Hỏi đáp

Dấu hiệu van thông khí cácte PCV bị hỏng và cách vệ sinh

Van thông gió cacte PCV là một bộ phận của hệ thống thông gió cacte có nhiệm vụ loại bỏ không khí dư đi vào cacte động cơ.

Van PCV là gì?


Khi nào động cơ xe Quá trình đốt cháy hỗn hợp nhiên liệu và không khí thường sẽ có một lượng nhỏ không khí lọt vào cacte (cacte). Mặc dù có các vòng kín nhưng giữa các vòng và thành xilanh vẫn có khe hở để khí trong buồng đốt có thể lọt qua.

Bạn Đang Xem: Dấu hiệu van thông khí cácte PCV bị hỏng và cách vệ sinh

Khí này còn sót lại trên cacte sẽ gây ra nhiều tác hại như: làm biến chất dầu động cơ bên trong cacte; làm áp suất đáy tăng lên, cản trở chuyển động tịnh tiến của piston; đẩy dầu qua các phớt làm giảm hiệu suất dầu bôi trơn.

Đây là lý do tại sao cần có hệ thống Thông gió cacte tích cực (PCV) để loại bỏ không khí còn sót lại khỏi cacte.

Hệ thống thông gió cacte PVC loại bỏ không khí còn sót lại từ cacte

Cấu tạo của hệ thống thông gió cacte bao gồm: ống thở và van một chiều PVC.

Ống thở: Ống thở được nối từ ống nạp khí của động cơ. Công việc của ống thở là cung cấp một luồng không khí sạch (khí tươi) để đẩy khí cặn ra khỏi cacte. Trong ống thở thường có vách ngăn hoặc màng lọc để ngăn hơi dầu.

Van PCV: Van PCV (còn được gọi là van thông gió cacte hoặc van thông gió nắp kích hoạt) là van một chiều nối nắp xi lanh động cơ với đường ống nạp. Công việc của van PCV là sử dụng chân không của động cơ để hút hết không khí còn sót lại trong cacte. Sau đó đưa khí này vào đường ống nạp, hòa trộn với khí nạp mới đi vào động cơ, tham gia vào quá trình cháy. Tuy nhiên, trước đó, khí cặn sẽ đi qua bộ lọc để loại bỏ hơi dầu.

Ngoài ra, van PCV còn giúp dập lửa hoặc cháy ngược bằng cách chặn áp suất từ ​​hệ thống nạp vào cacte. Khi động cơ được nạp quá mức hoặc bị cháy ngược, áp suất từ ​​đường ống nạp có thể làm hỏng các phớt và phớt trục khuỷu. Vì vậy nếu gặp áp suất này, van PCV sẽ đóng lại để ngăn áp suất này vào cacte.

Cấu tạo van thông gió PCV


Cấu tạo van PCV hai đầu như các lỗ điều tiết có kích thước cực kỳ chính xác. Ở giữa có các van bi, bên trong là lò xo cũng được căn chỉnh chính xác.

Cấu tạo van PCV chủ yếu có lò xo giúp đóng / mở van theo áp suất chân không của đường nạp

Xem Thêm : Tổng quan cấu tạo ô tô, các bộ phận chi tiết trên xe ô tô

Động cơ càng hoạt động, lượng khí cặn thoát ra càng nhiều. Trong trường hợp động cơ chạy không tải, lượng khí này rất ít. Vì vậy van PCV phải điều tiết linh hoạt lượng khí tương ứng với từng chế độ làm việc của động cơ. Để điều chỉnh chính xác, van PCV được thiết kế để hoạt động trên áp suất chân không của đường ống nạp. Vì áp suất này luôn thay đổi theo tốc độ động cơ.

+ Khi động cơ làm việc không tải hoặc tải nhẹ, độ chân không trong ống nạp tăng lên, lượng khí dư cần đi ra trong cacte ít. Lực hút chân không này sẽ kéo van PCV đóng lại, chỉ để lại một khe hẹp cho một lượng nhỏ không khí thừa từ cacte đi vào đường ống nạp, tránh hiện tượng loãng chế hòa khí.

+ Khi động cơ hoạt động cao hoặc tải nặng, vòng tua máy cao, chân không giảm, lò xo kéo mở van PCV để lượng khí dư đi lên nhiều hơn.

+ Khi động cơ ngừng hoạt động, không có lực hút chân không, lò xo đẩy van PCV đóng lại.

+ Trong trường hợp xảy ra cháy ngược, áp suất cổ hút tăng sẽ đẩy van PCV đóng lại.

Van PCV điều chỉnh linh hoạt lượng khí tương ứng với từng chế độ làm việc của động cơ

Tuy mang lại nhiều lợi ích nhưng hệ thống thông gió PCV cũng có một nhược điểm là dễ đưa hơi nhiên liệu và khí cháy vào đường nạp, làm cho van và xi lanh bị bám nhiều muội than.

Dấu hiệu của van PCV bị hỏng


Khi van PCV bị tắc hoặc đóng sẽ khiến áp suất bên trong động cơ tăng lên, hơi ẩm tích tụ bên trong động cơ… Xe thường có một số dấu hiệu sau:

Khói đen là một trong những dấu hiệu phổ biến nhất của van PCV bị hỏng

Khi van PCV bị tắc hoặc bị kẹt mở, hỗn hợp sẽ kém hơn. Các phương tiện thường có một số dấu hiệu sau:

Khi phát hiện những dấu hiệu lỗi này, van PCV cần được kiểm tra và khắc phục càng sớm càng tốt, tránh gây hại nghiêm trọng cho động cơ.

Cách làm sạch PCV. van nước


Xem Thêm : Công nghệ VTEC và i-VTEC của Honda là gì?

Sau một thời gian dài hoạt động, dầu máy hoặc hơi ẩm thường bám vào van PCV khiến van bị tắc hoặc kẹt. Để khắc phục, bạn chỉ cần vệ sinh van PCV. Các bước vệ sinh van PCV trên ô tô khá đơn giản và có thể tự làm tại nhà.

Vị trí van PCV: Van PCV thường nằm trên nắp kích hoạt, ở nơi dễ lấy, có gắn ống cao su. Nếu không tìm thấy, bạn có thể xem trong sổ tay hướng dẫn sử dụng xe của chủ sở hữu.

Van PCV thường nằm trên nắp kích hoạt, ở nơi dễ lấy, có gắn ống cao su

Các bước để làm sạch van PCV:

Bước 1: Tháo ống cao su khỏi van PCV.

Bước 2: Dùng kìm để kẹp vào đầu van PCV. Nên lót thêm vải để van không bị gãy bằng các kẹp chặt. Sau khi kẹp, từ từ kéo van ra khỏi nắp kích hoạt.

Bước 3: Sử dụng khí nén để loại bỏ bụi bẩn bên ngoài và bên trong van PCV. Nên xịt từ cuối lượng khí dư đi vào, không nên xịt ngược lại.

Dầu động cơ hoặc hơi ẩm thường bám vào van PCV khiến van bị tắc hoặc kẹt

Bước 4: Sử dụng bình xịt Carburetor Cleaner để làm sạch bên ngoài và bên trong van PCV.

Bước 5: Sử dụng khí nén để làm sạch lại.

Bước 6: Lắp van PCV vào vị trí ban đầu của nó, đảm bảo nó vừa khít với nắp để ngăn dầu động cơ bị rò rỉ. Cuối cùng lắp lại ống cao su.

Duy Nguyen

Nguồn: https://bonbanh365.com
Danh mục: Hỏi đáp

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button