Hỏi đáp

Động cơ Boxer là gì? Ưu nhược điểm động cơ Boxer

Động cơ Boxer cho khả năng vận hành mạnh mẽ hơn, êm hơn, tuổi thọ cao nhưng cũng có một số nhược điểm.

Động cơ boxer là gì?


Động cơ Boxer (hay còn gọi là động cơ đốt trong phẳng) là một loại động cơ ô tô có các piston và Hình trụ được sắp xếp đối xứng theo chiều ngang. Các piston được đặt trên cùng một mặt phẳng nên khi chuyển động chúng sẽ giống với võ sĩ quyền anh nên loại động cơ này được gọi là Boxer.

Bạn Đang Xem: Động cơ Boxer là gì? Ưu nhược điểm động cơ Boxer

Động cơ Boxer là động cơ có các piston và xylanh được bố trí đối xứng theo chiều ngang

Xem thêm:

Trong động cơ đốt trong có nhiều kiểu bố trí xi lanh khác nhau như hình chữ I, hai hàng chữ V, ba hàng chữ W… Các kiểu bố trí này đều là phương thẳng đứng với các piston và xi lanh đặt vuông góc với nhau. so với mặt đất (đứng). Nếu có từ hai hàng trở lên, chúng sẽ đối xứng với nhau một góc 60 độ. Tuy nhiên, với riêng động cơ Boxer, pít-tông và xi-lanh nằm ngang, song song với mặt đất. Đây là điểm khác biệt của động cơ Boxer so với động cơ đốt trong thông thường.

Động cơ Boxer được phát minh vào năm 1896 bởi Karl Benz. Ông là người sáng lập tập đoàn Daimler và thương hiệu xe hơi sang trọng Mercedes-Benz. Sau khi phát minh ra, Karl Benz gọi mô hình động cơ mới của mình là “Động cơ tương phản” – một động cơ có hai piston chuyển động ngược chiều nhau.

Xem Thêm : Tổng quan về hệ thống điện trên ô tô

Sau đó, mẫu động cơ này được phát triển và ứng dụng trong nhiều lĩnh vực như hàng không, sản xuất xe máy và đặc biệt là sản xuất ô tô. SubaruPorsche là hai hãng xe nổi tiếng sử dụng động cơ Boxer. Trong đó, gần như tất cả các xe Subaru đều sử dụng động cơ Boxer. Subaru và Porsche đều có nghiên cứu riêng nhưng nhìn chung vẫn dựa trên mẫu “Động cơ tương phản” ban đầu của Karl Benz.

Nguyên lý hoạt động của động cơ Boxer


Nguyên lý hoạt động của động cơ Boxer giống với hầu hết Nguyên lý làm việc của động cơ đốt trong ô tô nói chung với 4 thì: nạp – nén – nổ – xả. Tuy nhiên, do kết cấu ngang đối xứng nên cơ cấu truyền động của động cơ Boxer trực tiếp và tối giản hơn, không phức tạp như các loại động cơ khác.

Cụ thể, các piston sẽ chuyển động tịnh tiến và ngược chiều nhau, tạo ra lực đẩy truyền tới trục khuỷu một cách đối xứng qua thanh truyền. Điều này làm cho trục khuỷu quay.

Do kết cấu ngang đối xứng nên cơ cấu truyền động của động cơ Boxer trực tiếp và tối giản hơn

Xem thêm:

Ưu nhược điểm của động cơ Boxer


Lợi thế

Hiệu suất động cơ cao hơn

Động cơ Boxer có thể dễ dàng căn chỉnh với trục truyền động và Hộp số. Vì Boxer có cấu tạo phẳng và hoạt động theo chiều ngang. Điều này giúp lực sinh ra từ chuyển động của piston được truyền đến trục khuỷu qua hộp số đến bánh xe trực tiếp hơn, ít qua các trung gian truyền lực như cơ cấu động cơ chữ I hoặc V. Nhờ đó, động cơ Boxer sẽ có hiệu suất cao hơn do ít hao phí hơn khi đi qua các bộ phận truyền thống.

Yên tĩnh hơn, tuổi thọ cao hơn

Xem Thêm : Các bước xử lý khắc phục nước vào xe ô tô

Do cấu tạo nằm ngang đối xứng nên khi động cơ Boxer hoạt động, hai piston xích sẽ sinh ra lực ngược nhau, từ đó triệt tiêu lẫn nhau. Vì vậy, động cơ Boxer thường có độ êm hơn, ít rung hơn các loại kết cấu khác. Và ít dao động hơn có nghĩa là tuổi thọ cao hơn.

Do cấu tạo nằm ngang đối xứng nên khi động cơ Boxer hoạt động, hai piston xích sẽ sinh ra lực ngược chiều nhau, từ đó triệt tiêu lẫn nhau.

Xem thêm:

Trọng tâm của xe có thể được hạ xuống

Với cấu tạo nằm ngang, động cơ Boxer sẽ chiếm ít không gian hơn (về chiều cao) so với động cơ thẳng đứng. Nhờ đó, trọng tâm của xe có thể hạ thấp, giúp xe vận hành ổn định hơn ở tốc độ cao.

Khuyết điểm

Phải tự chế tạo khung gầm

Động cơ Boxer có cấu trúc nằm ngang, vì vậy nó sẽ giống như một hình chữ nhật dài và rộng nhưng chiều cao bằng phẳng. Điều này gây ra nhiều khó khăn trong việc bố trí động cơ. Để lắp đặt động cơ Boxer, nhà sản xuất đã phải tự chế tạo khung gầm với những tính toán phức tạp hơn.

Để lắp đặt động cơ Boxer, nhà sản xuất đã phải tự chế tạo khung xe với những tính toán phức tạp hơn

Chi phí sản xuất cao

Giống như động cơ chữ V, động cơ Boxer yêu cầu hai hàng xi-lanh, do đó giá thành sản xuất cũng sẽ cao hơn.

Dung Pham

Nguồn: https://bonbanh365.com
Danh mục: Hỏi đáp

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button