Kinh nghiệm

Cruise Control và Adaptive Cruise Control là gì?

Hệ thống kiểm soát hành trình Cruise Control và Adaptive Cruise Control mặc dù sử dụng đơn giản nhưng có nhiều lưu ý quan trọng cần biết.

Hệ thống Cruise Control là gì?


Hệ thống Kiểm soát Hành trình (CCS) là hệ thống trên ô tô giúp ô tô tự động duy trì tốc độ mà người lái đã cài đặt sẵn. Lúc này người lái sẽ không cần đạp ga.

Bạn Đang Xem: Cruise Control và Adaptive Cruise Control là gì?

Hệ thống kiểm soát hành trình giúp xe tự động duy trì tốc độ do người lái thiết lập

Cruise Control bao gồm ba bộ phận chính: cảm biến tốc độ xe, bộ điều khiển và cơ cấu chấp hành. Nguyên lý hoạt động của Cruise Control: Khi người lái bật Cruise Control, cảm biến tốc độ của xe sẽ truyền tín hiệu đến bộ điều khiển. Sau đó bộ điều khiển sẽ truyền sự lệch hướng đến van chân không, van này kết nối trực tiếp với thân van tiết lưu. Van chân không sẽ điều khiển độ mở bướm ga thích hợp. Nhờ đó, xe sẽ tự động duy trì tốc độ đã cài đặt, người lái có thể bỏ chân ra khỏi chân ga.

Hệ thống kiểm soát hành trình phù hợp để sử dụng trong điều kiện có thể duy trì tốc độ ổn định trên quãng đường dài như khi lái xe trên đường trường hoặc đường cao tốc. Cruise Control được đánh giá là mang lại nhiều lợi ích.

Tác dụng của hệ thống kiểm soát hành trình Đầu tiên là giúp người lái thư giãn, giảm mệt mỏi khi lái xe đường dài. Thứ hai là tiết kiệm nhiên liệu hiệu quả vì ECU sẽ tự động tính toán lượng xăng phù hợp nhất. Thứ ba là giúp người điều khiển phương tiện kiểm soát tốc độ, hạn chế vi phạm quy định về tốc độ.

Ngày nay, hầu hết các dòng xe từ hạng B trở lên như Toyota Vios, Hyundai Accent, Honda City, Mazda 2… Đều được trang bị hệ thống Cruise Control.

Kiểm soát hành trình thích ứng là gì?


Kiểm soát hành trình thích ứng – ACC (hay còn gọi là kiểm soát hành trình chủ động) là hệ thống giúp xe tự động điều chỉnh tốc độ để duy trì khoảng cách an toàn với xe phía trước.

Xem thêm:

Hệ thống kiểm soát hành trình thích ứng giúp xe tự động điều chỉnh tốc độ để duy trì khoảng cách an toàn với các phương tiện phía trước

Kiểm soát hành trình thích ứng là một bản nâng cấp của Kiểm soát hành trình. Với Cruise Control, xe chỉ chạy ở tốc độ cài đặt trước. Nếu xe phía trước giảm tốc độ đột ngột, tài xế phải chủ động can thiệp. Riêng với Hệ thống kiểm soát hành trình thích ứng, hệ thống có thể giám sát tốc độ của xe phía trước và tự động điều chỉnh tốc độ phù hợp để duy trì khoảng cách an toàn.

Hệ thống kiểm soát hành trình thích ứng không hoạt động độc lập mà kết nối với nhiều hệ thống khác như hệ thống kiểm soát động cơ, cân bằng điện tử,… Kiểm soát hành trình thích ứng bao gồm các thành phần chính như cảm biến khoảng cách (radar hoặc camera xe hơi), cảm biến tốc độ, bộ điều khiển trung tâm (CCM)…

Nguyên lý hoạt động Kiểm soát hành trình thích ứng: Khi người lái bật Kiểm soát hành trình thích ứng, hệ thống cảm biến tốc độ bánh xe và cảm biến khoảng cách sẽ truyền tín hiệu về bộ điều khiển trung tâm. Từ đây bộ điều khiển trung tâm sẽ tính toán để can thiệp vào các hệ thống.

Xem Thêm : Những lỗi quay đầu xe ô tô dễ mắc phải cần tránh

Trong hệ thống điều khiển động cơ được tích hợp chức năng điều khiển điện tử. Chức năng này cho phép xe tăng hoặc giảm tốc bằng cách tự động đóng mở bướm ga. Nếu việc giảm tốc độ bằng cách điều khiển ga không đủ an toàn, bộ điều khiển sẽ kích hoạt hệ thống phanh bổ sung. Các hệ thống như Phanh ABSHệ thống ESP, TCS … đều hoạt động bình thường khi điều khiển hành trình thích ứng (Adaptive Cruise Control) trên xe.

Hệ thống điều khiển hành trình thích ứng là một tính năng cao cấp nên trước đây hầu như chỉ được trang bị trên các dòng xe sang của các hãng như Mercedes, xe BMWAudi, Lexus, Volvo … Tuy nhiên, ở phân khúc phổ thông, nhiều mẫu xe hạng C, D cũng bắt đầu có trang bị này như Honda CR-VAMitsubishi Pajero Sport, Nissan Terra, VinFast Lux SA2.0, Mazda CX-8, Ford Everest…

Cách sử dụng Kiểm soát hành trình / Kiểm soát hành trình thích ứng


Vị trí nút điều khiển hành trình

Tùy theo thiết kế của nhà sản xuất mà vị trí của nút Cruise Control trên mỗi xe sẽ khác nhau. Tuy nhiên, hầu hết các nút Kiểm soát hành trình thường nằm trên vô lăngcần gạt sau vô lăng hoặc trên bảng điều khiển.

Các nút Cruise Control thường nằm trên vô lăng

Biểu tượng nút điều khiển hành trình

Các nút Kiểm soát hành trình có các ký hiệu sau:

  • BẬT hoặc Kiểm soát hành trình: Bật Kiểm soát hành trình
  • TẮT: Tắt Kiểm soát hành trình
  • SET: Cài đặt tốc độ
  • SET + / SET-: Tăng / giảm tốc độ cài đặt
  • RES: Kích hoạt lại sau khi tạm dừng
  • Hủy: Tạm dừng

Hướng dẫn sử dụng Cruise Control

Bật Kiểm soát hành trình: Nhấn ON hoặc nút Cruise Control để bật hệ thống Cruise Control. Khi kích hoạt Cruise Control, đèn báo Cruise Control trên bảng điều khiển phía sau vô lăng sẽ bật sáng.

Cài đặt tốc độ: Sau khi bật Cruise Control, tiến hành tăng / giảm ga đến tốc độ mong muốn rồi nhấn SET. Lúc này, hệ thống sẽ ghi nhớ và duy trì xe ở tốc độ này và người lái có thể bỏ chân ra khỏi chân ga.

Nút điều khiển hành trình

Tăng / giảm tốc độ: Khi Cruise Control đang hoạt động, bạn có thể điều chỉnh tăng / giảm tốc độ bằng nút SET + / SET-. Mỗi bậc lên xuống thường là 5 km / h.

Tạm ngừng Kiểm soát hành trình: Có nhiều cách để tạm dừng Cruise Control như:

  • Bàn đạp phanh – Khi đạp phanh, Cruise Control sẽ tự động dừng can thiệp.
  • Đạp côn – Với xe số sàn, khi đạp côn, Cruise Control sẽ tự động dừng can thiệp.
  • Nhấn nút Hủy trên bảng Điều khiển hành trình.

Kích hoạt lại sau khi tạm ngừng: Nếu bạn muốn kích hoạt lại Cruise Control sau khi tạm dừng, hãy nhấn RES.

Tắt Kiểm soát hành trình: Nhấn TẮT để tắt Kiểm soát hành trình.

Hướng dẫn sử dụng Kiểm soát hành trình thích ứng

Cách sử dụng Kiểm soát hành trình thích ứng tương tự như Kiểm soát hành trình. Một điểm nữa là Kiểm soát hành trình thích ứng có thêm cài đặt khoảng cách. Cụ thể, người lái có thể thiết lập khoảng cách tối thiểu với xe di chuyển phía trước.

Kiểm soát hành trình thích ứng có cài đặt khoảng cách bổ sung

Những lưu ý khi sử dụng Hệ thống kiểm soát hành trình / Kiểm soát hành trình thích ứng


Hệ thống Kiểm soát hành trình hoặc Kiểm soát hành trình thích ứng thường chỉ có thể được kích hoạt ở tốc độ tối thiểu 45 – 50 km / h hoặc hơn tùy thuộc vào cài đặt của nhà sản xuất.

Xem Thêm : Giá xe lăn bánh & đánh giá thông số kỹ thuật

Với xe sử dụng Cruise Control, dù không cần nhấn chân ga nhưng cũng cần giữ chân cố định ở vị trí điều khiển chân phanh và bàn đạp ga. Đồng thời, liên tục theo dõi những diễn biến trước mắt để kịp thời xử lý mọi tình huống bất ngờ xảy ra.

Nếu lái xe trong điều kiện thời tiết xấu, đường trơn trượt thì nên hạn chế sử dụng Cruise Control. Vì phanh gấp có thể khiến xe bị trượt, dẫn đến ô tô bị mất kiểm soát rất nguy hiểm.

Với các xe sử dụng hệ thống điều khiển hành trình thích ứng, mặc dù hệ thống có thể giám sát và tự động điều chỉnh tốc độ tăng / giảm của xe theo tốc độ của xe phía trước nhưng người lái cũng không nên chủ quan. Tốt nhất vẫn nên chú ý phía trước để có thể xử lý kịp thời nếu có tình huống bất ngờ xảy ra.

Lý do tại sao Cruise Control không hoạt động


Có nhiều nguyên nhân khiến hệ thống Cruise Control hoạt động không hiệu quả. Trong số những điều phổ biến nhất là:

Cảm biến tốc độ bị lỗi: CCM có thể sử dụng tín hiệu từ ECM hoặc hộp số. Nếu CCM không nhận được tín hiệu cảm biến tốc độ, thì Cruise Control sẽ bị vô hiệu hóa.

Khi cảm biến tốc độ bị lỗi, Cruise Control sẽ bị vô hiệu hóa

Hệ thống điện bị lỗi: Điện áp nguồn, đầu nối, dây dẫn, v.v. bị lỗi có thể khiến Cruise Control bị lỗi.

Rò rỉ chân không: Một số mẫu xe sử dụng bộ truyền động chân không để điều khiển ga khi Cruise Control đang hoạt động. Do đó, nếu xe bị rò rỉ chân không, Cruise Control sẽ không hoạt động.

Sự cố đèn phanh: Vì hệ thống Cruise Control sẽ bị tạm dừng khi nhấn chân phanh, nếu hệ thống đèn phanh gặp vấn đề như kẹt công tắc đèn phanh, cháy hết đèn phanh,… Cruise Control sẽ không hoạt động.

Cầu chì bị nổ, lỗi rơ le: Cầu chì và rơ le có nhiệm vụ bảo vệ mạch điện. Do đó, nếu cầu chì bị nổ hoặc rơ le bị lỗi, hệ thống Cruise Control sẽ không hoạt động.

Cầu chì bị nổ sẽ gây ra lỗi Cruise Control

Cáp xoắn ốc bị lỗi: Hầu hết các xe hơi ngày nay đều có nút gạt Cruise Control trên vô lăng. Nếu đường xoắn ốc bị lỗi, gây hở mạch, ngăn cản sự tiếp xúc với CCM, Cruise Control sẽ không hoạt động.

Công tắc bị lỗi: Sau một thời gian dài làm việc, các tiếp điểm bên trong công tắc có thể bị mòn, không cấp được tín hiệu cho CCM. Điều này khiến Cruise Control bị vô hiệu hóa.

Lỗi động cơ hoặc hộp số: Với một số dòng xe, Cruise Control không hoạt động khi xe gặp sự cố với xe động cơ hoặc hệ thống truyền động. Lỗi này có thể được kiểm tra thông qua Kiểm tra đèn động cơ.

Bucking nguyễn

Nguồn: https://bonbanh365.com
Danh mục: Kinh nghiệm

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button