Tư vấn

Chuyên gia tiết lộ các mẹo nhận biết ô tô cũ ít sử dụng

Khi mua xe cũ ai cũng muốn chọn cho mình một chiếc xe còn mới và hoạt động tốt. Vì vậy, mọi người đều thích mua một chiếc xe hiếm khi sử dụng. Vậy làm thế nào để biết một chiếc xe đã qua sử dụng nhiều hay ít?

Với những chiếc xe cũ đã sử dụng trên 15 năm, điều đầu tiên cần quan tâm là động cơ và khung gầm. Đối với những xe có tuổi đời từ 7 đến 15 năm, ưu tiên kiểm tra xuất xứ, sau đó quan sát chỉ số công tơ mét (cảnh giác vì người bán xe có thể thay đổi chỉ số công tơ mét). Tiếp theo đánh giá nội thất của xe, sau đó kiểm tra động cơ và khung gầm. Đối với xe ô tô dưới 7 năm tuổi, trước tiên bạn cần kiểm tra nguồn gốc xuất xứ của xe, lý lịch của chủ xe, kiểm tra các chi tiết nội ngoại thất …

Tuổi của xe cung cấp thông tin ban đầu quan trọng về độ bền của xe cũ

Kiểm tra tổng thể bên ngoài ô tô cũ

Theo kinh nghiệm xem ngoại thất xe ô tô cũ, bạn nên quan sát tổng thể xe từ trên xuống. Sau đó nhìn khắp bề mặt của lốp xe, xem có vết lõm không? Nếu có vết lõm, đây là dấu hiệu cho thấy xe có thể đã bị va chạm, tai nạn. Tiếp theo, hãy quan sát lớp sơn bao phủ toàn bộ xe. Màu sơn quá cũ, phai màu, nhiều vết xước chứng tỏ xe đã đi nhiều. Nhưng nếu lớp sơn quá mới và bóng, xe có thể đã bị “mông má” lại.

Bạn Đang Xem: Chuyên gia tiết lộ các mẹo nhận biết ô tô cũ ít sử dụng

Tuy nhiên, những người thiếu kinh nghiệm sẽ rất khó phát hiện ra va chạm mạnh đã khắc phục lên lốp. Vì kỹ thuật sơn và phủ sơn ở các gara sửa chữa ô tô ngày nay rất “cao tay”, có thể làm mới gần như hoàn toàn một chiếc ô tô đã bị hư hỏng nặng. Vì vậy, hãy cẩn thận, “ngoại hình” của chiếc xe chỉ nên mang tính chất tham khảo.

Quan sát tổng thể xe là bước đầu tiên khi đánh giá một chiếc xe cũ

Kiểm tra cửa (bên ngoài và bên trong)

Tay nắm cửa ô tô là bộ phận thường xuyên tiếp xúc với mồ hôi tay của con người. Sau một thời gian dài sử dụng xe sẽ sáng bóng. Đồng thời, độ bám vào cửa xe sẽ giảm xuống. Quan sát thực tế ở đây cũng nói lên phần nào tình trạng của chiếc xe bạn định mua. Bạn nên kiểm tra đồng thời cả tay nắm cửa bên trong và bên ngoài. Một số mẫu tay nắm cửa nội thất ô tô hay bị chảy nhựa. Một số dòng khác dễ bị bong tróc sơn. Ở một số dòng xe nhập khẩu, nút khóa xe trên tay nắm cửa thường hoạt động không liên tục.

Tay nắm cửa ô tô cũng sẽ bị mòn nếu sử dụng nhiều

Theo phương pháp kiểm tra nội thất ô tô cũ, bạn có thể kiểm tra kỹ độ lỏng lẻo của cửa xe bằng cách dùng hai tay đỡ cửa sau đó tạo lực đẩy vừa đủ theo chiều lên xuống. . Xe cũ ít sử dụng, ở đây hầu như không có tiền lẻ. Một số ô tô cũ khi thực hiện kiểm tra có tiếng kêu lục cục. Nguyên nhân là do cao su đệm (nhựa) bị mòn. Cửa lái của một số xe ô tô khi sử dụng lâu ngày khi đóng mở hoàn toàn sẽ bị xệ xuống. Trường hợp này chỉ có cách tháo hết bản lề cửa cho tiện, kết hợp với bạc mới có thể khắc phục được hoàn toàn. Thông qua việc quan sát cánh cửa, bạn sẽ phần nào đánh giá được mức độ sử dụng của chiếc xe.

Kiểm tra tay lái

Nếu xe ít sử dụng, vô lăng, đặc biệt là vị trí tay nắm, còi và các phím điều hướng sẽ còn mới, không có dấu hiệu hao mòn. Vô lăng cũng nhẹ hay đầm tùy theo loại trợ lực, không có tình trạng tay lái bị lỏng. Ngoài ra, khi kiểm tra xe, người mua cũng nên xoay vô lăng nhiều lần theo các hướng khác nhau để xem vô lăng có phát ra những âm thanh lạ như tiếng rít, cọt kẹt hay không. Nếu xuất hiện những âm thanh này chứng tỏ chủ xe sử dụng xe nhiều, ít đi bảo dưỡng.

Vị trí ghi đông và còi xe thường là nơi dễ bị mòn nhất

Kiểm tra cần số

Cần số là một bộ phận cơ khí. Vì vậy, theo thời gian sẽ có độ “giật” nhất định. Để kiểm tra nhanh, bạn giữ cần số và lắc qua lắc lại số “0”, sau đó, nếu hành trình ngắn ít thấy hiện tượng “giật” thì rất có thể đây là một chiếc xe tốt. Một số mẫu xe như Land Cruiser với hộp số sàn bị lỗi sang số. Vì vậy khi vào số sẽ có tiếng kêu nhẹ, một lúc sau phát ra tiếng kêu rè rè, rung lắc nhiều. Nguyên nhân là do khớp bi “ngân sách” ở vị trí gần cần số bị mòn. Mua xe này về rồi thì phải xử lý bằng cách đầu bạc răng long.

Cần số rất có thể bị “đăng nhập”.

Xem Thêm : Đánh giá có nên mua Hyundai Grand i10 2017 cũ không?

Một số xe đời cũ như Ford Mondeo đời 2003, nắp cao su trên cần số (dùng để ngăn vật lạ rơi vào bộ phận bên dưới cần sang số) có thể bị rách khiến việc sang số không còn trơn tru, đôi khi gây khó khăn cho người điều khiển. , nhất là khi chuyển từ R sang P hoặc N sang D. Để khắc phục lỗi này, cần mở các chi tiết nhựa gắn ở vị trí cần số rồi làm mới lại. . Một số xe đời 2008 (cần số sàn) dù lâu không đi chỉ khoảng 30.000 km, cần số có thể bị lỗi khi về số P tức là không vặn được chìa khóa. tất cả các cách xung quanh để loại bỏ chìa khóa. Được chứ. Nếu gặp lỗi này, bạn chỉ còn cách đưa xe đến các gara lớn để khắc phục.

Kiểm tra bàn đạp phanh và bàn đạp ga

Bàn đạp phanh và bàn đạp ga là hai bộ phận luôn được sử dụng khi điều khiển xe. Độ mài mòn hay không đều ở đây cho biết xe đã qua sử dụng ít nhiều. Nếu bàn đạp phanh hoặc chân ga bị mòn, chắc chắn đó không thể là một chiếc xe ít sử dụng. Đối với các dòng xe phổ thông, đĩa phanh mòn đều hoặc bị lõm xuống nên mức độ hoạt động của xe cũng ít nhiều. Xe hoạt động nhiều, độ mòn càng lộ rõ ​​và sáng bóng.

Tuy nhiên, nếu quãng đường xe đi được dưới 100.000 km mà cao su trên bàn đạp phanh bị mòn quá mức thì đó là dấu hiệu cho thấy xe có thể có vấn đề. Vì vậy, khi kiểm tra độ mòn của chân phanh và chân ga, bạn nên căn cứ vào số km để xem độ mòn có tương thích với số km đó không?

Độ mòn chân phanh và chân ga là yếu tố cần quan tâm khi đánh giá nhanh chất lượng của một chiếc xe cũ.

Kiểm tra bọc ghế và thảm trải sàn

Quan sát nếp nhăn của da ghế. Độ nhăn của da ghế tỷ lệ thuận với mức độ hoạt động và khả năng chuyên chở của xe. Càng nhàu nát, chứng tỏ chiếc xe càng “tã”. Một số xe cũ đã được bọc lại da mới. Tuy nhiên, đa phần là giả da nên độ bền chỉ bằng một nửa so với da thật. Ví dụ, vết nhăn của da giả trên ghế lái sau 50.000 km di chuyển tương đương với nếp nhăn của da thật khi chạy 100.000 km.

Thảm ô tô nguyên bản chính hãng có thể sử dụng hàng chục năm trước khi bị hao mòn. Nếu chiếc xe bạn đang mua có vết hằn “gót chân” vĩnh viễn trên thảm sàn của xe hoặc độ mòn của thảm không đồng bộ với chỉ số đo, hãy xem xét cẩn thận. Mở tấm thảm sàn (thường là 2 lớp) để nhìn thấy sàn bên dưới. Dùng một vật cứng bằng gỗ gõ vào đây và nghe. Nếu xe cũ, đã chiến đấu nhiều, tiếng kêu mỏng và rè. Xe mới âm thanh chắc, ấm.

Mức độ hao mòn hoặc các vết trên thảm ô tô cho thấy phần nào sự hao mòn của ô tô

Xem thêm Cách nhận biết nội thất còn tốt khi mua xe cũ

Kiểm tra khung gầm

Khung xe là một trong những bộ phận chịu lực nhiều nhất khi xe di chuyển, vì vậy nếu xe ít khi được lái thì khung xe vẫn rất chắc chắn và ổn định. Để kiểm tra điều này, chủ xe có thể lật tấm lót sàn lên, dùng một vật cứng như gỗ, sắt gõ nhẹ vào sàn xe và lắng nghe kỹ âm thanh. Nếu âm thanh nhỏ và chắc là xe tốt, ngược lại nếu âm thanh mỏng và vang nghĩa là xe đã chạy nhiều.

Nâng toàn bộ tấm thảm và gõ nhẹ xuống sàn để đánh giá mức độ chắc chắn của khung xe

Xem Thêm : Đánh giá có nên mua Hyundai Accent 2012 cũ không?

Bên cạnh đó, khi kiểm tra phần gầm, người mua cũng nên chú ý đến lớp sơn bên ngoài. Nếu lớp sơn quá cũ, trầy xước nhiều thì tất nhiên là do tần suất sử dụng nhiều. Và nếu màu sơn quá mới so với màu sơn ngoại thất của xe, bạn cũng nên đặt nghi vấn xe đã được đưa về xưởng “mông má” để bán với giá cao hơn.

Kiểm tra động cơ

Theo kinh nghiệm mua xe ô tô cũ được nhiều người tin cậy, cách tốt nhất để đánh giá tình trạng động cơ của ô tô là lái thử. Theo bí quyết sát hạch lái xe ô tô cũ, để thi nhanh và đơn giản nhất, bạn chỉ cần nổ máy thử, nổ máy vài lần và nghe tiếng máy. Xe tốt thì tiếng máy êm, không bị va đập hay các tiếng nổ khác. Với một chiếc xe ít sử dụng thì chất lượng xe sẽ rất tốt, máy chạy êm và không phát ra những âm thanh lạ như rít hay lạch cạch. Xe thường chạy êm như mới, các bộ phận như phanh, ga, cần số … khá êm và ít “giật”.

Lái thử trên đường bê tông để kiểm tra độ ồn của xe. Đánh vào con đường gập ghềnh để kiểm tra khung gầm và lên đường cao tốc để kiểm tra thăng bằng. Trong trường hợp không thể chạy thử hết 3 dạng địa hình này, bạn đi trên địa hình có sẵn (thử chọn địa hình hỗn hợp) từ 3 đến 10 km để kiểm tra độ bền kết cấu của xe cũng như kiểm tra thêm về động cơ xe.

Để xác định một chiếc ô tô cũ có chạy nhiều hay không, mẹo đơn giản nhất là bạn nên thử nhiệt độ động cơ, tức là đánh giá lượng nhiệt tỏa ra khi động cơ hoạt động. Để thực hiện, người mua nổ máy và để máy hoạt động trong khoảng thời gian 10 phút (lưu ý không sang số và không sử dụng điều hòa) rồi nhìn vào kim chỉ nhiệt độ trên bảng đồng hồ.

Đèn báo nhiệt độ nước làm mát động cơ trong ô tô

Trên bảng này có vạch chia từ C đến H. Một chiếc xe ít sử dụng, máy còn tốt, khi mới khởi động, kim báo nhiệt độ chỉ gần C, sau nhích dần đến khoảng giữa C và H. Khi kim đến vị trí này, nó sẽ di chuyển nhẹ. Ngoài ra, để chắc chắn bạn có thể tiến hành kiểm tra trực quan bằng cách đặt tay gần khu vực máy để cảm nhận. Nếu xe ít sử dụng thì lượng nhiệt tỏa ra rất ít và động cơ xe thường chỉ hơi ấm và ngược lại, nếu xe nóng máy có nghĩa là xe chạy nhiều, máy bị xuống cấp.

Tuy nhiên, khi áp dụng cách kiểm tra động cơ khi mua xe cũ này, bạn cần lưu ý một vài yếu tố. Đầu tiên là những chiếc xe cũ động cơ diesel thường có nhiệt lượng cao hơn so với động cơ xăng và tùy vào từng hãng xe khác nhau mà nhiệt độ động cơ cũng sẽ có sự chênh lệch không đáng kể. Vì vậy, trước khi kiểm tra xe cũ, bạn nên đánh giá xe mới cùng dòng để có những cảm nhận chính xác nhất.

Trên đây là tất cả những cách nhận biết một chiếc ô tô cũ đã qua ít nhiều sử dụng. Nếu mua xe cũ lần đầu, bạn có thể nhờ những chủ xe lâu năm hoặc thợ sửa xe kiểm tra giúp. Những “chuyên gia” về ô tô này sẽ giúp bạn có được những lời khuyên chính xác và hợp lý về tình trạng, chất lượng, giá cả của xe.

Ông Vũ

Nguồn: https://bonbanh365.com
Danh mục: Tư vấn

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button