Thông tin

Có nên lắp cảm biến tự bật đèn ô tô?

Cảm biến đèn ô tô là một trong những nâng cấp hiện nay được rất nhiều chủ xe đầu tư cho “xế cưng” của mình.

Đèn pha ô tô là gì?


Đèn pha tự động (Auto Light beam) là loại đèn có thể tự động bật / tắt tùy theo điều kiện ánh sáng xung quanh. Khi ô tô chạy trong điều kiện thiếu ánh sáng như trời tối, thời tiết xấu, chạy dưới gầm cầu, hầm tối… thì đèn trước sẽ tự động bật sáng. Ngược lại, khi môi trường có đủ ánh sáng cần thiết, đèn xe cũng sẽ tự động tắt. Một số hệ thống đèn pha tự động còn có công tắc pha / cos tự động (chùm cao / chùm thấp).

Bạn Đang Xem: Có nên lắp cảm biến tự bật đèn ô tô?

Đèn pha tự động là loại đèn có thể tự động bật / tắt theo điều kiện ánh sáng xung quanh

Hệ thống đèn pha tự động có cấu tạo giống như các loại đèn chiếu sáng thông thường. Tuy nhiên, điểm khác là đèn có thêm cảm biến giúp thu nhận dữ liệu xung quanh, từ đó tự động điều chỉnh hoạt động của đèn xe cho phù hợp.

Xem Thêm : Có nên phủ ceramic ô tô? Những lưu ý quan trọng cần biết

Xem thêm:

Nguyên lý hoạt động của cảm biến tự động bật đèn ô tô


Đèn pha tự động hoạt động nhờ hệ thống cảm biến quang học – cảm biến ánh sáng trong xe. Cảm biến này có thể xác định độ mạnh và yếu của ánh sáng trong môi trường xung quanh xe. Sau đó gửi tín hiệu đến bộ điều khiển. Nếu bộ điều khiển nhận được tín hiệu đèn yếu, nó sẽ tiến hành bật đèn xe. Ngược lại, nếu đèn xe đang hoạt động nhưng bộ điều khiển nhận đủ ánh sáng xung quanh, nó sẽ tắt đèn.

Nếu cảm biến ánh sáng trên ô tô phát hiện ánh sáng xung quanh yếu, nó sẽ phát tín hiệu bật đèn.

Với đèn có tính năng tự động thay đổi pha / cos, cảm biến sẽ giúp thu thập dữ liệu giao thông. Nếu phát hiện xe đang di chuyển trong môi trường có cường độ ánh sáng cao (như trong đường có nhiều đèn đường, đèn nhà) thì đèn pha sẽ tự động chuyển sang chế độ cos (tia sáng thấp). Ngược lại, nếu cường độ sáng yếu đèn sẽ chuyển sang chế độ pha (chùm sáng cao).

Xem Thêm : Có nên phủ ceramic ô tô? Những lưu ý quan trọng cần biết

Xem thêm:

Có nên lắp cảm biến bật đèn trong xe không?


Cảm biến đèn ô tô được đánh giá là có những công dụng rất hữu ích. Đèn xe sẽ tự động bật sáng khi xe di chuyển trong môi trường thiếu ánh sáng. Điều này giúp khắc phục tình trạng tài xế quên bật đèn xe khi trời tối hoặc khi chạy xe vào đường hầm. Như vậy, vừa hạn chế được những nguy hiểm do thiếu đèn quan sát, vừa tránh bị cảnh sát giao thông phạt do vi phạm quy định.

Bởi Theo Luật giao thông đường bộ mới nhất, ô tô phải bật đèn khi lưu thông vào khung giờ từ 19 giờ đến 5 giờ ngày hôm sau. Theo điểm g, khoản 3, điều 5, xe ô tô nếu phạm lỗi trên sẽ bị phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.000.000 đồng.

Lắp cảm biến bật đèn ô tô giúp khắc phục tình trạng tài xế quên bật đèn ô tô khi trời tối hoặc khi chạy xe vào đường hầm.

Trước đây, đèn pha và cảm biến tự động bật đèn thường chỉ được trang bị trên các dòng xe sang như MercedesAudi, BMW, Lexus … Ngày nay rất nhiều mẫu xe được ưa chuộng của các hãng như ToyotaHonda, Kia, Hyundai, Mitsubishi … cũng có trang bị này, nhưng với các dòng xe giá rẻ, các phiên bản giá rẻ vẫn chưa có. Tuy nhiên, các chủ xe hoàn toàn có thể chủ động lắp thêm cho chiếc xe của mình.

Giá cảm biến ánh sáng ô tô


Giá cảm biến ánh sáng ô tô hiện nay từ 700.000đ. Hầu hết các loại cảm biến ánh sáng này đều thích hợp sử dụng cho mọi loại xe. Cảm biến ánh sáng ô tô thường được lắp ở góc dưới bên phải của kính chắn gió. Có khá nhiều cửa hàng phụ kiện ô tô chuyên bán và lắp đặt cảm biến đèn ô tô này.

Minh Nguyen

* Liên hệ 0909.959.622 để được tư vấn các ưu đãi khi đặt quảng cáo trên bài viết


Xem Thêm : VW Tiguan 2021 thế hệ mới ra mắt, giá từ 1,7 tỷ đồng

Câu hỏi thường gặp về cảm biến ánh sáng ô tô

Lắp cảm biến tự động bật đèn xe ô tô giá bao nhiêu?

Đáp lại: Lắp đặt bộ cảm biến đèn xe ô tô tự động bật / tắt hiện có giá từ 700.000 đồng / bộ.

Nếu trong hầm vẫn còn đèn đường thì cảm biến có bật đèn xe không?

Đáp lại: Dù trong hầm có đèn đường nhưng do cường độ ánh sáng yếu dưới ngưỡng nên cảm biến vẫn tự động bật đèn xe.

Cảm biến ánh sáng ô tô được lắp ở đâu?

Đáp lại: Cảm biến ánh sáng ô tô thường được lắp ở góc dưới bên phải của kính chắn gió.

Nguồn: https://bonbanh365.com
Danh mục: Thông tin

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button