Kinh nghiệm

Cách xử lý khẩn cấp khi xe bị kẹt chân côn

Xe bị kẹt ly hợp là một tình huống nguy hiểm đòi hỏi người lái xe phải bình tĩnh và có phương án xử lý nhanh chóng, chính xác nhất.

Với xe ô tô hộp số, người lái sẽ phải điều khiển cả hộp số (thông qua cần số) và hệ thống ly hợp (thông qua chân ly hợp). Trong nhiều trường hợp như mòn lưỡi ly hợp, bánh đà, đĩa áp suất hoặc cơ cấu dẫn động bàn đạp ly hợp, trục trặc cơ cấu điều khiển ly hợp,… xe có thể bị kẹt bàn đạp ly hợp. Đây là một tình huống nguy hiểm, nhưng hoàn toàn có thể kiểm soát được.

Bạn Đang Xem: Cách xử lý khẩn cấp khi xe bị kẹt chân côn

Cách xử lý khi xe bị kẹt ly hợp.


Khởi động xe như thế nào?

Để khởi động lại xe khi bị kẹt ly hợp, có 3 cách:

Phương pháp 1:

Xem Thêm : Ngắm siêu phẩm Honda Civic FC5 bản độ DeWRoSo

Với dòng xe ô tô xe ô tô , có thể khởi động xe mà không cần chạm vào bàn đạp ly hợp nếu sang số. Lúc này, tài xế chỉ cần vặn chìa khóa nổ máy là xe có thể bị giật khi sang số nên chỉ cần nhấn nhẹ ga để xe lăn bánh từ từ.

Phương pháp 2:

Với ô tô xe ô tô Các thế hệ mới hơn thường có công tắc điện ở chân ly hợp, công tắc chỉ đóng khi người lái đạp ga. Trong trường hợp xe bị kẹt ly hợp, bạn vẫn nên nhấn bàn đạp ly hợp để đóng công tắc. Bằng cách này, xe sẽ có thể nổ máy.

Với xe mới dù xe bị kẹt vẫn đạp côn để khởi động xe.

Phương pháp 3:

Xem Thêm : Các thủ tục, lệ phí đăng ký ô tô mới 2021

Trong trường hợp xe chưa vào số mà bị kẹt ly hợp, người lái có thể khởi động và tăng tốc xe bằng cách nhấn sang số 1. Lúc này hộp số thường từ chối mà áp suất sẽ tạo ra ma sát giúp chuyển số đồng bộ với bánh xe. quay, từ đó xe có thể chuyển động chậm dần đều. Khi tốc độ xe đến số 1 cần thiết của động cơ sẽ bị trượt số và xe có thể chạy bình thường. Một điểm yếu trong cách khởi động này là rất dễ phá vỡ sự đồng bộ. Vì vậy, chỉ nên áp dụng phương pháp này trong trường hợp khẩn cấp.

Cách đánh số

Trong trường hợp bàn đạp ly hợp của ô tô bị kẹt khi đang chạy ở số 1, hãy nhấn thật mạnh chân ga, sau đó nhả ra ngay lập tức. Tiếp theo, chuyển cần số về số 0, sau đó đẩy nhẹ sang số 2. Khi tốc độ xe tương ứng với yêu cầu của số 2, cần số sẽ tự động trượt sang số 2. Lặp lại thao tác tương tự nếu bạn muốn sang bánh răng cao hơn.

Làm thế nào để giảm số lượng

Để giảm số khi xe bị kẹt ly hợp, người lái thực hiện ngược lại các bước sang số trên. Cụ thể, giữ cho xe chạy ở tốc độ ổn định, sau đó kéo cần số về số 0, tăng tốc dần dần và gạt cần về số thấp hơn. Khi tốc độ xe tương ứng với yêu cầu của số đó thì cần số sẽ tự động trượt về rãnh số đó.

Khi xe bị kẹt ly hợp để giảm số, kéo cần số về số 0 rồi gạt về số thấp.

Làm thế nào để dừng xe

Nếu người lái xe muốn dừng xe khi bàn đạp ly hợp bị kẹt, người lái xe sẽ giảm dần ga và dừng chân ga. Sau đó đưa cần số về số 0. Tại điểm dừng, đạp phanh. Khi cần số về số 0, xe sẽ không còn bị hãm bởi động cơ, vì vậy việc dừng hoàn toàn phụ thuộc vào phanh. Do đó, chỉ sang số 0 khi chắc chắn rằng bạn có thể kiểm soát tốt tốc độ xe bằng phanh, không gây quá nhiều lực lên phanh.

Lưu ý khi xe bị kẹt ly hợp


Cần lưu ý rằng khi xe bị kẹt ly hợp, việc dừng hoặc giảm tốc sẽ rất khó khăn và tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Các cách xử lý trên có thể ảnh hưởng đến toàn bộ hệ thống vận hành của xe. Do đó, nếu có thể, tốt nhất bạn nên dừng xe và gọi xe cấp cứu.

Dung Hoa

Nguồn: https://bonbanh365.com
Danh mục: Kinh nghiệm

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button