Tư vấn

Cách nhận biết xe bị tua công tơ mét

Đồng hồ công tơ mét là một thủ thuật nhiều người chơi xe cũ thường sử dụng để tạo lý lịch giả cho xe. Nhưng vẫn còn đó Cách nhận biết ô tô bằng đồng hồ tốc độ.

Bây giờ còn có dịch vụ công tơ mét xe ô tô chuyên nghiệp. Điều này đủ để thấy một thủ thuật này phổ biến như thế nào. Tua lại đồng hồ đo quãng đường sẽ giúp tạo nên lý lịch giả, khiến người mua nghĩ đây là xe chưa qua sử dụng nhiều, từ đó làm tăng giá bán.

Bạn Đang Xem: Cách nhận biết xe bị tua công tơ mét

Vì vậy, theo nhiều chuyên gia, khi mua xe xe ô tô cũ thì số km trên công tơ mét chỉ là tham khảo, không thể tin tưởng hoàn toàn. Và vẫn có một số cách để nhận biết ô tô có đồng hồ tốc độ hay không.

Cách nhận biết ô tô bằng đồng hồ tốc độ


Kiểm tra lịch sử xe

Kiểm tra lý lịch của xe là cách đơn giản nhất để nhận biết xe bằng đồng hồ tốc độ. Bạn có thể kiểm tra lịch sử xe của mình từ màn hình hiển thị đa thông tin phía sau vô lăng. Từ đây bạn có thể tìm thấy thông tin về số km đã đi của xe.

Xem Thêm : Nên mua Sunny, Vios hay City chạy dịch vụ?

Xem thêm:

Để xác định xe bằng đồng hồ tốc độ, bạn có thể kiểm tra lịch sử xe trên màn hình

Tuy nhiên, kiểm tra lịch sử của xe không phải là cách đáng tin cậy nhất để kiểm tra xem đồng hồ tốc độ của xe có bị giả mạo hay không. Nguyên nhân là do mọi thông tin của xe đều có thể bị sửa lại, ngay cả đồng hồ tốc độ điện tử. Do đó, đây chỉ là thông tin tham khảo. Khi kiểm tra màn hình, nếu thấy những dấu hiệu lạ như dấu “*” thì có thể màn hình đã bị can thiệp từ bên ngoài.

Kiểm tra nhật ký bảo trì

Kiểm tra nhật ký bảo dưỡng cũng là một cách để xác định số đo quãng đường thực tế của ô tô. Xe ô tô thường có sách hướng dẫn bảo hành và bảo dưỡng. Trong mỗi lần bảo dưỡng, kỹ thuật viên sẽ ghi số km của xe vào sổ. Khi mua xe cũ, bạn có thể yêu cầu người bán cho xem sổ dịch vụ. Nếu người mua né tránh, khả năng cao xe gặp sự cố.

Xem Thêm : Nên mua Sunny, Vios hay City chạy dịch vụ?

Xem thêm:

Có thể biết xe có đồng hồ tốc độ hay không bằng cách kiểm tra lịch sử bảo dưỡng của xe?

Đánh giá tình trạng thực tế của xe

Những xe có đồng hồ công tơ mét thường được sử dụng với tần suất cao như xe Grab, taxi hoàn tiền,… Nếu nghi ngờ xe bị tua máy, bạn có thể kiểm tra lại tình trạng thực tế. tính kinh tế của phương tiện. Từ đó đánh giá và so sánh xem tình trạng thực tế của xe có tương xứng với số km trên đồng hồ hay không.

Kiểm tra kỹ khu vực cửa: Nếu kiểm tra kỹ, khu vực cửa sẽ cho bạn biết nhiều điều về tình trạng sử dụng của xe. Cụ thể, nếu bạn thấy lớp sơn trên bậc cửa bị xước hoặc quá mới so với xe thì nên thắc mắc. Ngoài ra, khi đóng cửa nếu cảm thấy không chắc chắn, tay nắm cửa bị lỏng cũng là dấu hiệu xe đã qua sử dụng nhiều.

Đánh giá chân ga, chân phanh (chân côn) và cần số: Khi ô tô được sử dụng nhiều, các chân điều khiển, cần số và cả phanh tay sẽ có dấu hiệu hao mòn khá rõ ràng. Nếu độ mòn vượt quá số km hiển thị trên xe, người mua nên đặt câu hỏi xem xe đã được chỉnh đồng hồ tốc độ xe chưa. Nếu bàn đạp quá mới, chúng có thể đã được thay thế.

Thông qua độ mòn của chân ga / phanh / ly hợp, bạn có thể biết được xe cũ sử dụng nhiều hay ít.

Ốc vít và dây điện trong khoang máy: Khi mua xe cũ, hãy kiểm tra động cơ và quan sát kỹ các con ốc trong khoang máy. Nếu thấy đầu vít bị nhớt, mòn và có dấu hiệu vặn nhiều thì có nghĩa là xe đã được sửa chữa thường xuyên, rất có thể là do sử dụng nhiều. Mẹo này tuy nhỏ nhưng cũng là cơ sở để đánh giá đồng hồ tốc độ có quay hay không.

Lái thử: Đây luôn là biện pháp hữu hiệu nhất để kiểm tra, đánh giá chất lượng xe khi mua xe cũ. Với những chiếc xe đã sử dụng nhiều, kể cả khi đồng hồ tốc độ vòng tua máy. xe ô tô bị hack và làm lại… chất lượng xe không thể so với xe gia đình ít sử dụng. Những điểm yếu của xe thường sẽ được bộc lộ trong quá trình lái thử.

Một cách kiểm tra xe ô tô cũ được nhiều thợ sửa xe lâu năm áp dụng đó là lái thử xe trên những đoạn đường đèo dốc, gập ghềnh… đồng thời bật điều hòa ở công suất tối đa. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng phát hiện ra các lỗi ở hệ thống động cơ và khung gầm. Nếu chỉ chạy thử xe trong thành phố, bạn sẽ khó phát hiện ra lỗi. Khi lái thử xe, nếu thấy động cơ ì ạch, tăng tốc chậm, máy ồn và rung nhiều, Hộp số kém êm ái … thì có thể xe đã “cũ” hoặc gặp trục trặc.

Xem Thêm : Đánh giá có nên mua Ford Fiesta cũ không?

Nhìn chung, khi mua xe cũ, người mua nên kiểm tra xe kỹ lưỡng như kiểm tra công tơ mét, kiểm tra máy, kiểm tra nội thất xe, kiểm tra sơn xe, kiểm tra số khung, kiểm tra giấy tờ xe. … Để đảm bảo chọn được một chiếc xe tốt, tránh những trường hợp lừa đảo khi mua xe cũ.

Tuấn Trần


Câu hỏi thường gặp về đồng hồ đo tốc độ ô tô

Có thể tua lại đồng hồ tốc độ điện tử không?

Đáp lại: Với những thủ đoạn ngày càng tinh vi, ngày nay ngay cả những chiếc đồng hồ đo tốc độ điện tử cũng có thể bị chỉnh sửa một cách dễ dàng.

Có những cách nào để tua lại đồng hồ đo quãng đường ô tô?

Đáp lại: Có nhiều cách để tua công tơ mét của ô tô. Vì hầu hết các dòng xe ô tô hiện nay đều sử dụng đồng hồ tốc độ điện tử nên phải sử dụng thiết bị công tơ mét chuyên dụng trên ô tô như: công tơ mét bằng phần mềm, súng bắn công tơ mét, đồng hồ công tơ mét, chip công tơ mét…

Cách kiểm tra xem xe đã tua đồng hồ tốc độ chưa?

Đáp lại: Để kiểm tra đồng hồ tốc độ ô tô đã bị tua hay chưa, bạn có thể kiểm tra lý lịch của xe, xem sổ bảo dưỡng, kiểm tra tình trạng thực tế của xe …

Nguồn: https://bonbanh365.com
Danh mục: Tư vấn

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button