Tư vấn

Cách kiểm tra nhận biết xe ô tô cũ đã sơn lại

Sơn Xe và khung đồng là hai yếu tố quan trọng cần kiểm tra Kiểm tra khi mua một chiếc xe cũ. Sau Đây là con đường kiểm tra xe sơn lại, kiểm tra dàn đồng cũ của xe.

Lớp sơn xe là “lá chắn” bảo vệ dàn đồng trước những tác động của môi trường. Vì vậy, nếu lớp sơn xe bị xuống cấp cũng sẽ ảnh hưởng đến thân cuộn dây đồng bên trong, làm giảm giá trị sử dụng của xe.

Bạn Đang Xem: Cách kiểm tra nhận biết xe ô tô cũ đã sơn lại

Tuy nhiên, khi mua xe xe ô tô cũNhiều người không thực sự quan tâm đến sơn xe vì nghĩ sơn lại xe là được. Đây là một trong những sai lầm khi mua hàng xe ô tô cũ phổ biến. Bởi theo kinh nghiệm kiểm tra xe ô tô cũ của những người thợ sửa xe lâu năm, chất lượng sơn của xe không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ mà còn thể hiện phần nào tình trạng thực tế của cuộn dây đồng bên trong.

Cách nhận biết và kiểm tra ô tô đã sơn lại


Sơn xe sau 3-5 năm sử dụng sẽ bắt đầu có dấu hiệu xuống cấp về độ bóng và màu sắc, ví dụ như sơn bị ngả màu, không còn sáng bóng như trước. Khi nào sơn lại xe, người ta có thể pha sơn theo mã sơn chính hãng – màu sơn “zin” của xe. Tuy nhiên, sẽ không thể “làm giả” theo mức độ ngả màu của sơn xe. Do đó, nếu xe được sơn lại sẽ có sự khác biệt giữa lớp sơn mới và lớp sơn cũ.

Để kiểm tra tình trạng sơn xe, bạn nên dùng đèn pin soi kỹ từng chi tiết. Dưới ánh sáng của đèn pin, người mua có thể nhìn rõ tình trạng vết xước, mảng vá … trên lớp sơn của xe nếu có.

Khi kiểm tra sơn xe, nếu sơn xe cũ còn “zin” thì màu sơn và hoạt tiết đồng đều, không có sự khác biệt giữa vùng này và vùng khác. Đây là cách nhận biết xe của bạn đã được sơn lại hay chưa.

Xem thêm:

Để biết xe đã sơn lại hay chưa, cần quan sát màu sơn xe có đồng đều không.

Tuy nhiên, mua xe cũ không thể đòi hỏi quá cao. Bởi trong quá trình sử dụng ít nhiều khó tránh khỏi những va chạm, va quệt… Do đó, khi kiểm tra lớp sơn xe ô tô cũ, nếu bạn thấy những vị trí dễ xảy ra va chạm như góc đầu xe, góc sau xe. ô tô … có dấu vết sơn vá chắp vá. dặm cũng bình thường. Người mua có thể sử dụng chi tiết này khi thương lượng giá cả.

Xem Thêm : Đánh giá có nên mua Kia Sportage 2012 cũ không?

Nhưng nếu bạn phát hiện dấu vết của nhiều vết sơn, rất có thể xe đã bị va chạm hoặc tai nạn nghiêm trọng. Trong trường hợp xe cũ nhưng lớp sơn còn quá mới, không thấy dấu vết chắp vá thì bạn nên cân nhắc. Rất có thể chiếc xe đã được sơn lại hoàn toàn.

Mặt khác, khi kiểm tra sơn xe, nếu thấy sơn có nhiều vết ố, loang lổ, phồng rộp… thì bạn cũng nên chú ý. Vì có thể xe đã được sơn lại nhưng chất lượng sơn hoặc kỹ thuật sơn có vấn đề khiến lớp sơn nhanh xuống cấp.

Xem thêm:

Hãy cẩn thận khi thấy các vệt sơn xe loang lổ, phồng rộp …

Việc kiểm tra sơn xe cần đặc biệt kiểm tra ở các khu vực chuyển tiếp, chỗ nối giữa các miếng thép của khung đồng bên trong. Nếu thấy màu sơn bị lệch thì có thể xe đã bị tai nạn dẫn đến cần thay mới hoặc hàn lại khu vực đó.

Cách kiểm tra đánh giá dàn đồng ô tô cũ


Khung đồng của xe là phần thân của xe, được tạo thành từ các tấm thép lắp ghép. Bên cạnh động cơ, hộp con số, khung xe, nội thất… thì khung đồng là một trong những bộ phận cần được kiểm tra kỹ lưỡng. Vì qua việc kiểm tra khung đồng mới đánh giá được tình trạng xe. Đây cũng là một trong những Làm thế nào để kiểm tra một chiếc xe cũ đã bị tai nạn?.

Khi kiểm tra khung đồng, đầu tiên hãy chú ý đến các đường dập nổi / dập trên thân xe, nắp ca-pô,… Vì những đường dập này thường rất khó hàn lại. Nếu bạn cảm thấy các đường dập không rõ ràng, không bằng phẳng, nước sơn không đều thì có nghĩa là xe đã bị tai nạn và phải sơn lại.

Khi kiểm tra khung đồng cần kiểm tra các đường gân trên xe ô tô cũ.

Thứ hai, cần chú ý đến các góc cạnh như khu vực vòm bánh xe, mép cửa xe, mép nắp cốp, viền nắp ca-pô… Những vị trí này cũng rất khó hàn lại như ban đầu. Do đó, nếu có dấu hiệu sơn sửa sẽ dễ dàng phát hiện.

Trong quá trình kiểm tra gầm xe ô tô cũ, nếu bên ngoài có dấu hiệu va chạm thì còn tùy vào tình trạng có chấp nhận được hay không. Nhưng nếu phát hiện những dấu hiệu bên trong nắp ca-pô, bạn nên cân nhắc kỹ. Vì rất có thể xe đã bị va đập mạnh, ảnh hưởng không chỉ đến thân xe mà còn cả hệ thống động cơ. Lúc này cần kiểm tra động cơ rất cẩn thận.

Xem Thêm : Đánh giá có nên mua Peugeot 3008 2014 cũ không?

Cuối cùng, cần kiểm tra vết đinh trên nắp khoang hành lý, viền cửa và viền khoang động cơ. Nếu những vết đinh này vẫn còn nguyên nghĩa là xe vẫn còn “zin” và chưa được sửa chữa nghiêm trọng.

Nếu người mua xe lần đầu tiên và chưa có kinh nghiệm kiểm tra, đánh giá tình trạng xe, người mua có thể tìm đến Dịch vụ kiểm tra xe đã qua sử dụng chuyên nghiệp. Việc kiểm tra, đánh giá đúng tình trạng xe không chỉ giúp định giá xe cũ chính xác mà còn hạn chế rủi ro bị lừa khi mua xe cũ.

Minh Nghia


Câu hỏi thường gặp về cách nhận biết một chiếc xe đã sơn lại

Làm thế nào để nhận biết xe đã sơn lại?

Đáp lại: Để nhận biết xe đã sơn lại, cần quan sát các vùng sơn trên xe xem có đều hay không, so sánh tình trạng sơn của xe xem có tương ứng với tình trạng hư hỏng chung của xe hay không. Nếu sơn xe quá mới hoặc sơn một khu vực mới hơn, xe đã được sơn lại.

Làm ô tô là gì?

Đáp lại: Làm đồ đồng ô tô là kỹ thuật sửa lại phần thân vỏ xe để lấy lại hình dáng cũ của xe. Sơn đồng kết hợp vừa làm đồng vừa sơn xe.

Một chiếc xe được sơn lại thể hiện điều gì?

Đáp lại: Có rất nhiều nguyên nhân khiến các chủ xe phải sơn lại xe. Trừ trường hợp thích thay đổi màu sơn, tân trang, làm mới xe, hầu hết các xe đều được sơn lại do xe bị tai nạn khiến lớp sơn bị trầy xước, bong tróc … Cũng có trường hợp xe được sơn lại để che giấu sự việc. màu sơn cũ, Thường gặp ở các xe taxi hoàn tiền.

Nguồn: https://bonbanh365.com
Danh mục: Tư vấn

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button