Kinh nghiệm

Các cách gắn biển số xe ô tô không lo bị rơi dọc đường

Tưởng là hy hữu nhưng thực tế không ít chủ xe vướng vào tình huống “dở khóc dở cười” khi biển số bị mất lúc nào không hay.

Những điều bạn cần biết về biển số xe

Có hai loại biển số xe ô tô: phía trước và phía sau. Trong hai loại này, một loại sẽ dài hơn và loại còn lại sẽ ngắn hơn. Phiên bản dài hơn có chiều dài 47cm và cao 11cm. Phiên bản ngắn hơn có chiều dài 28cm và cao 20cm. Chủ xe có thể tự do quyết định lắp biển số nào phía trước, biển số nào phía sau với điều kiện phải phù hợp với vị trí lắp đặt biển số mà xe đã thiết kế.

Xem thêm:

Bạn Đang Xem: Các cách gắn biển số xe ô tô không lo bị rơi dọc đường

Vui lòng lắp biển số phù hợp với xe

Đối với những phương tiện không được thiết kế để lắp hai loại biển số khác nhau, chủ phương tiện có thể lắp hai biển số cùng loại như hai tấm dài hoặc hai tấm ngắn. Chi phí đổi biển số hoàn toàn do chủ xe chịu.

Các cách gắn biển số xe ô tô

Dùng kéo dính

Xem Thêm : Cách xử lý kính ô tô bị mờ khi lái xe trời mưa, sương mù

Đây là biện pháp đơn giản và dễ thực hiện nhất trong số các cách gắn biển số xe ô tô. Tuy nhiên, hiệu quả của phương pháp này không cao. Sau một thời gian sử dụng xe, keo sẽ mất tác dụng kết dính khiến biển số xe dễ bị rơi. Khi lái xe qua đoạn đường ngập nước, nếu ngâm nước quá lâu, keo có thể không còn dính.

Khoan lỗ bắt vít để giữ biển số xe

Việc này sẽ khiến biển số không được đẹp nhưng lại là biện pháp cực kỳ hữu hiệu để giữ biển số không bị đổ. Thông thường, người ta sẽ khoan lỗ ở vị trí của giảm xóc trước / sau. Tuy nhiên, đối với những chiếc xe quá cũ, đệm giảm xóc có thể bị rơi ra khi có tác động của sóng nước. Vì vậy, khi lựa chọn phương pháp này, chủ xe nên kiểm tra bộ phận giảm xóc trước.

Xem thêm:

Bạn Đang Xem: Các cách gắn biển số xe ô tô không lo bị rơi dọc đường

Chủ xe có thể lựa chọn nhiều cách để giữ lại biển số của mình

Gắn biển số vào lưới tản nhiệt

Hay còn gọi là dán biển số lên mặt ca lăng. Tay lái là bộ phận được gắn vào thân xe ô tô thông qua chốt nhựa. Tuy nhiên, nếu sử dụng cách này, bạn cần chú ý không để xe va chạm với các xe khác vì tay lái rất dễ bị bung ra.

Xem Thêm : “Sedan vàng” trong làng xe sang Mỹ

Gắn biển số vào lưới tản nhiệt

Thêm người giữ biển số

Người giữ biển số xe là điều cần thiết để đảm bảo biển số xe không bị rơi. Biện pháp này được cho là hiệu quả nhất trong số các cách giữ biển số xe không bị rơi. Tuy nhiên, hiệu quả của nó cũng phụ thuộc khá nhiều vào thiết kế của từng hãng xe. Một số hãng xe có thiết kế sẵn các lỗ bắt vít trên thân xe. Trong khi đó, một số hãng xe khác sử dụng chốt nhựa mềm để liên kết giá đỡ và thân xe với nhau. Khi lắp giá đỡ, chủ xe nên tìm hiểu kỹ loại giá đỡ, cách lắp đặt vì có nhiều trường hợp lắp chưa hợp lý, lắp chưa chặt nên khi bị ngập nước gặp nhiều đợt sóng mạnh, số tấm vẫn sẽ rơi ra. ở ngoài.

Xem thêm:

Bạn Đang Xem: Các cách gắn biển số xe ô tô không lo bị rơi dọc đường

Chú ý gia cố chắc chắn biển số

Khi gắn biển số, các chủ xe nên tìm hiểu kỹ về các biện pháp giữ biển số phù hợp với xe của mình. Khi gắn biển số nên sử dụng các dụng cụ chuyên dụng để tăng hiệu quả giữ biển số của xe. Trước mỗi chuyến hành trình, chủ xe nên kiểm tra tổng thể xe và biển số xem biển số đã gắn đủ chặt hay chưa. Việc đánh rơi biển số sẽ gây ra một số rắc rối cho chủ xe, vì vậy không nên bỏ qua bước kiểm tra này.

Minh Duyên

Nguồn: https://bonbanh365.com
Danh mục: Kinh nghiệm

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button