Thông tin

Bộ chuyển đổi nguồn điện ô tô 12V sang 220V loại nào tốt?

Để đảm bảo an toàn khi sử dụng, người mua bộ đổi nguồn ô tô 12V sang 220V cần lưu ý những vấn đề sau.

Bộ đổi nguồn ô tô là gì?


Bộ chuyển đổi nguồn điện 12V sang 220V là bộ chuyển đổi điện năng giúp chuyển đổi điện áp từ dòng điện một chiều (DC) 12V sang dòng điện xoay chiều (AC).

Bạn Đang Xem: Bộ chuyển đổi nguồn điện ô tô 12V sang 220V loại nào tốt?

Hầu hết ô tô ngày nay chỉ được trang bị một ổ cắm DC 12V / 24V. Tuy nhiên, với bộ đổi nguồn 12V – 220V, người sử dụng ô tô sẽ dễ dàng sử dụng các thiết bị điện có nguồn điện 220V.

Với bộ đổi nguồn 12V – 220V, người sử dụng ô tô sẽ dễ dàng sử dụng các thiết bị điện với nguồn điện 220V.

Cách chọn bộ đổi nguồn ô tô 12V – 220V


Khi mua bộ đổi nguồn 12V sang 220V, bạn nên chú ý các yếu tố sau:

Công suất

Công suất của bộ đổi nguồn là một trong những thông số quan trọng nhất cần xem xét đầu tiên. Hầu hết các bộ đổi nguồn ô tô ngày nay đều có công suất định mức từ 100W – 200W. Với mức dung lượng định mức này, người dùng có thể sạc các thiết bị điện như laptop, pin máy ảnh… Hãy mua một bộ đổi nguồn ô tô không cần quá nhiều dung lượng. Bởi khi sử dụng bộ đổi nguồn để sử dụng các thiết bị điện có công suất quá lớn sẽ dễ gây quá tải dẫn đến cháy nổ.

Các tính năng an toàn

Khi mua bộ đổi nguồn ô tô, cần ưu tiên những sản phẩm có nhiều tính năng bảo vệ như: bảo vệ ngắn mạch, bảo vệ quá tải, bảo vệ điện áp thấp và cao, quạt làm mát chống quá nhiệt … Điều này giúp bộ đổi nguồn bảo vệ hoạt động ổn định hơn, đảm bảo an toàn, hạn chế rủi ro.

Xem thêm:

Mua bộ chuyển đổi điện trên ô tô với nhiều tính năng bảo vệ an toàn

Chất liệu ngoài

Xem Thêm : Nên mua giá đỡ điện thoại ô tô loại nào?

Chất liệu là yếu tố giúp người mua đánh giá chất lượng của bộ chuyển đổi điện trên xe hơi. Nên mua bộ đổi nguồn có vỏ làm bằng ABS hoặc nhôm. Chất liệu nhựa ABS chịu va đập, chịu nhiệt tốt. Chất liệu nhôm có khả năng tản nhiệt và chống oxi hóa tốt.

Nhãn hiệu

Hiện nay trên thị trường, bộ chuyển đổi điện cho ô tô rất đa dạng và phong phú về chủng loại, mẫu mã và giá cả. Để đảm bảo an toàn khi sử dụng, cũng như bảo vệ hệ thống điện của xe cũng như các thiết bị điện đang sạc, người mua nên ưu tiên chọn mua những bộ đổi nguồn ô tô chất lượng từ những thương hiệu lớn, có uy tín. sản phẩm và chính sách bảo hành rõ ràng. Tránh mua hàng rẻ, hàng trôi nổi, không rõ nguồn gốc.

Bộ đổi nguồn ô tô nào tốt?


Xiaomi

Xiaomi là hãng thiết bị công nghệ thông minh nổi tiếng đến từ Trung Quốc. Bộ đổi nguồn điện ô tô 12V sang 220V Smartmi và Mijia của Xiaomi được đánh giá cao về chất lượng, hoạt động ổn định, không quá nóng, cắm sạc nhanh, có cả ổ cắm USB …

Bộ đổi nguồn ô tô Xiaomi giá từ 650.000 đồng

Xem thêm:

Bộ đổi nguồn điện ô tô 12V – 220V Smartmi và Mijia của Xiaomi được đánh giá cao về chất lượng

Baseus

Baseus là một công ty điện tử lớn đến từ Hồng Kông. Baseus có nhiều loại phụ kiện xe hơi như bộ khuếch tán nước hoa ô tô, máy bơm lốp mini, bộ chia bộ sạc… Đặc biệt là bộ đổi nguồn ô tô 12V – 220V. Các sản phẩm của Baseus có ưu điểm là được sản xuất từ ​​chất liệu cao cấp, mẫu mã đẹp, hoạt động ổn định, độ bền cao …

Giá adapter xe hơi Baseus từ 550.000 đồng

Bộ chuyển đổi ô tô Baseus có ưu điểm là được sản xuất từ ​​chất liệu cao cấp, mẫu mã đẹp, hoạt động ổn định

Aikesi

Aikesi là một công ty điện tử đến từ Đài Loan. Aikesi có dòng sản phẩm bộ đổi nguồn 220V – phích cắm ô tô nhận được nhiều đánh giá tốt từ người dùng. Bộ đổi nguồn của Aikesi có công suất lớn lên đến 200W, nhiều ổ cắm 220V và ổ cắm USB, có cả màn hình LCD hiển thị điện áp thông minh …

Giá bộ đổi nguồn ô tô Aikesi từ 500.000 đồng

Bộ đổi nguồn của Aikesi có công suất lớn 200W, có cả màn hình LCD hiển thị điện áp thông minh

Michelin

Michelin là một trong những công ty lốp xe lớn nhất thế giới đến từ Pháp. Bên cạnh lốp xe, Michelin còn có nhiều sản phẩm phụ kiện xe hơi. Bộ đổi nguồn ô tô Michelin có ưu điểm là độ bền cao, ít sinh nhiệt khi sử dụng nhiều, cách điện an toàn …

Xem Thêm : Keo tự vá có phá huỷ vành xe không? Có nên dùng không?

Giá bộ chuyển đổi xe hơi Michelin từ 700.000 đồng

Lưu ý khi sử dụng bộ đổi nguồn trên ô tô


Khi sử dụng bộ chuyển đổi điện trên ô tô, hãy lưu ý:

Chỉ sử dụng bộ đổi nguồn khi xe đang chạy. Vì nếu sử dụng khi tắt máy, ắc quy sẽ dễ bị hết điện khiến xe không nổ máy được.

Chỉ sử dụng thiết bị điện có công suất tương đương với công suất của bộ đổi nguồn. Nếu thiết bị có công suất lớn hơn sẽ dễ dẫn đến cháy nổ, rất nguy hiểm.

Minh Nguyen


Câu hỏi thường gặp về bộ đổi nguồn trên ô tô

Sử dụng bộ đổi nguồn trên ô tô có ảnh hưởng gì không?

Đáp lại: Các nhà sản xuất đã tính toán và thiết kế để đảm bảo rằng bộ chuyển nguồn trên ô tô không ảnh hưởng đến hệ thống điện của xe. Vì vậy, bạn có thể sử dụng nó một cách tự tin. Tuy nhiên, để tránh rủi ro về chất lượng, bạn nên ưu tiên mua bộ đổi nguồn ô tô của các thương hiệu lớn có uy tín.

Tôi nên mua loại bộ đổi nguồn ô tô nào?

Đáp lại: Các dòng sản phẩm bộ đổi nguồn ô tô 12V sang 220V của các thương hiệu lớn như Xiaomi, Michelin, Baseus, Aikesi… đều được đánh giá cao về chất lượng, độ bền và độ an toàn khi sử dụng. Bạn có thể tham khảo những dòng này.

Bộ đổi nguồn ô tô Baseus có tốt không?

Đáp lại: Bộ chuyển đổi trên ô tô Baseus được đánh giá cao về chất lượng, độ bền và sự ổn định trong quá trình sử dụng. Baseus hiện là một trong những nhà sản xuất thiết bị điện tử đáng tin cậy nhất.

Nguồn: https://bonbanh365.com
Danh mục: Thông tin

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button