Tư vấn

Cách phân biệt Toyota Vios G và Vios Limo

Để được giá “hời”, nhiều người bán xe cũ thường để “hớ” nâng cấp Toyota Vios Limo lên thành Toyota Vios.

Giới thiệu chung Toyota Vios G và Vios Limo


Toyota Vios Limo là phiên bản thấp nhất (bản thiếu) trong các phiên bản Toyota Vios. Đây là phiên bản mà nhà sản xuất Toyota thiết kế dành riêng cho những người sử dụng xe dịch vụ, đặc biệt là taxi. Để có giá bán xe Vios hấp dẫn, Toyota Vios Limo đã bị cắt giảm khá nhiều trang bị. Trong khi đó, Toyota Vios G là phiên bản cao cấp nhất với đầy đủ các trang bị tiện ích. Nếu như Vios Limo chủ yếu được sử dụng để chạy dịch vụ thì Toyota Vios G lại được các gia đình hoặc cá nhân sử dụng chủ yếu cho mục đích đi lại.

Bạn Đang Xem: Cách phân biệt Toyota Vios G và Vios Limo

Khi mua xe cũ ai cũng muốn chọn cho mình một chiếc xe còn tốt, mới, bền. Vì vậy, người mua thường có xu hướng chọn “xe nhà”. Cụ thể, người mua xe Toyota Vios cũ thường sẽ ưu tiên Toyota Vios G hơn cả. Nắm bắt tâm lý này, nhiều cơ sở hay cá nhân chuyên mua bán xe tiến hành “mông má” phiên bản Toyota Vios Limo sao cho giống phiên bản G nhất, nhằm bán dễ hơn cũng như có giá cao. hơn.

Vì vậy, khi mua xe Vios cũ, người mua nhất định phải kiểm tra xe Toyota Vios cũ tất cả các chi tiết từ nội – ngoại thất đến động cơ. Đặc biệt, cần biết những bí quyết phân biệt và nhận biết xe Toyota Vios G, tránh mua nhầm xe Toyota Vios Limo.

Trên thực tế, Toyota Vios Limo là “phiên bản mất tích” của Vios G. Phiên bản Limo này thường là xe được các hãng đặt hàng riêng với Toyota với mục đích chạy taxi hoặc chạy dịch vụ. Về điểm tương đồng, Toyot Vios Limo và Vios G đều có chung thiết kế ngoại thất, cùng kích thước và chung khối động cơ.

Tùy từng dòng xe mà phiên bản Toyota Vios Limo và Vios G sẽ có một số điểm khác biệt về trang bị nội ngoại thất như: cụm đèn, vô lăng, điều hòa, lazang, cần gạt nước,… Chính vì vậy dễ khiến nhiều người nhầm lẫn nếu họ không “chuyên” về ô tô hoặc không biết cách phân biệt.

Xem thêm:

Toyota Vios Limousine

Xem Thêm : Đánh giá có nên mua Kia Cerato/Forte 2011 cũ không?

Toyota Vios GỖ

Cách phân biệt Toyota Vios G và Vios Limo


Hệ thống chốt cửa

Chốt cửa là điểm khác biệt lớn nhất và khó làm giả nhất ở hai phiên bản Toyota Vios Limo và Toyoya Vios G. Với Toyota Vios G, khóa cửa được đặt ở phía trong cùng và gần nhất với mặt cửa ở ghế lái. Còn đối với phiên bản Vios Limo, khóa cửa sẽ được chuyển ra hàng ghế ngoài cùng, không còn ở hàng ghế trong cùng.

Xem thêm:

Ổ khóa cửa của Toyota Vios G nằm ở bên trong

Và khóa cửa xe Toyota Vios Limo nằm ngoài

Hệ thống dây dẫn

Vì chỉ là phiên bản thiếu nên dây dẫn âm thanh (hay còn gọi là “vòi voi”) của Toyota Vios Limo không được trau chuốt như của Toyota Vios G. Khi người mua lật mở cửa xe Limo, người mua thường không thấy dây dẫn lò xo xoắn như bản Vios G mà chỉ thấy dây thẳng nối trực tiếp với loa.

Khăn lau

Với Toyota Vios G, Toyota đã thiết kế cần gạt nước mưa của xe với 3 chế độ khác nhau. Còn với phiên bản Limo, cần gạt nước chỉ có 2 chế độ là mở và tắt gạt nước.

Loa giải trí

Xem Thêm : Đánh giá có nên mua Kia Carens 2014 cũ không?

Với mục tiêu tiết kiệm chi phí cho các hãng taxi, phiên bản Vios Limo cũng đã được giảm bớt loa giải trí. Xe chỉ có loa trung tâm và loa hàng ghế. Về phần Toyota Vios G, chiếc xe này có thêm hai loa bass đặt ở đuôi xe nhằm tăng trải nghiệm cho người dùng khi nghe radio, nghe nhạc. Do đó, khi bước vào trong xe, bạn có thể quan sát phía sau hàng ghế thứ 2, nếu có loa thì đó là xe Vios G, còn nếu không có thì đây là xe Limo.

Lốp xe

Phiên bản Toyota Vios G được trang bị lốp có kích thước 175/65 / R14. Còn đối với Vios Limo, kích thước lốp có thể khác.

Xem thêm:

Các điểm khác

Do Toyota Vios Limo thường là xe để chạy taxi nên khi bán lại, xe kém chất lượng và người mua rất hay phải sửa chữa. Bên cạnh đó, ngày nay, các thợ sửa xe dễ dàng cải tạo, nâng cấp Vios Limo thành Vios G để bán với giá cao nên cũng gây không ít khó khăn cho người mua.

Vì vậy, để tránh mua nhầm xe Vios Limo cũ, khi chọn xe, ngoài những điểm khác biệt giữa Vios G và Vios Limo kể trên, bạn cũng cần đặc biệt lưu ý những yếu tố sau:

  • Khung xe: Với những chiếc xe taxi, khung xe thường bị trầy xước rất nhiều. Do đó, khi kiểm tra xe, nếu khung xe bị trầy xước, thậm chí có nhiều móp méo, cong vênh, lồi lõm hơn màu sơn bên ngoài của xe thì có nghĩa đây là xe taxi thanh lý.
  • Tay nắm mở cửa xe: Đối với taxi, tay nắm mở cửa cũng có tần suất sử dụng rất cao nên nhanh hỏng hơn bình thường. Nếu bạn nhìn vào xe mà thấy tay cầm bị lỏng và mòn thì rất có thể đây là một chiếc taxi.

Tay nắm của xe có thể là yếu tố giúp người mua đánh giá được chiếc xe đó có phải là xe taxi tải thanh lý hay không.

  • Tapbi và Taplo: Phần tapbi và taplo bên ghế đồng lái là nơi lắp đồng hồ đo quãng đường và tính tiền cho khách. Do đó, nếu bạn bước lên xe mà thấy khu vực này có vết nứt và lỗ nhỏ thì đây chắc chắn là taxi.

Là phiên bản Vios dành riêng cho xe chạy dịch vụ nên khi mua xe Toyota Vios Limo cũ gần như 90% là xe “đồ bỏ” của các hãng taxi. Giá xe Vios thanh lý này cũng thường rẻ hơn rất nhiều so với các phiên bản Vios khác cùng năm sản xuất. Riêng với Toyota Vios G, người mua cần đặc biệt lưu ý để vừa tránh mua phải xe Vios Limo “nâng cấp”, vừa tránh được những chiếc taxi thanh lý cũng thuộc phiên bản Vios G chính hãng.

Dựa vào những điểm khác biệt trên, về cơ bản người dùng có thể phân biệt được Toyota Vios Limo và phiên bản G. Tuy nhiên, để mua xe một cách chính xác, bạn nên nhờ đến sự hỗ trợ của các chuyên gia về ô tô. ô tô, thợ sửa xe lâu năm hoặc trực tiếp mang xe đến điểm bảo hành của Toyota để được tư vấn. Có như vậy bạn mới mua được chiếc xe cũ chất lượng nhất, tránh tiền mất tật mang.

Hiền Hà

Nguồn: https://bonbanh365.com
Danh mục: Tư vấn

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button