Tư vấn

Có nên mua bảo hiểm cho xe ô tô cũ không?

Với một chiếc xe mới, việc mua bảo hiểm là điều không cần bàn cãi. Nhưng với xe cũ, việc đổ quá nhiều tiền vào bảo hiểm có phải là giải pháp kinh tế?

Mua bảo hiểm ô tô là giải pháp bảo vệ tài chính toàn diện và hiệu quả nhất, hạn chế tối đa mọi rủi ro có thể xảy ra. Tuy nhiên, nhiều người chỉ quan tâm và cho rằng xe mới cần mua bảo hiểm và được bảo vệ, còn xe cũ thì không cần thiết. Vậy bạn có nên mua bảo hiểm cho xe ô tô cũ?

Khái quát chung về bảo hiểm xe ô tô đã qua sử dụng

Theo quy định của các hãng bảo hiểm, đối với những xe có niên hạn sử dụng dưới 3 năm sẽ được áp dụng như xe mới. Ô tô cũ là ô tô đã sử dụng trên 3 năm, đang lưu hành theo từng loại xe. Thời hạn lưu hành của xe ô tô chở người không quá 20 năm; không quá 25 năm đối với phương tiện chở hàng; không quá 17 năm đối với xe công ích. Có nhiều gói bảo hiểm khác nhau dành cho xe ô tô cũ với các chính sách bảo vệ khác nhau. Tùy theo nhu cầu và điều kiện mà bạn có thể lựa chọn gói dịch vụ phù hợp.

Bạn Đang Xem: Có nên mua bảo hiểm cho xe ô tô cũ không?

Bảo hiểm xe đã qua sử dụng áp dụng cho xe có thời hạn sử dụng trên 3 năm

Vật liệu được bảo hiểm: Bảo hiểm vật chất là loại hình bảo hiểm thân thể chính với mức phí bảo hiểm một năm là 1,5% giá trị xe. Khi mua loại hình bảo hiểm này, chủ xe sẽ được công ty chi trả tiền bảo hiểm khi xe bị va quệt, tai nạn, hư hỏng động cơ xe do thủy kích, bị lật, đổ, …

Xem Thêm : Đánh giá có nên mua Mazda CX-8 2018 cũ không?

Bảo hiểm mất cắp bộ phận: Trong thời hạn bảo hiểm, nếu xe của bạn không may bị mất cắp một trong các bộ phận trên xe thì chủ xe sẽ được bồi thường dựa trên giá trị của bộ phận bị mất cắp. Tùy theo điều khoản của hợp đồng bảo hiểm mà mức bồi thường tổn thất sẽ khác nhau. Đối với xe mua bảo hiểm 1 năm sẽ được bồi thường một lần cho mỗi bộ phận bị mất. Đối với xe mua bảo hiểm có thời hạn trên 1 năm, mỗi bộ phận sẽ được bồi thường 2 lần.

Bảo hiểm tai nạn cho người ngồi trên xe: Nếu người ngồi trên xe không may bị tai nạn, công ty bảo hiểm sẽ bồi thường. Mức bồi thường tối đa là 50 triệu đồng / vụ tai nạn đối với mỗi người bị tai nạn.

Bảo hiểm sửa chữa ga ra tùy chọn: Đối với gói bảo hiểm này, chủ xe sẽ được lựa chọn gara riêng để sửa chữa xe nếu xe gặp sự cố. Phí bảo hiểm mua gói bảo hiểm này sẽ được tính bằng phí bảo hiểm thông thường và cộng thêm 5 -20% tùy theo đời xe đã qua sử dụng.

Xem Thêm : Đánh giá có nên mua Honda CR-V 2012 cũ không?

Bảo hiểm cho các thiệt hại xảy ra bên ngoài lãnh thổ: Thông thường, công ty bảo hiểm sẽ chỉ bồi thường nếu xe của bạn gặp rủi ro trên lãnh thổ Việt Nam. Tuy nhiên, nếu bạn mua gói bảo hiểm thiệt hại xảy ra ngoài lãnh thổ thì xe vẫn được bồi thường thiệt hại nếu xảy ra tai nạn ở các lãnh thổ khác. Phí bảo hiểm để tham gia chương trình này sẽ bằng phí bảo hiểm cộng với 50% phí bảo hiểm thông thường. Vùng lãnh thổ được bảo hiểm sẽ được xác định theo các quy định của hợp đồng bảo hiểm.

Mua bảo hiểm ô tô sẽ bồi thường nếu tai nạn xảy ra

Quyền lợi khi mua bảo hiểm xe đã qua sử dụng

Việc mua bảo hiểm dù là xe mới hay xe cũ đều mang lại những lợi ích thiết thực cho người mua. Tham gia bảo hiểm xe ô tô cũ là giải pháp giúp bảo vệ xe ô tô và người sử dụng một cách hiệu quả và an toàn nhất trước những rủi ro có thể xảy ra. Mua bảo hiểm cho xe cũ là một cách tiết kiệm tiền tuyệt vời. Bởi nếu không, xe của bạn gặp tai nạn, sự cố thì sẽ được bảo hiểm bồi thường thiệt hại theo quy định. Tùy theo gói bảo hiểm và mức phí bảo hiểm mà chủ xe sẽ được hưởng những quyền lợi bảo hiểm khác nhau. Nếu xe của bạn gặp sự cố, bạn có thể lựa chọn để các gara sửa chữa với chi phí không đáng kể. Hoặc nếu xe của bạn gặp sự cố như tai nạn, mất cắp, hư hỏng thì công ty bảo hiểm sẽ bồi thường.

Mua bảo hiểm ô tô giúp tiết kiệm tiền trước rủi ro

Nhiều người nghĩ rằng xe cũ thì không cần bảo hiểm, nhưng trên thực tế, mức độ rủi ro của chúng cao hơn xe mới rất nhiều. Do xe cũ sử dụng lâu nên các bộ phận trên xe sẽ thường xuyên gặp trục trặc và thường xuyên phải sửa chữa. Vì vậy việc mua bảo hiểm xe cũ là điều cần thiết.

Mua bảo hiểm xe đã qua sử dụng là điều cần thiết

Như vậy, có thể thấy rằng, ngay cả với mua xe cũ Dù là xe mới hay xe đời mới, việc chọn mua bảo hiểm đều mang lại cho chủ xe những giá trị và lợi ích thiết thực nhất. Mua bảo hiểm là cách an toàn và hiệu quả nhất để bảo vệ tài sản và tài chính của bạn. Vì vậy, nên mua bảo hiểm cho ô tô cũ để được bảo vệ toàn diện nhất trước những rủi ro có thể xảy ra.

Phong Vân

Nguồn: https://bonbanh365.com
Danh mục: Tư vấn

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button