Thông tin

Định vị xe ô tô loại nào tốt? Kinh nghiệm mua và lắp đặt

Để sử dụng thiết bị định vị ô tô quản lý, giám sát xe hiệu quả, khi mua và lắp định vị ô tô, chủ xe cần lưu ý những điều sau.

Có nên lắp định vị ô tô không?


Thiết bị định vị ô tô là thiết bị sử dụng nền tảng Hệ thống định vị toàn cầu (GPS) để xác định chính xác vị trí của ô tô theo thời gian thực.

Bạn Đang Xem: Định vị xe ô tô loại nào tốt? Kinh nghiệm mua và lắp đặt

Định vị và giám sát xe 24/7

Công dụng chính của thiết bị định vị ô tô là quản lý và giám sát xe mọi lúc mọi nơi. Thông qua thiết bị định vị ô tô, chủ xe có thể theo dõi hành trình trực tuyến, xác định vị trí chính xác của ô tô theo thời gian thực trên bản đồ. Việc giám sát này giúp ích rất nhiều, nhất là đối với các trường hợp cho vay ô tô, cho thuê ô tô, kinh doanh dịch vụ vận tải hành khách và vận tải hàng hóa.

Thiết bị định vị ô tô giúp quản lý và giám sát phương tiện 24/7

Chống trộm

Thiết bị định vị ô tô ngày nay được tích hợp nhiều tính năng chống trộm hiện đại như: nhận biết trạng thái tắt / mở, cảnh báo khi xe bị tác động từ bên ngoài, cảnh báo khi xe di chuyển. , cảnh báo khi xe ra / vào vùng giới hạn đã thiết lập, cảnh báo khi tắt nguồn thiết bị định vị …

Tìm xe bị đánh cắp

Trong trường hợp xe bị mất trộm, chủ xe có thể tìm vị trí xe thông qua tính năng định vị trực tuyến trên bản đồ để tìm xe nhanh chóng.

Xem lại lịch sử chuyển động của xe

Các thiết bị định vị xe còn được trang bị tính năng lưu trữ lịch sử di chuyển của xe. Người dùng có thể xem lại khi cần thiết. Lịch sử di chuyển thường được lưu trữ từ 90 ngày trở lên.

Giám sát âm thanh

Một số thiết bị định vị ô tô cao cấp còn có khả năng giám sát và ghi lại âm thanh trên xe.

Thiết bị định vị ô tô là loại thiết bị giúp quản lý, giám sát phương tiện một cách hiệu quả, tránh được các nguy cơ mất cắp xe, thất thoát tài sản.

Có thể thấy thiết bị định vị ô tô là một loại thiết bị giúp quản lý và giám sát phương tiện một cách hiệu quả. Thiết bị này được coi là một trong những giải pháp giảm thiểu đáng kể nguy cơ mất cắp xe, thất thoát tài sản. Không chỉ đối với những người kinh doanh dịch vụ cho thuê xe ô tô, dịch vụ vận tải hành khách, vận tải hàng hóa… mà ngay cả với những người sử dụng ô tô thông thường thì việc lắp định vị ô tô cũng được coi là cần thiết.

Xem Thêm : Toyota Corolla Cross giá tầm 800 triệu liệu có hợp lý?

Xem thêm:

Các loại thiết bị định vị ô tô


Có hai loại định vị ô tô chính: có dây và không dây. Cả hai thiết bị định vị ô tô này đều định vị xe thông qua hệ thống định vị toàn cầu GPS. Sự khác biệt là cách nó được lắp đặt và kết nối với xe.

Định vị ô tô có dây

Thiết bị định vị ô tô có dây là loại thiết bị định vị sử dụng nguồn pin trên xe và kết nối với xe thông qua dây kết nối. Ưu điểm của thiết bị định vị ô tô có dây là hoạt động ổn định do sử dụng trực tiếp từ nguồn điện của xe. Trong trường hợp mất điện xe vẫn hoạt động bằng bình ắc quy dự phòng. Nhược điểm là cài đặt phức tạp. Đặc biệt vì được kết nối với xe thông qua dây điện nên vị trí lắp đặt sẽ dễ dàng nhận biết, những tên trộm xe chuyên nghiệp có thể theo dõi và tháo thiết bị.

Thiết bị định vị ô tô có dây là loại thiết bị định vị sử dụng nguồn năng lượng từ ắc quy trên xe thông qua kết nối dây

Định vị ô tô không dây

Thiết bị định vị ô tô không dây là thiết bị định vị hoạt động bằng pin, gắn vào xe thông qua nam châm. Ưu điểm của thiết bị định vị ô tô không dây là thiết kế nhỏ gọn, lắp đặt nhanh chóng, có thể giấu ở mọi vị trí tùy thích. Nhược điểm là địa điểm sử dụng pin nên phải kiểm tra và thay pin định kỳ.

Định vị ô tô không dây là thiết bị định vị hoạt động bằng pin, có thể giấu ở mọi vị trí mong muốn

Tùy theo nhu cầu sử dụng mà người mua có thể lựa chọn định vị có dây hoặc không dây. Thông thường, định vị có dây sẽ phù hợp với vận tải hàng hóa, vận tải hành khách, xe kinh doanh,… Định vị không dây sẽ phù hợp với ô tô cá nhân, xe vận tải hàng hóa giá trị cao, xe cộ. Cho thuê xe tự lái hoặc một chiếc xe cần được giám sát và điều tra …

Xem Thêm : Toyota Corolla Cross giá tầm 800 triệu liệu có hợp lý?

Xem thêm:

Loại xe nào tốt?


định vị VietMap

VietMap là thương hiệu cam xe ô tô, thiết bị giám sát hành trình nổi tiếng của Việt Nam. VietMap có dòng thiết bị định vị ô tô VietMap OB01 rất được ưa chuộng. VietMap OB01 được đánh giá hoạt động tốt, giao diện hiện đại, cài đặt dễ dàng, nhiều cảnh báo thông minh (cảnh báo rung xe, cảnh báo vị trí xe, cảnh báo tắt nguồn, cảnh báo chạy quá tốc độ, cảnh báo). cảnh báo vượt quá giới hạn)…

Giá thiết bị định vị ô tô VietMap 1,791 triệu đồng

Thiết bị định vị ô tô VietMap OB01 được đánh giá hoạt động tốt, giao diện hiện đại, cài đặt dễ dàng, nhiều cảnh báo thông minh

Định vị viettel

Viettel là một tập đoàn viễn thông và công nghệ hàng đầu Việt Nam. Ngoài các sản phẩm dịch vụ chủ lực, Viettel còn có đầy đủ dòng sản phẩm định vị ô tô Viettel Vtracking. Với gói dịch vụ này, khách hàng sẽ được tặng kèm gói thiết bị định vị hợp chuẩn, sim 4G Viettel, miễn phí lắp đặt.

Giá gói định vị ô tô Viettel được tính theo tháng. Giá gói thấp nhất hiện nay là 1,3 triệu đồng / 12 tháng.

Bộ định vị Protrack

Protrack là thương hiệu chuyên về thiết bị định vị ô tô, xe máy đến từ HongKong. Dòng định vị ô tô Protrack có giá khá “mềm”, nhiều tính năng tiện ích như lưu lịch trình trong 90 ngày, cho phép cài đặt dải giới hạn, báo tốc độ, báo dừng…

Giá thiết bị định vị ô tô Protrack từ 1,4 triệu đồng

Các dòng định vị ô tô Protrack có giá khá “mềm”, nhiều tính năng tiện ích

Xem Thêm : Toyota Corolla Cross giá tầm 800 triệu liệu có hợp lý?

Xem thêm:

Định vị sao Việt

Xem Thêm : Ra mắt bản nâng cấp MPV mới Hyundai Starex có giá từ 890 triệu đồng

Sao Việt là thương hiệu chuyên kinh doanh thiết bị định vị ô tô, thiết bị định vị, cam dẫn đường của Việt Nam. Các dòng thiết bị định vị ô tô của Sao Việt có ưu điểm là nhiều mẫu mã, giá thành đa dạng (có cả dòng định vị giá rẻ), định vị chính xác (sai số dưới 3m), có cảnh báo thông minh, giao diện thân thiện bằng tiếng Việt… Một số dòng cao cấp cũng có các tính năng giám sát âm thanh.

Giá thiết bị định vị ô tô Sao Việt từ 1,39 triệu đồng

Bộ định vị GPS BA

BA GPS là thương hiệu chuyên về thiết bị giám sát hành trình của Công ty Điện tử Bình Anh. BA GPS có nhiều dòng thiết bị định vị ô tô như thiết bị định vị chuẩn 4G / 3G, BGT BA4, BA4E, BA10… Thiết bị định vị ô tô BA GPS được đánh giá hoạt động ổn định, tích hợp nhiều tính năng. Đa dạng (ngoài giám sát hành trình, giám sát hình ảnh, giám sát âm thanh), nhiều loại báo cáo (dừng, đóng / mở cửa, hút / đổ xăng) …

Giá thiết bị định vị ô tô BA GPS từ 1,2 triệu đồng

Thiết bị định vị ô tô BA GPS được đánh giá hoạt động ổn định, tích hợp nhiều tính năng đa dạng

Xem Thêm : Toyota Corolla Cross giá tầm 800 triệu liệu có hợp lý?

Xem thêm:

Cách cài định vị ô tô trên điện thoại


Việc cài đặt định vị ô tô trên điện thoại rất đơn giản. Đầu tiên, bạn vào CHplay (đối với điện thoại Android) hoặc App Store (đối với điện thoại iOS) để tìm và tải ứng dụng (app) quản lý thiết bị định vị ô tô về điện thoại. Sau đó, bạn mở ứng dụng và làm theo hướng dẫn để cài đặt. Hầu hết các ứng dụng quản lý thiết bị định vị ô tô hiện nay đều có hỗ trợ tiếng Việt, giao diện thân thiện, hướng dẫn chi tiết,… nên rất dễ sử dụng.

Chỉ thông minh

* Liên hệ 0909.959.622 để được tư vấn các ưu đãi khi đặt quảng cáo trên bài viết


Những câu hỏi thường gặp về thiết bị định vị ô tô

Định vị ô tô có ghi hình được không?

Đáp lại: Các thiết bị định vị thông thường không có khả năng ghi lại âm thanh. Tuy nhiên, hiện nay có một số thiết bị định vị cao cấp được tích hợp khả năng ghi âm.

Tại sao thiết bị định vị ô tô bị mất tín hiệu?

Đáp lại: Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng mất tín hiệu định vị ô tô như: lỗi phần cứng, lỗi phần mềm, lỗi sim, lỏng dây cấp nguồn, xe đi vào khu vực yếu hoặc vắng người qua lại (gara, tầng hầm, rừng cây, biên giới). giới hạn…), gói dịch vụ hết hạn…

Tôi nên mua loại máy theo dõi ô tô nào?

Đáp lại: Hiện nay, trên thị trường, sản phẩm định vị ô tô của các hãng như VietMap, Sao Việt, Viettel, Protrack… rất được ưa chuộng và nhận được nhiều đánh giá tốt về chất lượng. Bạn có thể tham khảo những dòng này.

Nguồn: https://bonbanh365.com
Danh mục: Thông tin

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button