Hỏi đáp

Công nghệ VVT-i của Toyota là gì? Ưu nhược điểm ra sao?

VVT-i là công nghệ được Toyota áp dụng trên hầu hết các dòng xe của hãng, giúp nâng cao khả năng vận hành, tiết kiệm nhiên liệu và giảm lượng khí thải.

VVT và VVT-i của Toyota là gì?


VVT (Điều phối van biến thiên) là một hệ thống điều phối van biến thiên do Toyota phát triển. Hệ thống này giúp điều chỉnh thời gian đóng / mở của các van nạp sao cho phù hợp với tình trạng hoạt động của động cơ. Nhờ đó, hiệu suất động cơ được cải thiện rõ rệt, xe tiết kiệm nhiên liệu hơn và giảm lượng khí thải độc hại ra môi trường. Hệ thống VVT được điều khiển bằng thủy lực hai cấp.

Bạn Đang Xem: Công nghệ VVT-i của Toyota là gì? Ưu nhược điểm ra sao?

VVT-i (Variable Valve Timing – Intelligent) là hệ thống điều khiển van biến thiên thông minh, phiên bản nâng cấp và thay thế cho VVT. Hệ thống VVT-i điều khiển điện tử thay đổi thời điểm đóng / mở các van nạp bằng cách điều chỉnh mối quan hệ truyền động của trục cam (dây đai hoặc xích) với trục cam nạp. VVT-i sử dụng áp suất thủy lực để điều chỉnh vị trí của trục cam, từ đó thay đổi thời điểm phân phối, giúp thời điểm đóng van xả và mở van nạp trùng nhau.

VVT-i là hệ thống điều khiển van biến thiên thông minh giúp cải thiện đáng kể hiệu suất động cơ

Xem thêm:

VVT-i có nghĩa là gì?


Với động cơ đốt trong, luồng không khí ra vào buồng đốt được điều khiển bởi các van. Thời điểm đóng / mở các van này ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả của quá trình đốt cháy và công việc thực hiện. Tuy nhiên, thời điểm đóng / mở và độ mở van là như nhau ở mọi tốc độ động cơ và điều kiện vận hành. Không thể linh hoạt thay đổi theo từng tình huống. Điều này gây lãng phí rất lớn.

Mục đích của công nghệ VVT hay VVT-i là khắc phục hạn chế này. Công nghệ VVT-i giúp điều chỉnh liên tục hoạt động của hệ thống van nạp. Từ đó, thời gian đóng mở van có thể thay đổi tùy theo tình trạng hoạt động thực tế của động cơ. Nhờ đó, công suất động cơ tối ưu hơn, tiết kiệm nhiên liệu hơn, lượng khí thải ra môi trường cũng được giảm thiểu.

Công nghệ VVT-i giúp điều chỉnh thời gian đóng mở van biến thiên theo tình trạng hoạt động thực tế của động cơ.

Cấu trúc của VVT-i. hệ thống


Hệ thống VVT-i bao gồm:

Cấu trúc của VVT-i. hệ thống

Hệ thống triển khai của VVT-i bao gồm:

  • Bộ điều khiển VVT-i quay trục cam nạp
  • Áp suất dầu tạo ra lực quay cho VVT-i. người điều khiển
  • Van điều khiển đường dẫn dầu

Ngoài ra, hệ thống VVT-i thường được kết hợp với bướm ga điện tử, kim phun nhiên liệu 12 lỗ, bộ chia điện với bugi Iridi loại.

Nguyên lý làm việc của VVT-i


Xem Thêm : Cách rửa xe, vệ sinh khoang máy tại nhà

Hệ thống cảm biến vị trí bướm ga và cảm biến lưu lượng khí nạp sẽ truyền dữ liệu về ECU bộ xử lý trung tâm. Từ các dữ liệu này, ECU sẽ tính toán các thông số điều hòa theo yêu cầu chủ động. Trong khi đó, cảm biến nhiệt độ nước làm mát động cơ truyền dữ liệu đến ECU để hiệu chỉnh. Và cảm biến vị trí cam VVT và cảm biến vị trí trục khuỷu truyền dữ liệu để ECU nắm được tình hình trộn thực tế đang diễn ra.

Trên cơ sở hiệu chỉnh và thực tế, ECU tính toán để đưa ra lệnh phối trộn tối ưu nhất. Việc tính toán của ECU chỉ mất vài mili giây. Theo độ lệch của ECU, các van điện từ của hệ thống thủy lực sẽ được đóng hoặc mở.

Bộ điều khiển VVT-i được dẫn động bởi xích cam và có một cánh gạt cố định vào trục cam nạp. Áp suất dầu được gửi từ phía trước hoặc phía chậm của trục cam làm cho các cánh gạt quay. Từ đó giúp đóng / mở hệ thống van nạp vào đúng thời điểm.

Hệ thống VVT-i có 3 chế độ tùy thuộc vào trạng thái hoạt động:

Điều chỉnh thời gian trộn sớm: ECU đẩy van điều khiển dầu mở ra để áp suất dầu tác dụng lên khoang cánh gạt bên làm hòa khí sớm làm cho trục cam nạp quay về hướng làm thời điểm sớm.

Điều chỉnh thời gian sớm

Xem thêm:

Điều chỉnh thời gian trộn muộn: ECU đẩy van điều khiển dầu mở ra để áp suất dầu tác động lên buồng cánh gạt ở phía làm trễ thời gian làm cho trục cam nạp quay trở lại hướng làm trễ thời gian.

Điều chỉnh thời gian trộn muộn

Duy trì thời gian trộn: Sau khi ECU tính toán và đặt thời điểm chính xác, van điều khiển dầu sẽ đóng đường dầu để giữ đúng thời điểm hiện tại.

Giữ thời gian trộn

Xem thêm:

Ưu nhược điểm của VVT-i. hệ thống van biến thiên


Lợi thế:

  • Hệ thống được điều khiển bằng ECU cho tốc độ xử lý nhanh
  • Hoạt động trơn tru và ổn định ở tốc độ thấp và tốc độ cao
  • Giúp nhiên liệu được đốt cháy triệt để nên giảm tiêu hao nhiên liệu, giảm lượng khí thải độc hại …
  • Động cơ vận hành tối ưu hơn, tăng tốc nhanh hơn, vận hành mạnh mẽ hơn…

Xem Thêm : Tổng quan cấu tạo ô tô, các bộ phận chi tiết trên xe ô tô

Khuyết điểm:

  • Kết cấu phức tạp, chi phí sửa chữa bảo dưỡng đắt hơn.

Các biến thể của VVT-i. hệ thống


VVTL-i

VVTL-i (Định thời gian và nâng van biến thiên – Thông minh) là một hệ thống điều khiển thời gian van thông minh. VVTL-i dựa trên VVT-i nhưng sử dụng bộ chuyển số cam có thể thay đổi hành trình van. Do đó, sức mạnh được cải thiện mà không ảnh hưởng đến tiêu thụ nhiên liệu và khí thải gây ô nhiễm.

VVTL-i là hệ thống điều khiển thời gian van thông minh

Xem thêm:

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của VVTL-i tương tự như VVT-i. Tuy nhiên, việc chuyển đổi giữa hai vấu cam có hành trình khác nhau sẽ giúp thay đổi hành trình của van. ECU sẽ tính toán và thực hiện việc chuyển đổi này bằng cách sử dụng van điều khiển dầu VVTL.

Hệ thống có hai chế độ: hoạt động tốc độ thấp-trung bình và hoạt động tốc độ cao. Cam biên độ nhỏ sẽ làm nhiệm vụ hoạt động ở tốc độ thấp – trung bình, giúp nâng van với độ mở nhỏ hơn để giảm tình trạng khí nạp dội ngược trở lại, tránh hiện tượng tuần hoàn khí thải. Cam biên độ cao sẽ chịu trách nhiệm cho hoạt động tốc độ cao.

Dual VVT-i

Dual VVT-i là hệ thống điều phối van biến thiên thông minh kép (trên cả van nạp và van xả). Dual VVT-i ưu việt hơn VVT-i. Nếu VVT-i chỉ can thiệp vào việc đóng / mở van nạp thì Dual VVT-i lại kiểm soát thời gian đóng / mở của cả van nạp và van xả. Điều này giúp động cơ vận hành tốt hơn, tiêu hao nhiên liệu tối ưu hơn, thải ra môi trường sạch hơn do nhiên liệu được đốt cháy triệt để.

Hiện tại, hầu hết các dòng xe của Toyota đều áp dụng Dual VVT-i. Công nghệ

Xem thêm:

VVT-iE

VVT-iE (Variable Valve Timing – thông minh bằng động cơ điện) là một phiên bản của Dual VVT-i nhưng sử dụng bộ truyền động điện với trục cam nạp, trong khi trục cam xả vẫn được điều khiển bằng thủy lực. Ưu điểm của VVT-iE là phản ứng nhanh và chính xác hơn khi động cơ ở tốc độ thấp và nhiệt độ thấp. Công nghệ VVT-iE được phát triển cho loạt Xe Lexus.

VVT-iE là một phiên bản của Dual VVT-i nhưng sử dụng bộ truyền động điện với trục cam nạp.

Xem thêm:

VVT-iW

VVT-iW (Variable Valve Timing – Smart Wide) là một hệ thống điều khiển van mở rộng thông minh. Hệ thống này kết hợp việc sử dụng VVT-iW trên van nạp và VVT-i trên van xả.

Duy Nghia

Nguồn: https://bonbanh365.com
Danh mục: Hỏi đáp

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button