Hỏi đáp

Động cơ Skyactiv là gì? Tìm hiểu về các công nghệ SkyActiv

Nhân công Công nghệ Skyactiv Mazda giúp tăng hiệu suất động cơ, tiết kiệm nhiên liệu, mang đến cảm giác vận hành êm ái và an toàn hơn.

Skyactiv là gì?


Skyactiv là tên thương hiệu của hàng loạt công nghệ giúp tăng công suất động cơ, tối ưu hóa mức tiêu hao nhiên liệu và tăng hiệu suất do Mazda phát triển. Các công nghệ Skyactiv của Mazda được ứng dụng trên động cơ, hộp số, khung gầm, thân xe …

Bạn Đang Xem: Động cơ Skyactiv là gì? Tìm hiểu về các công nghệ SkyActiv

Skyactiv là tên thương hiệu của hàng loạt công nghệ do Mazda phát triển

Xem Thêm : Cách vệ sinh và thay lọc gió điều hoà ô tô đúng kỹ thuật

Xem thêm:

Động cơ Skyactiv-G


Động cơ Skyactiv-G là động cơ xăng phun trực tiếp do Mazda phát triển. Skyactiv-G có cấu tạo hoàn toàn bằng nhôm, trục cam kép dẫn động bằng xích. Khối động cơ này có nhiều ưu điểm như: kích thước nhỏ gọn, vận hành êm ái, khởi động nhanh, tăng tốc mạnh mẽ, thân thiện với môi trường, tiết kiệm nhiên liệu …

Tối đa hóa hiệu suất động cơ

Động cơ Skyactiv-G có tỷ số nén lên tới 14: 1, giúp giảm nguy cơ phát nổ ở áp suất cao. Nhờ tăng lưu lượng khí, tăng áp suất phun nhiên liệu, sử dụng kim phun nhiều lỗ, hình dạng đầu piston thay đổi nên thời gian cháy được rút ngắn. Nhiên liệu thừa trong quá trình cháy được xử lý bằng hệ thống xả 4-2-1 với các cổ góp được bố trí hợp lý góp phần làm giảm lượng khí nóng tồn tại trong buồng đốt. xi lanh động cơ.

Động cơ Skyactiv-G có khả năng tối đa hóa hiệu suất động cơ

Xem Thêm : Cách vệ sinh và thay lọc gió điều hoà ô tô đúng kỹ thuật

Xem thêm:

Xem Thêm : Cách tăng công suất giúp xe ô tô mạnh hơn

Nhờ những yếu tố trên, động cơ Skyactiv-G giúp tối đa hóa hiệu suất, tạo ra nhiều công suất và mô-men xoắn cho ô tô. Động cơ có thể cải thiện hiệu suất nhiên liệu khoảng 15% và mô-men xoắn 15% ở dải tốc độ thấp đến trung bình. Điều này giúp xe không chỉ vận hành êm ái mà còn đạt khả năng tăng tốc ấn tượng.

Thân thiện với môi trường

Động cơ Skyactiv-G tạo ra khí thải sạch, ít khí thải. Khối động cơ này đạt tiêu chuẩn khí thải ULEV (với lượng khí thải cực thấp).

Tiết kiệm nhiên liệu tốt

Skyactiv-G là động cơ có tỷ số nén cao nhất hiện nay. Tỷ số nén cho biết chuyển động của các van cấp khí vào buồng đốt. Tỷ số nén càng cao, sử dụng nhiên liệu càng hiệu quả, khả năng tiết kiệm nhiên liệu càng cao.

Hiện nay, hầu hết các dòng xe ô tô máy xăng thương mại của Mazda đều sử dụng động cơ Skyactiv-G như: Mazda 2, Mazda 3Mazda 6, Mazda CX-3, Mazda CX-30, Mazda CX-5, Mazda CX-8…

Động cơ Skyactiv-DY


Động cơ Skyactiv-D là động cơ Diesel tăng áp do Mazda phát triển. Động cơ này có ưu điểm là đáp ứng các quy định về khí thải toàn cầu. Để giảm NOx và các khí thải khác, tỷ số nén được giảm xuống 14: 1. Động cơ được khởi động lạnh thông qua kim phun Piezo nhiều lỗ với 3 kiểu phun có thể lập trình. Việc dừng xe được ngăn chặn bằng cách mở van xả trong hành trình nạp, làm cho nhiệt độ không khí trong động cơ tăng lên.

Động cơ Skyactiv-D của Mazda là động cơ Diesel tăng áp

Xem Thêm : Cách vệ sinh và thay lọc gió điều hoà ô tô đúng kỹ thuật

Xem thêm:

Skyactiv-D sử dụng bộ tăng áp hai giai đoạn. Trong đó bộ tăng áp nhỏ và bộ tăng áp lớn được vận hành có chọn lọc theo điều kiện thực tế.

Skyactiv-X. động cơ


Động cơ Skyactiv-X là động cơ xăng thương mại đầu tiên sử dụng công nghệ đánh lửa nén đồng đều HCCI do Mazda phát triển. Với công nghệ này, hỗn hợp xăng và không khí được nén ở áp suất cực cao đến mức tự bốc cháy mà không bugi.

Skyactiv-X đạt tỷ lệ nén lên đến 16: 1 thay vì 14: 1. Nhờ đó, Skyactiv-X có thể vận hành như một mẫu động cơ tăng áp, dung tích nhỏ nhưng công suất lớn. Ở Skyactiv-X, nhiên liệu được đốt cháy triệt để giúp giảm tiêu hao nhiên liệu và khí thải ra môi trường.

Động cơ Skyactiv-X là động cơ xăng thương mại đầu tiên sử dụng công nghệ đánh lửa nén khí nạp đồng đều

Bên cạnh các động cơ xe Ở trên, Mazda còn nhiều khối động cơ khác trong “gia đình” động cơ Skyactiv như: Skyactiv-CNG (chạy bằng khí nén tự nhiên), Skyactiv-R (động cơ quay thế hệ mới), e-Skyactiv (động cơ điện). chạy bằng pin), e-Skyactiv-G (động cơ nhẹ) hỗn hợp)…

Skyactiv-Drive


Skyactiv-Drive là công nghệ phát triển hộp số tự động của Mazda. Hãng Xe nhật Cái này không còn được sử dụng nữa hộp số ly hợp kép bởi vì loại đó Hộp số ô tô Điều này không phải là tối ưu trong một số tình huống. Thay vào đó, Mazda tự thiết kế lại hộp số tự động thông thường, thông thường, bình thường. Đặc biệt, nhà sản xuất đã làm cho bộ biến mô ít làm nhiệm vụ hơn, trong khi ly hợp nhiều đĩa thực hiện hầu hết công việc.

Skyactiv-Drive là công nghệ phát triển hộp số tự động của Mazda

Skyactiv-Body


Skyactiv-Body là một công nghệ đang phát triển thân xe mới từ Mazda. Skyactiv-Body làm cho xe nhẹ hơn, khỏe hơn và an toàn hơn bằng cách tăng tỷ lệ thép cường độ cao.

Skyactiv-Body là công nghệ phát triển thân xe mới của Mazda

Duy Pham

Nguồn: https://bonbanh365.com
Danh mục: Hỏi đáp

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button