Hỏi đáp

Cách thay lốp dự phòng và những lưu ý quan trọng cần biết

Cách thay lốp dự phòng ô tô nhanh nhất và an toàn nhất là gì? Lốp dự phòng chạy được bao xa, chạy nhanh bao nhiêu?

Hướng dẫn thay lốp dự phòng ô tô


Các bước thay thế lốp xe dự phòng ô tô:

Bạn Đang Xem: Cách thay lốp dự phòng và những lưu ý quan trọng cần biết

Bước 1: Đỗ xe ở nơi an toàn, trên địa hình bằng phẳng

Trước khi tiến hành thay lốp dự phòng cho xe, cần để xe ở nơi an toàn, địa hình bằng phẳng, tránh những nơi dốc hoặc đất mềm dễ sụt lún. Nếu xe ở gần đường, hãy cố gắng đậu càng xa dòng phương tiện càng tốt. Sau khi cho xe vào vị trí an toàn, kéo phanh tay, gạt cần số về số P. Chú ý bật đèn khẩn cấp. Nếu phải đậu xe bên đường, nên đặt cọc tiêu cảnh báo hoặc biển báo tam giác khẩn cấp cách xa 10 – 20 mét để cảnh báo các phương tiện khác.

Đỗ xe ở nơi an toàn, trên địa hình bằng phẳng

Xem thêm:

Bước 2: Lắp lốp xe

Tìm một tảng đá, gạch, thanh gỗ… gần đó để chèn vào mặt trước và mặt sau của lốp sau để tránh bánh xe lăn tự do trong quá trình thay lốp.

Chèn lốp trước khi thay lốp

Bước 3: Chuẩn bị dụng cụ thay lốp

Dụng cụ thay lốp bao gồm: lốp dự phòng (thường đặt dưới cốp hoặc gầm xe), bộ dụng cụ thay lốp và kích nâng ô tô.

Sẵn sàng thay lốp

Bước 4: Đặt kích vào gầm xe

Đặt kích gần vị trí lốp cần thay. Kích phải vuông góc với mặt đất. Giắc cắm phải tiếp xúc với phần kim loại của khung máy. Tuyệt đối không đặt giắc cắm vào vị trí vỏ nhựa, nắp nhựa dưới gầm máy. Những chiếc xe ô tô hiện nay thường có một rãnh hoặc dấu hiệu cho người sử dụng biết vị trí đặt kích chính xác. Vị trí này thường nằm sau lốp trước 20 cm và trước lốp sau.

Sau khi đặt kích vào đúng vị trí, bạn tiến hành nâng kích lên sao cho vừa khít với khung máy. Lưu ý lúc này không cần kích nâng gầm xe lên, bánh xe vẫn cần sát đất.

Đặt kích lên gầm xe, nâng cao kích sao cho vừa khít với khung xe

Bước 5: Nới lỏng đai ốc lốp

Tháo đai ốc. Sử dụng ống để xoay đai ốc theo hướng ngược chiều kim đồng hồ. Để loại bỏ đai ốc sẽ cần khá nhiều lực. Nếu dùng tay không đủ mạnh, bạn có thể dồn toàn bộ trọng lượng cơ thể hoặc bám vào xe và dùng chân để đẩy ống. So với ống côn tay tiêu chuẩn, ống hình chữ thập sẽ tạo ra mô-men xoắn lớn hơn.

Dùng ống để nới lỏng đai ốc lốp

Bước 6: Bấm vào gầm xe

Xem Thêm : Nguyên nhân và cách sửa chữa

Sau khi nới lỏng tất cả các đai ốc, hãy kích khung xe lên sao cho lốp xe cách mặt đất khoảng 2cm, đủ không gian để dễ dàng tháo bánh xe.

Trong khi kích khung xe cần chú ý kích và xe chạy ổn định. Nếu thấy kích hoặc xe bị rung lắc nhiều, kích bị nghiêng thì nhanh chóng hạ kích xuống, kiểm tra lại vị trí đặt kích rồi tiến hành kích lại.

Kích vào gầm một lần nữa để lốp cách mặt đất khoảng 2 cm.

Xem thêm:

Bước 7: Tháo lốp bị thủng

Tháo hoàn toàn các đai ốc ra khỏi lốp. Dùng hai tay khéo léo nhấc chiếc lốp bị thủng ra khỏi trục xe và đặt ngay dưới gầm xe để nếu bị hỏng kích thì gầm xe cũng không bị đổ.

Trong trường hợp lốp bị gỉ và khó nhấc ra, bạn có thể dùng búa cao su gõ vào bên trong hoặc dùng lốp dự phòng đập từ bên ngoài. Điều này sẽ giúp nới lỏng và giúp tháo lốp dễ dàng hơn.

Tháo rời hoàn toàn các đai ốc và loại bỏ lốp bị thủng

Bước 8: Lắp lốp dự phòng

Từ từ nhấc lốp dự phòng lên trục, chú ý căn chỉnh các đai ốc và bu lông để chúng khớp với nhau. Chú ý lắp lốp đúng chiều, tránh lắp ngược. Đầu van lốp luôn hướng ra bên ngoài.

Lắp lốp dự phòng rồi lắp đai ốc

Ban đầu chỉ cần cài đặt các đai ốc bằng tay. Sau đó sử dụng ống để siết chặt đai ốc. Thứ tự siết các đai ốc nên theo hình sao (đan chéo nhau) để đảm bảo cân bằng. Không siết chặt từng đai ốc hết mức có thể mà hãy xoay tuần tự. Xoay từng đai ốc một chút theo trình tự, sau đó lặp lại lần thắt thứ hai và thứ ba. Lưu ý ở bước này không cần dùng lực siết vì dễ khiến xe bị rung lắc, chỉ cần cố định đai ốc tại chỗ là được.

Xem thêm:

Bước 9: Hạ giắc cắm và siết chặt đai ốc

Từ từ hạ kích xuống cho đến khi lốp chạm đất chắc chắn, sau đó tháo kích. Dùng hết sức vặn chặt các đai ốc theo thứ tự sơ đồ hình sao. Nên dùng trọng lượng toàn thân hoặc bám vào xe, dùng chân đẩy ống để siết đai ốc.

Hạ giắc cắm và siết chặt các đai ốc bằng vòi

Bước 12: Sử dụng ví dụ thay lốp

Cất lốp bị thủng vào vị trí lốp dự phòng, thu gom kích xe và bộ dụng cụ thay lốp.

Lưu ý khi thay lốp dự phòng


Khi thay lốp dự phòng cần lưu ý:

Khóa cửa xe, rút ​​chìa khóa: Nếu bạn ở một mình, khi xuống xe, hãy đóng tất cả các cửa sổ lại. Sau đó khóa cửa xe và cất chìa khóa trong túi phòng trường hợp xấu.

Xem Thêm : Cách vệ sinh ghế da ô tô, xử lý ghế bị nứt, rách, mốc

Chú ý đến môi trường xung quanh bạn: Một quy tắc khi thay lốp dự phòng là dù đèn báo sáng hay dù có tam giác cảnh báo thì trong quá trình thay lốp bạn cũng nên chú ý quan sát xung quanh. Nếu thấy có phương tiện đến gần, bạn nên chủ động tránh sang một bên để nhường đường. Đã có rất nhiều vụ tai nạn xảy ra khi đang thay lốp xe.

Không sử dụng kích tự chế: Tuyệt đối không chồng gạch hoặc sử dụng kích tự chế. Do trọng lượng xe nặng, nếu bạn sử dụng bất cứ thứ gì khác ngoài kích, cả người và xe đều có thể gặp nguy hiểm khi thay lốp.

Xem thêm:

Lốp dự phòng chạy được bao xa?


Lốp dự phòng là gì? Đúng như tên gọi, lốp dự phòng chỉ là loại lốp dự phòng được sử dụng trong những trường hợp khẩn cấp. Thông thường lốp dự phòng không được thiết kế để sử dụng thường xuyên.

Cũng có xe được trang bị lốp dự phòng có kích thước tương đương với lốp chính, nhưng khá hiếm. Hầu hết để tiết kiệm không gian và giảm trọng lượng, tất cả các xe đều có lốp dự phòng nhỏ hơn lốp chính. Đặc biệt với những dòng xe hạng A cỡ nhỏ như Kia Morning, Hyundai i10, VinFast Fadil… Do không gian có hạn nên lốp dự phòng thường rất ít. Điều này giúp cho bề mặt tiếp xúc của bề mặt lốp dự phòng với mặt đường luôn nhỏ hơn. Dẫn đến độ bám đường thấp hơn, quãng đường phanh dài hơn so với lốp chính.

Kích thước của lốp dự phòng thường nhỏ hơn lốp chính

Khả năng phạt góc, lái xe trên đường trơn trượt, lái xe trong mưa và khả năng chống thủng của lốp dự phòng khi gặp vật nhọn không bằng lốp chính. Điều này có nghĩa là khi sử dụng lốp dự phòng, hệ thống Chống bó cứng phanh ABS hoặc chống trượt sẽ không hoạt động hiệu quả như khi sử dụng lốp chính.

Lốp dự phòng cũng thường không bền và chịu tải tốt bằng lốp chính. Sức mạnh của lốp chủ yếu đến từ thép và polyester bên dưới phần cao su. Với lốp dự phòng, các thành phần này ít hơn, thậm chí chỉ bằng một nửa so với lốp chính. Do đó, việc sử dụng nhiều lốp dự phòng có thể ảnh hưởng đến các vấn đề cơ học của xe.

Bộ vi sai giúp truyền công suất động cơ đến các bánh xe. Đồng thời, nó giúp bánh trái và bánh phải di chuyển với nhiều tốc độ khác nhau trong trường hợp cần thiết, chẳng hạn như khi xe rẽ vào một góc cua. Vì lúc này quãng đường của bánh xe bên trong ngắn hơn bánh xe bên ngoài. Do đó, tốc độ của các bánh xe cần được điều chỉnh khác nhau.

Xem thêm:

Và khi xe chạy trên đường thẳng, bộ vi sai không hoạt động nhiều. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng lốp dự phòng, vì lốp dự phòng nhỏ hơn nên cần quay nhanh hơn để bắt kịp tốc độ của bánh xe ngược chiều trên cùng một trục. Điều đó sẽ làm cho vi sai hoạt động hơn. Trong trường hợp thiếu dầu bôi trơn, bánh răng hoặc đĩa ly hợp có thể bị mòn nhanh hơn.

Không có câu trả lời cụ thể cho câu hỏi lốp dự phòng có thể chạy được bao xa. Nhưng theo các chuyên gia cũng như nhiều tài xế có kinh nghiệm, nếu lốp dự phòng nhỏ hơn lốp chính thì sau khi thay lốp dự phòng nên tìm nơi vá lốp chính và sử dụng lại lốp chính càng sớm càng tốt. Không nên sử dụng lốp dự phòng cho quãng đường dài.

Lốp dự phòng có thể chạy nhanh đến mức nào?


Vì kích thước nhỏ hơn, khả năng chịu tải yếu hơn nên các nhà sản xuất thường khuyến cáo chỉ nên chạy xe dưới 80 km / h khi sử dụng lốp dự phòng. Theo một số tài xế có kinh nghiệm, để an toàn tốt nhất chỉ nên chạy khoảng 40 – 50 km / h. Nếu bạn chạy nhanh thường sẽ có hiện tượng xe rung, ô tô gây ồn àonguy cơ thủng lốp, thổi cao.

Xe thay lốp dự phòng nhỏ hơn lốp chính chỉ nên chạy khoảng 40 – 50 km / h.

Xe nào có lốp dự phòng?


Đa số các mẫu xe như Ford EcoSport, Mitsubishi Pajero Sport, Mitsubishi Xpander, Mazda 3, Hyundai SantaFe, Kia Sorento, Toyota Innova … đều được nhà sản xuất trang bị lốp dự phòng. Tuy nhiên, những năm gần đây, nhiều mẫu ô tô hạng sang của các thương hiệu như MercedesAudi, BMW, Lexus… đã chuyển sang sử dụng lốp Runflat. Đây là loại lốp có thể di chuyển dù bị thủng. Vì vậy, các nhà sản xuất thường không trang bị lốp dự phòng cho các xe sử dụng lốp Runflat.

Cũng có một số trường hợp xe không sử dụng lốp Runflat nhưng cũng không có lốp dự phòng. Điều này là do kích cỡ lốp khác nhau. Lúc này, nhà sản xuất sẽ sử dụng loại lốp cao cấp và trang bị cho khách hàng bộ dụng cụ vá lốp nhanh chóng.

Ngoại trừ xe sử dụng lốp Runflat, hầu hết các xe đều được trang bị lốp dự phòng

Xem thêm:

Lưu ý khi sử dụng lốp dự phòng


Lốp dự phòng được làm từ cùng loại cao su với lốp chính nên cũng bị lão hóa theo thời gian. Vì vậy, dù đã qua sử dụng hay không thì lốp dự phòng cũng cần được thay sau 5-6 năm kể từ ngày sản xuất. Trong trường hợp lốp quá mới, cần đến đại lý kiểm tra. Tuyệt đối không sử dụng lốp dự phòng sau 10 năm kể từ ngày sản xuất.

Tuấn Võ

Nguồn: https://bonbanh365.com
Danh mục: Hỏi đáp

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button