Hỏi đáp

Dấu hiệu van điều áp nhiên liệu bị hỏng và cách kiểm tra

Khi van điều áp nhiên liệu ô tô bị hư hỏng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến công suất của động cơ. Nếu không sớm xử lý sẽ gây hư hỏng nhiều bộ phận.

Bộ điều chỉnh áp suất nhiên liệu ô tô là gì?


Bộ điều chỉnh áp suất nhiên liệu (Fuel Pressure Regulator) là một bộ phận trong hệ thống nạp nhiên liệu ô tô, có nhiệm vụ điều chỉnh và duy trì áp suất nhiên liệu tại các kim phun sao cho phù hợp nhất với từng động cơ. Hiệu suất động cơ. Van điều chỉnh áp suất có dạng hình trụ, được lắp vào ống cấp nhiên liệu dẫn đến từng kim phun (còn gọi là bộ chia).

Bạn Đang Xem: Dấu hiệu van điều áp nhiên liệu bị hỏng và cách kiểm tra

Bộ điều áp nhiên liệu ô tô giúp duy trì áp suất nhiên liệu tại các kim phun sao cho phù hợp nhất với từng chế độ làm việc của động cơ.

Tại sao cần có bộ điều chỉnh áp suất nhiên liệu?


Để kim phun có thể phun nhiên liệu vào buồng đốt ở dạng xốp, có thể hóa hơi để đốt cháy hiệu quả nhất thì cần phải có một áp suất đủ lớn. Bơm nhiên liệu là bộ phận tạo ra áp suất này.

Tuy nhiên, nếu áp suất nhiên liệu trong dải phân cách được cố định ở một giá trị không thay đổi thì chỉ thoả mãn điều kiện cần chứ chưa đủ. Vì lượng nhiên liệu đi qua kim phun bị ảnh hưởng bởi 3 yếu tố: diện tích lỗ kim phun, thời gian mở kim phun, chênh lệch áp suất giữa đầu vào và đầu ra của kim phun.

Trong đó tổng diện tích lỗ phun gần như không đổi. Thời gian mở kim phun do hệ thống điều khiển ECU tính toán và quyết định dựa trên các tín hiệu từ cảm biến. Chênh lệch áp suất giữa đầu vào và đầu ra của kim phun thường không ổn định và không thể kiểm soát được.

Vì mặc dù áp suất đầu vào của kim phun luôn cố định nhưng áp suất đầu ra (áp suất hút từ động cơ) sẽ thay đổi tùy theo chế độ làm việc của động cơ. Nếu áp suất đầu vào không đổi trong khi áp suất đầu ra thay đổi, chênh lệch áp suất cũng sẽ thay đổi, ảnh hưởng trực tiếp đến lượng nhiên liệu phun vào. Đây là lý do tại sao cần có bộ điều chỉnh áp suất nhiên liệu.

Xem Thêm : Cách rửa xe, vệ sinh khoang máy tại nhà

Van điều chỉnh áp suất nhiên liệu sẽ giúp khắc phục tình trạng trên, kiểm soát sự chênh lệch áp suất đầu vào và đầu ra. Nhờ đó, hệ thống nạp có thể cung cấp chính xác lượng nhiên liệu tham gia vào quá trình đốt cháy.

Cấu tạo của van điều áp khá đơn giản gồm lò xo có ống nối với đường nạp của động cơ.

Cấu tạo của van điều áp khá đơn giản, gồm một lò xo có ống nối với đường ống nạp của động cơ. Van sẽ giúp điều chỉnh áp suất nhiên liệu trong bộ chia thay đổi linh hoạt theo từng trạng thái làm việc của động cơ để áp suất nhiên liệu khi ra khỏi kim phun luôn ở một giá trị cố định.

Dấu hiệu van điều áp bị hư


Xe yếu, tăng tốc chậm

Xe yếu, tăng tốc chậm có nhiều nguyên nhân. Trong đó, khả năng cao là van điều áp bị trục trặc. Vì khi van giảm áp bị hỏng, áp suất nhiên liệu sẽ không ổn định, trở nên quá thấp hoặc quá cao. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động của động cơ. Dấu hiệu dễ thấy nhất là động cơ bị giảm công suất khiến xe tăng tốc chậm, tăng tốc khó, thậm chí có hiện tượng xe bị ì máy.

Ống xả khói đen

Khói đen còn là dấu hiệu của van áp suất nhiên liệu bị hỏng. Khi van giảm áp bị hỏng, hỗn hợp nhiên liệu có thể đậm đặc hơn, khiến nhiên liệu không được đốt cháy hết, dẫn đến khói đen trong ống xả.

Khi van giảm áp bị hỏng, hỗn hợp nhiên liệu có thể trở nên đậm đặc hơn, khiến nhiên liệu không cháy hết.

Rò rỉ nhiên liệu

Màng cao su bị hư hỏng bên trong van điều áp hoặc vòng đệm có thể khiến nhiên liệu bị rò rỉ ra ngoài, do đó làm giảm áp suất nhiên liệu. Tình trạng này sẽ làm cho các kim phun hoạt động không chính xác, dẫn đến hỗn hợp nhiên liệu giàu hơn hoặc kém hơn.

Cách kiểm tra van điều chỉnh áp suất nhiên liệu


Khi nghi ngờ van điều chỉnh áp suất xăng của ô tô bị hư hỏng, có thể nhanh chóng kiểm tra bằng các cách sau:

Kiểm tra rò rỉ nhiên liệu

Xem Thêm : Hướng dẫn các cách tẩy gỉ sét trên ô tô hiệu quả

Đầu tiên, hãy kiểm tra van điều chỉnh áp suất nhiên liệu có bị rò rỉ hay không. Mở nắp ca-pô, định vị van điều chỉnh áp suất nhiên liệu. Van này thường nằm trên đường phân phối nhiên liệu (chia ống góp). Nếu bạn chưa biết vị trí, bạn có thể tham khảo Sách hướng dẫn sử dụng xe.

Khi van đã được định vị, hãy kiểm tra xem đường ống chân không gắn với van có bị lỏng hoặc bị hỏng hay không. Trong trường hợp bị nứt, vỡ, rò rỉ nhiên liệu cần được thay thế ngay lập tức.

Khi nghi ngờ van điều chỉnh áp suất xăng ô tô bị hư hỏng cần kiểm tra xem van có bị rò rỉ hay không.

Kiểm tra áp suất nhiên liệu

Nếu van giảm áp không bị rò rỉ, hãy kiểm tra áp suất nhiên liệu. Để kiểm tra, bạn chỉ cần kết nối đồng hồ áp suất với hệ thống đường ống cung cấp nhiên liệu. Sổ tay hướng dẫn sử dụng xe có đề cập rõ ràng vị trí kết nối đồng hồ đo với hệ thống nhiên liệu và giá trị tiêu chuẩn.

Sau khi kết nối thành công, khởi động xe, để xe không hoạt động trong vài phút rồi tắt động cơ. Kiểm tra giá trị hiển thị trên đồng hồ khi động cơ đang hoạt động. Ghi lại giá trị này và so sánh với giá trị tiêu chuẩn trong Sổ tay của Chủ sở hữu. Giá trị đã ghi phải giống với giá trị tiêu chuẩn và không thay đổi ngay cả khi tắt máy.

Nếu giá trị ghi được thấp hơn tiêu chuẩn, có thể van điều áp bị hỏng hoặc bơm nhiên liệu, bộ lọc nhiên liệu, các đường ống kết nối bị lỗi. Nếu giá trị giảm xuống khi xe tắt máy, rất có thể kim phun, đường ống hồi nhiên liệu bị rò rỉ hoặc bộ lọc nhiên liệu quá bẩn.

Khi phát hiện các dấu hiệu của van điều áp bị hư hỏng, cần kiểm tra và khắc phục càng sớm càng tốt. Để lâu không chỉ giảm công suất mà còn ảnh hưởng đến động cơ cũng như nhiều bộ phận liên quan khác.

Quang Tran

Nguồn: https://bonbanh365.com
Danh mục: Hỏi đáp

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button