Thông tin

Cách phân biệt phụ tùng ô tô chính hãng với hàng giả, nhái?

Với một số cách phân biệt phụ tùng ô tô chính hãng dưới đây, bạn có thể áp dụng khi đi mua phụ tùng ô tô để tránh hàng giả hàng nhái.

Bao bì phụ tùng

Bao bì sản phẩm chính hãng nói lên rất nhiều điều về độ tỉ mỉ của sản phẩm. Phụ tùng chính hãng được đóng gói cẩn thận và có dấu hiệu nhận biết sản phẩm. Đối với bao bì sản phẩm, cần xem xét bao bì có bị bẹp hay móp méo không? Thông thường, các loại phụ kiện lớn chính hãng được đóng gói trong hộp, thùng carton cứng hoặc được bọc trong túi ni lông cẩn thận và có tem mác đầy đủ.

Bạn Đang Xem: Cách phân biệt phụ tùng ô tô chính hãng với hàng giả, nhái?

Xem Thêm : Nissan Qashqai 2021 bất ngờ xuất hiện ở Việt Nam

Xem thêm:

Các bộ phận chính hãng thường được đóng gói cẩn thận

Bao bì của phụ tùng chính hãng được thiết kế và đóng gói theo tiêu chuẩn nhất định của nhà sản xuất. Bao bì của các bộ phận chính hãng có thể kèm theo tem chống hàng giả. Bạn cần lưu ý điểm này để nhận biết linh kiện chính hãng và hàng nhái.

Biểu trưng, ​​nhãn

Nhãn mác là một dấu hiệu quan trọng để phân biệt phụ tùng chính hãng với hàng giả. Phụ tùng chính hãng của từng dòng xe, hãng xe sẽ có những logo nhất định của hãng đó. Trên nhãn bao bì của sản phẩm có tem ghi tên hoặc mã của sản phẩm đó. Sản phẩm chính hãng luôn có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng của nhà sản xuất và cung cấp thiết bị. Trên nhãn mác và bao bì của sản phẩm chính hãng luôn có màu sắc rõ ràng, không bị nhòe mực. Bên cạnh đó, đối với một số bộ phận có thể còn thời gian bảo hành nên bạn cũng cần lưu ý điểm này.

Xem Thêm : Nissan Qashqai 2021 bất ngờ xuất hiện ở Việt Nam

Xem thêm:

Phụ tùng ô tô chính hãng luôn có tem chống hàng giả

mã QR

Bạn nên kiểm tra mã vạch của sản phẩm hay còn gọi là mã vạch hay mã số xem có trùng với mã của nhà sản xuất hay không? Các sản phẩm phụ tùng thay thế chính hãng luôn có mã đúng với mã của nhà sản xuất. Bạn có thể sử dụng điện thoại để tra cứu mã phụ tùng ô tô.

Hiện nay trên mạng có rất nhiều trang web hỗ trợ tra mã linh kiện của từng hãng sản xuất. Bạn có thể dựa vào các mã đó để đối chiếu với các mã trên sản phẩm để có những lựa chọn hợp lý. Ngoài ra, nét mực trên các con số và vạch phải rõ ràng. Sản phẩm mới được nhập khẩu chính hãng sẽ không bị các lỗi mã vạch cơ bản như bị mờ.

Xem Thêm : Nissan Qashqai 2021 bất ngờ xuất hiện ở Việt Nam

Xem thêm:

Mã vạch chính hãng không bị mờ

Mã bên ngoài

Trên thị trường hiện nay xuất hiện nhiều loại sản phẩm phụ tùng ô tô được làm giả tinh vi. Các sản phẩm thường bị làm giả có thể là xi lanh, piston, gờ trục khuỷu, lọc gió điều hòa… Tuy nhiên, công nghệ làm giả dù có “thần kỳ” đến đâu vẫn không thể so sánh với hàng của nhà sản xuất. cung cấp xuất khẩu.

Xem Thêm : Nissan Qashqai 2021 bất ngờ xuất hiện ở Việt Nam

Xem thêm:

Bề mặt của phụ tùng ô tô chính hãng thường sáng và tinh tế

Xem Thêm : KIA Sorento 2021 có những thay đổi gì?

Quan sát màu sắc có thể thấy sản phẩm giả có vẻ ngoài sẫm hơn trong khi sản phẩm thật trông sáng hơn do tay nghề cao hơn. Khi sờ vào bề mặt chi tiết, sản phẩm chính hãng luôn có cảm giác mịn màng chứ không thô ráp như hàng giả. Bạn có thể cảm nhận được độ mịn khi sờ vào các góc cạnh, không có răng cưa vì nó được mài dũa cẩn thận. Đối với những sản phẩm cũng được gia công lại độ sáng nhưng vẫn không thể có được độ mịn vốn có của sản phẩm mới chính hãng.

Mối nối, mối hàn

Đối với các mối hàn, mối nối của sản phẩm cần chú ý xem độ bền của mối nối. Các chi tiết liên kết với nhau ăn khớp với nhau. Đối với các chi tiết ren và vít, cần kiểm tra kỹ các đường ren đó có được gia công tinh xảo hay không. Nếu là hàng giả thì khớp nối với các đai ốc không tạo được sự cân bằng. Sờ vào các mối hàn xem các chi tiết hàn có mịn hay không? Thông thường, các mối hàn của sản phẩm chính hãng được hàn bằng tay mà không bị gãy. Nếu có vết nứt trên các mối hàn, không được hàn kín thì đó là hàng kém chất lượng.

Xem Thêm : Nissan Qashqai 2021 bất ngờ xuất hiện ở Việt Nam

Xem thêm:

Phụ tùng ô tô chính hãng có các mối hàn đều và mịn khi chạm vào

Các ký tự được khắc trên phụ kiện

Tùy từng sản phẩm mà tên thương hiệu và mã vạch được khắc trên công nghệ cao cấp chính hãng. Các bộ phận chính hãng được khắc khá tinh xảo, khi sờ vào khá mịn. Đối với những dòng chữ được khắc trên sản phẩm, bạn sẽ thấy độ sắc nét của nét chữ, cảm giác giống như những dòng chữ được in chìm. Trong khi đó, các bộ phận giả thường có vết nhám và sờ vào không mịn mặc dù màu sắc của chữ có vẻ tươi sáng.

Tên khắc trên phần chính hãng rõ ràng, không thô.

Giá

Giá cả cũng là một vấn đề đáng quan tâm liệu sản phẩm có phải hàng chính hãng hay không. Các sản phẩm phụ tùng được sản xuất chính hãng với chất lượng tốt, độ chính xác cao, khớp nối từng chi tiết với các bộ phận khác. Vì vậy, các sản phẩm chính hãng thường có giá rất cao. Trong khi đó, giá của một bộ phận tương tự nhưng không phải hàng chính hãng hoặc hàng nhái rẻ hơn rất nhiều, thường chỉ bằng một nửa giá của sản phẩm chính hãng. Giá của phụ tùng nhái thường dao động từ khoảng 50-70% so với giá phụ tùng chính hãng.

Giá của phụ tùng chính hãng thường cao hơn nhiều so với giá của phụ tùng giả

Lời khuyên dành cho bạn là không nên ham đồ rẻ vì ham hàng rẻ. Vì những sản phẩm đó không có chất lượng tốt và nhanh hỏng nên bạn phải thường xuyên phải trả và giá trị của những sản phẩm thay thế đó không hề rẻ. Vì vậy, nếu có thể đến những địa chỉ uy tín để mua được sản phẩm tốt, bạn nên nghĩ đến việc chấp nhận mức giá “hơi đắng” từ nhà sản xuất.

Nơi bán

Ngoài những lưu ý trên, để mua được phụ tùng chính hãng, bạn nên ưu tiên mua phụ tùng tại các đại lý tin cậy chuyên cung cấp phụ tùng chính hãng. Mỗi nhà sản xuất đều có các cơ sở bảo dưỡng và bảo hành xe riêng.

Chọn các địa chỉ bán phụ tùng chính hãng uy tín, các đại lý ủy quyền

Vì vậy, nếu xe của bạn thuộc thương hiệu nào thì nên tìm cơ sở tin cậy để được bảo hành hoặc thay thế phụ tùng chính hãng để đảm bảo chất lượng tốt nhất. Tuy nhiên, bạn vẫn nên trang bị thêm cho mình kinh nghiệm để phân biệt linh kiện chính hãng với hàng nhái.

Quang Tân

Nguồn: https://bonbanh365.com
Danh mục: Thông tin

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button