Hỏi đáp

Công nghệ VTEC và i-VTEC của Honda là gì?

VTEC và i-VTEC là công nghệ được Honda áp dụng cho động cơ nhằm tăng hiệu suất, tối ưu hóa mức nhiên liệu và lượng khí thải.

VTEC của Honda là gì?


VTEC (VẼ TRANHvan ariable HÀNG TRIỆUiming & nâng Egiảng thuyết ontrol) là hệ thống phân phối khí biến thiên theo pha và hệ thống điều khiển nâng van điện tử do Honda phát triển. Chức năng của VTEC là tối ưu hóa hiệu suất động cơ và tăng khả năng tiết kiệm nhiên liệu.

Bạn Đang Xem: Công nghệ VTEC và i-VTEC của Honda là gì?

Chức năng của VTEC là tối ưu hóa hiệu suất động cơ và tăng khả năng tiết kiệm nhiên liệu

Xem Thêm : Nguyên nhân xe ô tô tự bốc cháy và cách phòng tránh

Xem thêm:

Cấu tạo và nguyên lý làm việc của VTEC


Hệ thống VTEC cho phép động cơ chuyển đổi giữa hai biên dạng cam khác nhau theo từng chế độ tốc độ động cơ. Cụ thể, kết cấu cơ khí của hệ thống VTEC bao gồm một trục cam với 3 cam nạp trên 1 xilanh động cơ. Trong đó, vấu cam ở giữa sẽ làm nhiệm vụ khi vòng tua máy cao, hai vấu cam còn lại hoạt động khi vòng tua máy thấp. Nhờ đó, ở vòng tua máy thấp, hành trình đóng mở van sẽ giảm xuống. Còn với vòng tua cao, hành trình đóng mở sẽ tăng lên.

Cấu trúc hệ thống VTEC

Xem Thêm : Nguyên nhân xe ô tô tự bốc cháy và cách phòng tránh

Xem thêm:

I-VTEC của Honda là gì?


Xem Thêm : Công nghệ VVT-i của Toyota là gì? Ưu nhược điểm ra sao?

i-VTEC là hệ thống được phát triển dựa trên sự kết hợp giữa hệ thống VTEC (Điều khiển điện tử thang máy & định thời van biến thiên) và hệ thống VTC (Điều khiển thời gian chồng chéo có thể thay đổi). Trong đó, VTC là hệ thống điều khiển van biến thiên theo thời gian. VTC giúp thay đổi góc lệch của cam nạp và cam xả trên cùng một xi lanh để thay đổi góc trùng nhau của van nạp và van xả.

i-VTEC là hệ thống được phát triển dựa trên sự kết hợp giữa hệ thống VTEC và VTC. hệ thống

Xem Thêm : Nguyên nhân xe ô tô tự bốc cháy và cách phòng tránh

Xem thêm:

Với sự kết hợp giữa VTEC và VTC, hệ thống i-VTEC có khả năng điều khiển liên tục thời gian đóng / mở của cam nạp trên toàn bộ dải tốc độ phù hợp với điều kiện hoạt động của động cơ. Điều này giúp cải thiện hiệu suất động cơ.

Văn minh

Nguồn: https://bonbanh365.com
Danh mục: Hỏi đáp

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button