nam có thể nhận tín hiệu đo không chính xác. do bảng mạch đã xuất hiện các vết nứt.

Phần mềm hộp điều khiển có thể phát hiện ra các tín hiệu đo không chính xác và các lỗi ghi nhật ký, do đó vô hiệu hóa hệ thống lái trợ lực.

Nguồn: https://bonbanh365.com
Danh mục: Thông tin

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button