Tư vấn

Có nên mua xe cũ 10 năm? Nên mua xe cũ mấy năm?

Bao nhiêu tuổi thì nên mua xe cũ? Có nên mua xe lướt không? Có nên mua xe ô tô cũ 10 năm không? Tất cả sẽ được giải đáp dưới đây.

Với việc mua xe cũ, ngoài những vấn đề như có nên mua xe cũ nhập khẩu giá rẻ, Tôi có nên mua một chiếc xe máy diesel đã qua sử dụng?… Mua xe cũ bao nhiêu năm cũng là điều mà nhiều người băn khoăn.

Bạn Đang Xem: Có nên mua xe cũ 10 năm? Nên mua xe cũ mấy năm?

Nên mua xe cũ bao nhiêu năm?


Thời gian khấu hao xe ô tô trung bình từ 10 đến 15 năm. Theo các chuyên gia, khi mua xe cũ, tốt nhất bạn nên chọn xe cũ dưới 6 năm. Vì lúc này giá trị sử dụng của xe vẫn còn nhiều.

Tất nhiên, tình trạng của một chiếc xe ô tô phụ thuộc vào nhiều yếu tố như loại xe, đời xe, thương hiệu và đặc biệt là cách chăm sóc nó. bảo dưỡng của chủ xe… Ví dụ Ô tô nhật bản như Xe Toyota, xe máy, Xe mitsubishi… Nổi tiếng với những chiếc xe bền bỉ và ổn định hơn. Nếu được chăm sóc tốt, chạy xe đúng cách, bảo dưỡng theo lịch bảo dưỡng của công ty… sẽ giữ được phong độ tốt hơn.

Tuy nhiên, nhìn chung xe ô tô sử dụng từ 1 – 6 năm vẫn chưa bị hao mòn hay xuống cấp trầm trọng. Phụ tùng, linh kiện không phải thay thế nhiều. Các hệ thống vận hành như động cơ, hộp số, hệ thống lái… hầu hết vẫn hoạt động ổn định. Tình trạng ngoại thất như màu sơn xe hay tình trạng nội thất như hệ thống ghế ngồi trên xe, hệ thống giải trí màn hình – loa, hệ thống điều hòa … hầu như vẫn còn tốt.

Xem thêm:

Khi mua xe cũ, tốt nhất bạn nên chọn xe cũ dưới 6 năm tuổi.

Trong khoảng từ 1 – 6 năm, theo nhiều kỹ thuật viên, mốc lý tưởng để mua xe cũ là dưới 3 năm tuổi. Bởi lúc này, ngoài tình trạng xe còn khá mới, thậm chí là rất mới thì xe còn trong thời gian bảo hành chính hãng. Như vậy mọi thứ sẽ được đảm bảo an toàn hơn.

Có nên mua xe lướt không?


Mua xe lướt là một lựa chọn rất tốt, nhất là đối với những người đang phân vân Nên mua xe mới hay xe cũ?. Vì xe lướt là xe thường có số km đi được không quá 10.000 – 20.000 km, thời gian sử dụng dưới 1 năm.

Xem Thêm : Kinh nghiệm lái thử ô tô cũ để đánh giá xe ngon hay không?

Khi mua xe đua, người mua có thể tiết kiệm hàng trăm triệu đồng tiền thuế trước bạ và phí cấp biển số. Bởi thuế trước bạ mua xe mới là 10%, phí cấp biển số cao nhất lên tới 20 triệu đồng. Thuế trước bạ mua xe cũ chỉ 2% và không mất thêm phí ra biển số nếu mua xe cùng tỉnh. Chi phí mua một chiếc xe cũ Như lệ phí trước bạ sang tên xe ô tô, lệ phí trước bạ không cao.

Mua xe lướt sóng, người mua được lợi rất nhiều

Mua xe lướt có một cái lợi nữa là bạn được “hưởng” nhiều “đồ chơi”, phụ tùng xe mà chủ trước đã độ thêm như cam đồng hồ, tấm thảm, bọc ghế da, lớp phủ gốm, gầm xenâng cấp màn hình android ô tônâng cấp loa xe hơi… Tổng giá trị của những lần nâng cấp này có thể từ vài chục đến hơn trăm triệu đồng.

Ngoài ra, với một chiếc xe chạy nhanh, người mua còn có cơ hội hưởng lợi nếu chủ xe trước đó đã mạnh tay chi mua các gói. vật liệu bao phủ giá trị cao.

Trong khi đó, do ít sử dụng nên xe thường rất mới, mới 90% trở lên. Xe còn trong thời gian bảo hành chính hãng nên chi phí nuôi xe thấp, việc đánh giá chất lượng khá đơn giản, không cần lo lắng về rủi ro hư hỏng. Người mua không phải mất tiền kiểm tra động cơ, kiểm tra sơn xe, kiểm tra nội thất ô tô… Như những chiếc xe cũ đã sử dụng nhiều năm. Do đó, trên thực tế, không cần kinh nghiệm mua xe lướt sóng.

Hạn chế duy nhất của xe lướt là số lượng xe bán ra không nhiều. Vì ô tô là tài sản lớn nên chỉ khi khó khăn, cần tiền gấp, người ta mới bán ô tô giá rẻ. Cũng có trường hợp rao bán vì sau khi mua xe cảm thấy không ưng ý, không hợp … Tuy nhiên, trường hợp này rất hiếm, vì trước khi mua xe hầu như ai cũng tìm hiểu rất kỹ.

Bạn có nên mua xe ô tô cũ 10 năm không?


Mức khấu hao ô tô trung bình từ 7% – 10% / năm. Như vậy có thể thấy, giá trị sử dụng của một chiếc ô tô 10 năm tuổi vẫn còn rất thấp. Dù là xe bình dân hay xe sang thì sau 10 năm chắc chắn sẽ hao mòn và xuống cấp rất nhiều. Do đó, nguy cơ trục trặc, hư hỏng là rất cao. Về độ an toàn thì nó vẫn chưa thực sự đảm bảo.

Xem thêm:

Đừng mua xe 10 năm tuổi vì rủi ro rất cao

Mua một chiếc ô tô cũ 10 năm để chạy tốt thường phải thay thế rất nhiều phụ tùng, linh kiện, thậm chí phải nâng cấp động cơ, “đại tu” để làm lại động cơ. Tất cả những chi phí này có thể cao hơn giá mua xe.

Xem Thêm : Đánh giá có nên mua Suzuki Ertiga 2018 cũ không?

Vì vậy, dù giá xe 10 năm cũ rất rẻ nhưng lại vô cùng hấp dẫn. Nhưng rủi ro đi kèm cũng rất cao. Đây là lý do vì sao ô tô cũ hay ô tô 10 năm tuổi được xếp vào nhóm xe cũ không nên muanằm trong cùng danh sách “đen” với các loại khác Hoàn tiền taxi, ô tô cũ bị trúng nước, tai nạn xe hơi cũ

Duong Pham


Những câu hỏi thường gặp về mua một chiếc ô tô đã qua sử dụng

Bao nhiêu tuổi thì nên mua xe cũ?

Đáp lại: Theo các chuyên gia, nên mua ô tô cũ thời hạn sử dụng dưới 6 năm. Vì lúc này xe vẫn trong tình trạng tốt, chưa hao mòn, xuống cấp nhiều. Nếu muốn an tâm, bạn có thể mua xe cũ tại công ty bảo hành chính hãng.

Bạn có nên mua xe ô tô cũ 10 năm không?

Đáp lại: Không nên mua xe 10 năm tuổi vì giá trị sử dụng không còn nhiều, nguy cơ hỏng hóc cao. Chi phí sửa chữa và phục hồi có thể rất cao.

Có nên mua xe lướt không?

Đáp lại: Mua xe lướt là một lựa chọn rất tốt. Những chiếc xe chạy êm ru thường rất mới, trong khi số tiền bỏ ra còn thấp hơn so với việc mua một chiếc xe mới 100%. Người mua còn có thể hưởng lợi từ các phụ kiện, gói bảo hiểm xe … mà chủ xe trước đó đã đầu tư.

Nguồn: https://bonbanh365.com
Danh mục: Tư vấn

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button