Kinh nghiệm

Cách xử lý kính ô tô bị mờ khi lái xe trời mưa, sương mù

Nếu thấy kính xe ô tô bị mờ khi lái xe trời mưa, sương mù thì cần xử lý ngay để tránh ảnh hưởng đến tầm nhìn và gây nguy hiểm.

Nguyên nhân tại sao kính ô tô bị mờ khi trời mưa


Kính ô tô bị sương mù chủ yếu do sự chênh lệch nhiệt độ giữa bên trong và bên ngoài ô tô. Ở Việt Nam, hiện tượng này thường xảy ra khi xe chạy dưới trời mưa, trời lạnh, độ ẩm cao … Lúc này, nhiệt độ môi trường bên ngoài thường thấp hơn nhiệt độ bên trong xe khiến hơi ẩm đọng lại trên bề mặt. . mặt kính.

Bạn Đang Xem: Cách xử lý kính ô tô bị mờ khi lái xe trời mưa, sương mù

Kính xe ô tô bị mờ chủ yếu do nhiệt độ bên trong và bên ngoài xe chênh lệch.

Kính chắn gió bị mờ sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng quan sát của người lái xe, đặc biệt là trong điều kiện thời tiết xấu. Vì vậy, khi thấy kính bị mờ cần xử lý ngay để tránh cản trở tầm nhìn.

Cách xử lý kính ô tô bị mờ khi trời mưa


Bật sấy kính

Xem Thêm : Tượng đài của làng xe siêu sang

Hầu hết các dòng xe ô tô ngày nay đều được trang bị tính năng sấy kính tích hợp. Tính năng giúp làm khô mặt kính khi kính bị ẩm, có hơi nước đọng lại. Do đó, nếu bạn thấy kính xe bị mờ khi đi trời mưa, hãy kích hoạt tính năng sấy kính xe này.

Xem thêm:

Nút bật sấy kính trước sau ô tô.

Nút điều khiển tính năng sấy kính thường được bố trí cùng bảng điều khiển điều hòa ô tô. Lưu ý khi bật sấy kính phải đảm bảo đóng tất cả các cửa xe. Vì nếu cửa bị hở, quá trình làm khô kính sẽ rất chậm hoặc không hiệu quả. Ngoài tính năng sấy kính trước, một số xe còn có tính năng sấy kính sau.

Điều chỉnh máy lạnh

Xem Thêm : Những cách khắc phục điểm mù trên xe ô tô hiệu quả nhất

Nếu xe không được trang bị tính năng sấy kính, có thể xử lý kính xe bị sương mù khi trời mưa bằng cách điều chỉnh chế độ điều hòa phù hợp. Kính chắn gió bị sương mù chủ yếu do nhiệt độ bên ngoài và bên trong xe có sự chênh lệch quá lớn. Vì vậy, để chế biến chỉ cần điều chỉnh nhiệt độ từ từ để giảm bớt sự chênh lệch này.

Xem thêm:

Điều chỉnh điều hòa để giảm sự chênh lệch nhiệt độ trong và ngoài xe

Bật quạt gió lớn

Nên bật quạt gió, chọn chế độ hút gió bên ngoài và điều chỉnh các khe chuyển hướng của các lỗ thông gió về phía kính chắn gió. Điều này sẽ giúp giảm nhanh sự chênh lệch nhiệt độ giữa bên trong và bên ngoài.

Nên bật quạt lớn và điều chỉnh lỗ thông gió về phía kính chắn gió.

Hạ kính cửa sổ xuống

Không cần hạ kính quá sâu, chỉ cần hạ khoảng 10-15 cm. Điều này sẽ giúp cân bằng lại nhiệt độ bên trong xe và môi trường bên ngoài. Tuy nhiên, chỉ nên áp dụng cách này khi trời mưa nhẹ, không quá lạnh, tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của hành khách cũng như nội thất xe.

Lê Linh

Nguồn: https://bonbanh365.com
Danh mục: Kinh nghiệm

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button