Thông tin

Độ Start Stop Smartkey cho ô tô và những lưu ý cần biết

Cần cẩn thận khi sửa đổi bộ khởi động Start Stop và Smartkey cho ô tô vì sơ suất sẽ dễ dẫn đến nhiều phiền phức, thậm chí là nguy hiểm.

Nút Dừng Khởi động Động cơ có nên khởi động không?


Hệ thống khởi động bằng nút bấm và chìa khóa thông minh là hệ thống khóa cơ chống trộm mã số cho xe ô tô. Sở hữu nhiều tính năng hữu ích, hệ thống này đang dần thay thế chìa khóa cơ truyền thống.

Bạn Đang Xem: Độ Start Stop Smartkey cho ô tô và những lưu ý cần biết

Hệ thống khởi động bằng nút bấm và chìa khóa thông minh là hệ thống khóa động cơ chống trộm

Với hệ thống khởi động bằng nút bấm và chìa khóa thông minh, thay vì khởi động xe bằng chìa khóa, người dùng sẽ mở xe bằng một thiết bị điện tử đích thực là chìa khóa thông minh (tiếng Anh là Smartkey). Khi được đưa đến gần xe trong một phạm vi nhất định, Smartkey sẽ gửi tín hiệu đến hệ thống máy tính của xe. Chip mã hóa kết nối với động cơ thông qua ECU để xác nhận mã khóa. Nếu đúng mã, ECU sẽ cho phép xe khởi động khi người dùng nhấn nút Engine Start Stop.

Bảo mật cao

Khi xe được lắp đặt hệ thống khởi động bằng nút bấm và chìa khóa thông minh thì chỉ có chìa khóa thông minh có chứa mã hóa chìa khóa được cài đặt mới có thể mở khóa xe. Nếu chìa khóa không chứa chìa khóa mã hóa, hệ thống sẽ ngăn động cơ của xe khởi động ngay cả khi đã nhấn nút Start Stop. Quá trình đánh lửa và phun nhiên liệu sẽ không được thực hiện. So với việc sử dụng khóa cơ và chìa khóa cơ truyền thống trước đây thì sử dụng Start Stop Smartkey có độ an toàn cao hơn rất nhiều.

Khởi động / dừng động cơ ô tô thông qua nút bấm

Ngoài tính an toàn cao, bộ Start Stop Smartkey còn có nhiều tính năng rất hữu ích. Khi sử dụng bộ Start Stop, mỗi khi khởi động xe, bạn không cần tra chìa khóa vào ổ điện. Vì Smartkey sẽ tự động gửi tín hiệu đến hệ thống ECU. Nếu mã hóa chìa khóa chính xác, bạn chỉ cần nhấn nút Engine Start Stop để khởi động xe. Tương tự, khi tắt máy, bạn chỉ cần nhấn nút Engine Start Stop.

Khi lắp bộ Start Stop Smartkey, chỉ cần nhấn nút Engine Start Stop để khởi động / dừng động cơ

Xem thêm:

Khóa / mở cửa khi chìa khóa xa / gần

Thông qua nút bấm trên Smartkey, bạn có thể bấm để mở hoặc khóa cửa từ xa, hạ hoặc đóng kính cửa sổ từ xa. Một số bộ Start Stop còn có tính năng tự động mở khóa cửa khi Smartkey ở gần xe trong bán kính 1 – 5 m. Tương tự, khi Smartkey cách xa xe hơn 1 – 5 m, hệ thống cũng sẽ tự động kích hoạt khóa cửa.

Báo động khi phát hiện cửa xe bị đập phá / đáng tin cậy

Hệ thống Engine Start Stop có chức năng khóa tay lái, đồng thời nhận biết khi có ngoại lực bất thường tác động vào xe khi xe đang khóa. Nếu có kẻ trộm đập cửa, phá cửa, hệ thống sẽ báo động.

Tự động đóng / mở cốp

Nếu xe của bạn có tính năng cốp điện khi lắp bộ Start Stop Smartkey, tương tự như cửa xe, cửa cốp cũng có thể tự động đóng / mở nếu Smartkey đến gần.

Khởi động / dừng động cơ ô tô từ xa

Hiện nay, nhiều dòng Start Stop còn được trang bị tính năng đề nổ từ xa. Bạn có thể khởi động xe từ xa thông qua Smartkey. Tính năng này giúp xe khởi động và bật điều hòa sớm, chuẩn bị không gian mát mẻ hơn trước khi bạn bước lên xe. Tương tự, bạn cũng có thể tắt động cơ xe từ xa thông qua Smartkey.

Nhiều dòng Start Stop còn được trang bị tính năng đề nổ từ xa

Xem thêm:

Cảnh báo mất chìa khóa

Xem Thêm : Kia Cerato ”bán chạy” nhất sedan hạng C tăng giá bán 10 triệu đồng

Một số loại Smartkey hiện nay có thêm tính năng cảnh báo khi chủ xe để chìa khóa trên xe.

Kết nối với điện thoại thông minh

Một số dòng Start Stop Smartkey còn có tính năng kết nối với điện thoại thông minh.

Mặc dù ngày càng được ưa chuộng nhưng vì để tối ưu giá bán, một số mẫu xe và phiên bản giá rẻ không được trang bị hệ thống khởi động bằng nút bấm và chìa khóa thông minh. Tuy nhiên, chủ xe hoàn toàn có thể tự lắp đặt thêm. Hiện nay phụ kiện Start Stop và Smartkey được bày bán rất nhiều, đủ các dòng xe Toyota, Honda, Mazda, Mitsubishi, Nissan, Suzuki, Hyundai, Kia …

Bộ Start Stop trên ô tô loại nào tốt?


Trên thị trường có rất nhiều dòng sản phẩm Start Stop Smartkey được đánh giá cao và sử dụng phổ biến với các dòng sau:

Bắt đầu dừng Ntek

Giá Start Stop Ntek khoảng 5 triệu đồng / bộ

Bắt đầu dừng Ntek

Bắt đầu dừng PKE

Giá Start Stop PKE khoảng 2,5 – 3 triệu đồng / bộ

Bắt đầu dừng PKE

Bắt đầu dừng Fuji

Giá Start Stop Fuji dao động từ 3 – 4 triệu đồng / bộ

Bắt đầu dừng Fuji

Bắt đầu dừng Ovi

Giá của Start Stop Ovi dao động từ 1,3 – 2,5 triệu đồng / bộ

Bắt đầu dừng Ovi

Hướng dẫn sử dụng nút Start Stop


Hướng dẫn sử dụng nút Dừng Khởi động Động cơ:

Khởi động xe:

 1. Cất chìa khóa vào xe
 2. Cần sang số ở vị trí P hoặc N
 3. Đạp chân giữ phanh – tay bấm nút Engine Start Stop cho đến khi xe nổ máy

Tắt động cơ ô tô: Nhấn và giữ nút Dừng Khởi động Động cơ trong hơn 3 giây.

Tắt hệ thống điện: Khi không đạp phanh, mỗi lần nhấn nút Engine Start Stop, hệ thống điện của xe sẽ chuyển các chế độ theo thứ tự: TẮT> ACC> BẬT> TẮT. Tương tự, đèn báo trên nút Engine Start Stop cũng sẽ đổi màu với màu cam cho ACC và màu xanh lá cây cho ON.

Màu sắc trên nút Dừng Khởi động Động cơ hiển thị ACC, BẬT. các chế độ

Một số trường hợp khác:

Khi xe đang di chuyển với tốc độ dưới 10 km / h, nhấn nút Engine Start Stop sẽ tắt động cơ ngay lập tức.

Khi nào Xe mất phanh, bị kẹt ở chân ga, nhấn giữ nút Engine Start Stop hơn 3 giây sẽ tắt động cơ. Thao tác này chỉ nên sử dụng trong trường hợp khẩn cấp vì có thể ảnh hưởng đến hệ thống động cơHộp số của phương tiện.

Hướng dẫn sử dụng Smartkey Smart Key


Hướng dẫn sử dụng chìa khóa thông minh Smartkey:

Tùy theo tính năng mà chìa khóa thông minh Smartkey sẽ có ký hiệu nút bấm khác nhau. Với dòng Smartkey cơ bản thường có 3 nút:

 • Nút có biểu tượng ổ khóa đóng là nút khóa cửa: nhấn một lần, cửa khóa
 • Nút có biểu tượng ổ khóa mở là nút mở khóa cửa: nhấn một lần, cửa sẽ mở
 • Nút có ký hiệu xe ô tô là nút mở cốp: bấm 1 lần để mở cốp.
Chìa khóa thông minh Smartkey thường có 3 nút cơ bản

Xem Thêm : Mazda CX-30 2020 thêm phiên bản mới

Một số dòng Smartkey cao cấp hơn sẽ có các nút sau:

 • Nút có biểu tượng loa là nút tìm xe: nhấn một lần xe sẽ nháy đèn và phát ra tiếng kêu lạch cạch giúp chủ xe dễ dàng nhận biết vị trí xe trong bãi.
 • Nút có ký hiệu 2x hoặc tia chớp là nút đề nổ từ xa: nhấn nút khóa cửa một lần, sau đó nhấn nút 2x (hoặc tia sét) hai lần để xe tự động đề nổ; Nhấn nút 2x (hoặc tia chớp) một lần để tắt thiết bị
Nhiều dòng Start Stop còn được trang bị tính năng đề nổ từ xa

Xem thêm:

Lưu ý khi mua và cài đặt Engine Start Stop


Khi lắp đặt và sử dụng Engine Start Stop, chủ xe cần lưu ý:

Xe ô tô hộp số tay không được kích nổ từ xa: Một số chuyên gia cho rằng xe số tay không nên có Start Stop vì nhiều tài xế có thói quen để số không đổi, chỉ kéo phanh tay khi xe dừng. Nếu vô tình bấm nút khởi động từ xa trên Smartkey, xe có thể tự chạy, rất nguy hiểm.

Không mua Start Stop bằng mã cố định: Vì bây giờ kẻ trộm có thể sử dụng máy dò tần số để đánh cắp mã. Do đó, nên chọn Start Stop bằng cách sử dụng mã thay đổi.

Báo động Điểm dừng bắt đầu giá rẻ: Trên thị trường có rất nhiều dòng Start Stop giá rẻ, thậm chí chỉ vài trăm nghìn. Bạn nên tránh mua những loại này vì rất dễ gặp rủi ro do kém chất lượng. Một số dòng giá rẻ có tính năng khởi động từ xa thường bị lỗi sập hệ thống nếu nổ máy / tắt máy liên tục.

Cần đảm bảo lắp đặt đúng kỹ thuật: Với các dòng xe được nhà sản xuất trang bị Start Stop, xe đã thiết kế để đảm bảo tính tương thích. Nhưng với những dòng xe ô tô có thêm Start Stop thì việc can thiệp vào hệ thống điện trên xe là điều bắt buộc.

Hệ thống điện ô tô rất phức tạp, có nhiều dây dẫn, giắc cắm, cầu chì. Đặc biệt, khu vực gần ổ khóa thường có dây điện chằng chịt. Nếu lắp đặt không đúng kỹ thuật có thể gây cháy nổ rất nguy hiểm. Trường hợp này thường không nằm trong phần bồi thường của bảo hiểm ô tô. Vì vậy, khi cài đặt Start Stop, bạn nên tìm người cài đặt chuyên nghiệp để đảm bảo cài đặt đúng kỹ thuật.

Khi cài đặt Start Stop, bạn nên tìm một trình cài đặt chuyên nghiệp để đảm bảo cài đặt đúng cách

Xem thêm:

Những lưu ý khi sử dụng Smartkey


Khi sử dụng Smartkey, chủ xe cần lưu ý:

 • Kiểm tra pin Smartkey định kỳ, không để tình trạng pin yếu, hết pin
 • Tránh để Smartkey tiếp xúc với các vật kim loại hoặc đặt các vật nặng lên nó. Để bảo quản tốt Smartkey, nên sử dụng thêm bao da chìa khóa.
 • Tránh để Smartkey ở những nơi có nhiệt độ cao, môi trường ẩm ướt, nhiều từ trường…

Cách xử lý khi Smartkey hết pin:

 1. Bấm chốt mở Smartkey, rút ​​chìa khóa cơ
 2. Trên tay nắm cửa, dùng chìa cơ để mở lẫy khóa Smartkey
 3. Sau khi thấy khóa Smartkey có thể mở được, bạn hãy lắp chìa khóa cơ vào ổ khóa để mở như bình thường
 4. Để khởi động xe, hãy đạp phanh, đưa Smartkey lại gần và nhấn nút Engine Start Stop, xe sẽ nổ máy.

Minh Nhat

* Liên hệ 0909.959.622 để được tư vấn các ưu đãi khi đặt quảng cáo trên bài viết


Câu hỏi thường gặp về Start Stop

Có thể đăng ký mức Start Stop không?

Đáp lại: Hiện tại, chưa có trường hợp nào độ Start Stop ảnh hưởng đến vấn đề đăng kiểm xe.

Nâng cấp Start Stop có an toàn không?

Đáp lại: Khi độ Start Stop bắt buộc phải can thiệp và thay đổi hệ thống điện trên xe. Nếu lắp đặt sai cách sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ hệ thống điện bị chập, gây cháy nổ ô tô. Ngoài ra, chất lượng của bộ Start Stop cũng rất quan trọng. Vì vậy, để đảm bảo an toàn, bạn nên chọn mua những dòng Start Stop có thương hiệu, xuất xứ rõ ràng. Đồng thời, bạn nên tham khảo ý kiến ​​của người có chuyên môn để có cách lắp đặt phù hợp.

Kết hợp Start Stop có ảnh hưởng gì không?

Đáp lại: Mức độ Start Stop chắc chắn có nhiều tác động đến hệ thống khởi động của xe. Vì khi đến mức Start Stop, chúng ta phải rút ổ khóa cơ ra để cài vào Start Stop Engine. Vì vậy, để giảm thiểu ảnh hưởng đến hệ thống điện nhất có thể, bạn nên tìm thợ chuyên nghiệp.

Nguồn: https://bonbanh365.com
Danh mục: Thông tin

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button