Kinh nghiệm

“Chiến mã” tuyệt tác của nhà “ngựa chồm”

Sau 4 năm nghiên cứu và thử nghiệm, đội ngũ kỹ sư của Ferrari cuối cùng đã cho ra mắt chiếc ferrari P80 / C. Mẫu xe này được coi là một kiệt tác “trong mơ” của hãng “ngựa chồm”.

Ferrari P80 / C – lấy cảm hứng từ những “biểu tượng” của Ferrari trong lịch sử

Trên chiếc xe Ferrari P80 / C mới ra mắt này, những người yêu thích ngựa chồm chắc chắn sẽ thấy thoáng qua những đường nét thiết kế của hai mẫu Ferrari mang tính biểu tượng trong lịch sử: Sino 206 S 1966 và 330 P3 / P4.

Xem Thêm : Những cách khắc phục điểm mù trên xe ô tô hiệu quả nhất

Xem thêm:

Bạn Đang Xem: “Chiến mã” tuyệt tác của nhà “ngựa chồm”

Trong quá trình sản xuất, Ferrari Styling Center đã tham khảo hàng nghìn mẫu xe thể thao trên thế giới và quyết định chọn Ferrari 488 GT3 làm nền tảng cho mẫu P80 / C này. Từ đó, đội ngũ sản xuất cũng lược bỏ những chi tiết rườm rà hoặc không cần thiết trên một chiếc xe đua, từ đó hoàn thiện chiếc P80 / C.

Xem Thêm : Thiên đường những siêu xe bậc nhất hội tụ

Là một chiếc xe được sản xuất riêng cho một nhà sưu tập là “FAN” của Ferrari nên tất nhiên thông số và giá bán của chiếc xe này sẽ được giữ bí mật. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia khẳng định P80 / C rất có thể sẽ là mẫu xe đắt nhất trong lịch sử của “ngựa chồm”. Một phần lý do là chỉ có một P80 / C trên thế giới. Một lý do nữa là bởi mẫu xe này cũng được tích hợp những gì là tinh túy và tốt nhất của Ferrari ở thời điểm hiện tại.

Cụ thể, ở cuối Ferrari P80 / C, các chuyên gia tinh mắt đã nhìn thấy sự tồn tại của bộ khuếch tán khí động học S-Duct. Sự hiện diện của bộ khuếch tán không khí trên chiếc xe đua này sẽ giúp tăng hiệu suất của P80 / C, đồng thời tạo ra âm thanh xả của một chiếc xe đua F1 thực thụ.

Khoang nội thất của Ferrari P80 / C cũng được đồn đoán sẽ tập trung vào hiệu suất như một chiếc xe đua. Các chuyên gia cho rằng khu vực taplo của xe sẽ được tạo hình từ chất liệu sợi carbon cao cấp, ghế ôm người.

Xem Thêm : Những cách khắc phục điểm mù trên xe ô tô hiệu quả nhất

Xem thêm:

Bạn Đang Xem: “Chiến mã” tuyệt tác của nhà “ngựa chồm”

Về động cơ, nhiều khả năng Ferrari P80 / C sẽ sử dụng động cơ V8 tăng áp kép, dung tích khoảng 3.9L. Thông số nhiên liệu và công suất đầu ra không được công bố, nhưng được sản xuất theo hướng xe đua nên chắc chắn P80 / C sẽ không làm khách hàng thất vọng.

Ngay sau khi được công bố, các nhà sưu tập và những người đam mê ngựa chồm đã vô cùng ghen tị với nhà sưu tập sở hữu chiếc P80 / C. Tuy nhiên, Ferrari không có ý định đưa mẫu xe này vào sản xuất thương mại. Đây cũng là một điểm đáng tiếc cho những ai yêu thích chiếc P80 / C này.

Thành phố của tôi

Nguồn: https://bonbanh365.com
Danh mục: Kinh nghiệm

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button