Tư vấn

Cách trả giá khi mua xe ô tô cũ

Thương lượng giá là vô cùng quan trọng. Để mua được một chiếc xe tốt, bạn cần biết cách trả giá khi mua xe cũ.

Khi mua xe xe ô tô cũSau khi kiểm tra, đánh giá tình trạng xe, bước quan trọng tiếp theo là thương lượng và trả giá. Theo một số người mua xe cũ lâu năm, có rất nhiều kinh nghiệm trong việc đấu giá mà người mua có thể áp dụng.

Bạn Đang Xem: Cách trả giá khi mua xe ô tô cũ

Chuẩn bị kỹ càng trước khi đàm phán


Nếu chiếc xe là “người vợ thứ hai” sẽ gắn bó với bạn một phần cuộc đời thì những người bán hàng lại là những “bà mối” dày dạn, hiểu tâm lý khách hàng và rất giỏi thuyết phục. Vì vậy, việc đầu tiên cần làm là tìm hiểu kỹ thông tin về xe trước khi mua. Bạn càng biết nhiều, bạn càng biết nhiều, bạn càng có nhiều lợi thế hơn khi đấu thầu. Ngay cả khi bạn rất hài lòng với một mẫu ô tô nào đó, bạn cũng nên hoãn lại niềm hạnh phúc đó.

Nên tìm hiểu kỹ các thông tin từ đời xe, hãng xe, đời xe, năm sản xuất, thông số kỹ thuật (động cơ, Hộp số…), ưu nhược điểm của xe (đặc biệt là nhược điểm) … Bạn có thể tìm thấy trong các bài đánh giá chuyên sâu trên các trang web, diễn đàn, blog về xe …

Xem thêm:

Cần tìm hiểu và tìm hiểu kỹ thông tin xe trước khi thương lượng giá

Đặc biệt, bạn hãy tham khảo mức giá chung trên thị trường của dòng xe, đời xe mà bạn định mua. Tham khảo đến Làm thế nào để tính giá trị của một chiếc xe đã qua sử dụng?. Từ đó khoanh vùng mức giá hợp lý trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Bên cạnh đó, đừng quên cập nhật tin tức xe hơi xe ô tô Mới. Vì có luật bất thành văn giá xe ô tô Xe mới sẽ tác động lớn đến giá xe cũ.

Kinh nghiệm trả giá khi mua xe cũ


Tập trung vào lỗi, vào nhược điểm của chiếc xe

Không chỉ với việc mua ô tô mà với bất kỳ sản phẩm nào, khi mua hàng, bạn chính là “Thượng đế”! Việc thẳng thắn đặt những câu hỏi với người bán như: lý do bán, xe cũ có bị tai nạn không, có bị thủy kích không, có dùng đi dịch vụ không, có mắc “bệnh” cố hữu nào không? sẽ giúp bạn đánh giá chính xác và quyết định có nên mua chiếc xe đó hay không.

Trong quá trình hỏi, hãy tập trung “bắt” xe, nói nhiều về nhược điểm của xe… Đây là cách trả giá khi mua xe cũ hiệu quả nhất.

Khi thanh toán một chiếc xe cũ, bạn nên tập trung vào những lỗi và nhược điểm của xe

Tỏ ra “không hài lòng” khi nhìn xe

Xem Thêm : 5 sai lầm “chết người” khi mua xe ô tô cũ

Dù bán bằng hình thức nào thì tâm lý chung của hầu hết người bán là tìm cách tân trang cho chiếc xe cũ của mình sáng bóng hơn để thu hút người mua. Đừng bao giờ để người bán thấy được sự hào hứng của bạn đối với chiếc xe. Bởi vì ngay cả khi bạn nói “không” thì khả năng cao là người bán vẫn sẽ tìm cách thuyết phục bạn.

Do đó, bạn càng tỏ ra không hài lòng thì bạn càng dễ thương lượng giá có lợi cho mình. Đây là cách thương lượng khi mua xe cũ được nhiều người áp dụng.

Đừng ngại trả giá

Nhiều người thường ngại trả giá vì sợ phiền phức và không vừa ý người bán. Nhưng tại sao không đấu giá nếu bạn không hài lòng với giá cả? Bạn phải bỏ ra một số tiền lớn để mua xe thì không có lý do gì phải ngại thương lượng, thỏa thuận giá cả.

Hãy luôn nhớ rằng đại lý ô tô cần bạn, và bạn có vô số lựa chọn khác! Đừng rào trước quá nhiều mà hãy thẳng thắn hỏi về mức giá mà người bán muốn. Sau đó trả giá bán tùy ý. Có thể người bán sẽ chấp nhận lời đề nghị của bạn hoặc đưa ra mức giá khác gần với mức bạn muốn để tiết kiệm thời gian cho đôi bên.

Biết cách thương lượng khi đàm phán

Mua xe cũ với giá rẻ là điều mà ai cũng mong muốn. Nhưng người bán cũng muốn bán xe với giá cao. Vì vậy, điều quan trọng nhất trong đàm phán không phải là lợi ích của bản thân mà là cả hai bên đều đạt được mục tiêu của mình.

Khi trả tiền mua xe cẩn thận, bạn cần biết cách tiến lùi linh hoạt.

Vì vậy, khi trả tiền mua xe cũ, bạn cũng cần biết khi nào nên nhượng bộ, thay vì liên tục đưa ra những đòi hỏi vô lý. Bởi điều này chỉ khiến việc sửa giá trở nên khó khăn hơn, thậm chí gây mất thiện cảm từ người bán. Trong quá trình mặc cả mua xe cũ, nếu bạn xây dựng không khí, đôi khi người bán sẽ có thể vui vẻ chấp nhận lời đề nghị của bạn (nếu nó hợp lý).

Hãy cẩn thận với những chiếc xe thanh toán quá dễ dàng

Theo nhiều người có kinh nghiệm mua xe cũ, với những chiếc xe trả giá quá dễ, sửa giá quá nhanh, rất có thể bạn đã bị “cầm nhầm”. Lúc này bạn nên xem xét lại, kiểm tra kỹ xem xe có vấn đề gì không. Bởi rất có thể bạn đã “dính” vào danh sách “đen” những xe cũ không nên mua như: tai nạn xe hơi cũ, ô tô cũ bị trúng nước, xe cũ đã từng được bảo dưỡngxe bị “mông má” – đồng hồ công tơ mét tua …

Mua xe vào thời điểm “vàng”

Bên cạnh việc “cân đo đong đếm” các yếu tố chủ quan cũng như ưu nhược điểm của xe, lỗi xe,… thì bạn cũng đừng bỏ qua những yếu tố khách quan giúp mua xe cũ giá tốt. Nếu mua xe oto cũ tại công ty hoặc cửa hàng… hãy hỏi họ xem có chương trình khuyến mãi nào không hoặc có chương trình khuyến mãi nào sắp tới không?

Nên mua xe cũ vào thời điểm “vàng”

Xem Thêm : Đánh giá có nên mua Chevrolet Trailblazer 2018 cũ không?

Ngành nào cũng có chu kỳ, sẽ có mùa cao điểm và mùa thấp điểm. Chỉ cần chú ý chu kỳ này, cập nhật tình hình thị trường xe, bạn sẽ có lợi thế hơn trong việc thương lượng giá khi mua xe cũ.

Theo kinh nghiệm mua xe cũ trả góp của một số người, thời điểm mua xe tốt nhất là đầu năm hoặc tháng 7 âm lịch. Vì lúc này sức mua giảm. Cuối tháng cũng là thời điểm đáng cân nhắc khi ở một số đại lý, nhân viên kinh doanh sẽ phải tập trung đánh chỉ tiêu.

Tùng Dương


Câu hỏi thường gặp về đấu thầu khi mua một chiếc ô tô đã qua sử dụng

Mua xe cũ tại công ty có được không?

Đáp lại: Giá xe ô tô cũ tại công ty được niêm yết rõ ràng. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể trả giá với một mức chênh lệch nhỏ hoặc yêu cầu thêm quà tặng hoặc ưu đãi.

Cách hiệu quả nhất để mặc cả khi mua xe cũ là gì?

Đáp lại: Có nhiều hình thức thanh toán khi mua xe cũ. Tùy từng trường hợp mà bạn có thể áp dụng phương pháp phù hợp. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, việc trả giá dễ dàng không nên bộc lộ sự hài lòng của bạn với chiếc xe đó. Đồng thời đưa ra mức giá hợp lý cho cả đôi bên thay vì quá ưu đãi cho bạn.

Mua xe cũ có đắt không?

Đáp lại: Việc trả nhiều hay ít sẽ tùy thuộc vào từng trường hợp. Thông thường, những chiếc xe đã qua sử dụng tại các công ty hay cửa hàng uy tín đều đã được niêm yết giá. Vì vậy, mức giá bạn có thể trả là khá thấp. Còn việc mua bán xe ô tô cũ giữa cá nhân với cá nhân thì tùy theo chất lượng, tình trạng xe mà bạn có thể trả nhiều hay ít.

Nguồn: https://bonbanh365.com
Danh mục: Tư vấn

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button