Kinh nghiệm

Apple Carplay là gì? Cách kết nối Apple Carplay

Apple Carplay là gì? Làm thế nào để kết nối Apple Carplay? Có thể xem Youtube trên Apple CarPlay không? Chi phí cài đặt là bao nhiêu?

Apple Carplay là gì?


Apple CarPlay là một chức năng do Apple phát triển cho phép người dùng truy cập các ứng dụng và nội dung nhất định trên iPhone của họ thông qua màn hình thông tin giải trí của ô tô. Apple CarPlay giúp đồng bộ hóa điện thoại với màn hình, giúp người dùng có thể trực tiếp gọi / gọi, nhắn tin, nghe nhạc … bằng cách màn hình ô tô mà không cần phải thao tác qua điện thoại.

Bạn Đang Xem: Apple Carplay là gì? Cách kết nối Apple Carplay

Apple CarPlay là một chức năng cho phép người dùng truy cập các ứng dụng và nội dung nhất định trong iPhone của họ thông qua màn hình của ô tô.

Những xe nào có Apple CarPlay?


Apple CarPlay chính thức được giới thiệu vào năm 2014. Mercedes-Benz, VolvoFerrari là những nhà sản xuất ô tô đầu tiên trang bị chức năng này cho các mẫu ô tô của mình. Trong giai đoạn đầu ra mắt, Apple CarPlay được coi là chức năng xe hơi cao cấp, thường chỉ xuất hiện trên các dòng xe sang.

Tuy nhiên, ngày nay, Apple CarPlay ngày càng trở nên phổ biến. Hầu hết tất cả các thương hiệu xe hơi phổ biến như Toyota, Xe máy của Honda, Mazda, Kia, Hyundai, Mitsubishi, Suzuki, Nissan, Chevrolet … đều đã trang bị Apple CarPlay cho ô tô của mình. Ngay cả những chiếc xe hạng B giá rẻ cũng như Toyota Vios, Hyundai Accent, Honda City… Hay những mẫu xe hạng A như Honda Brio, VinFast Fadil… cũng hỗ trợ Apple CarPlay.

Hầu hết ô tô ngày nay đều được tích hợp Apple CarPlay

Cách kết nối Apple Carplay


Hướng dẫn kết nối Apple Carplay không dây:

Bước 1: Đảm bảo rằng Siri đã được bật trên iPhone của bạn. Nếu Siri bị tắt, hãy bật lại Siri bằng cách đi tới Cài đặt> Siri & Tìm kiếm, sau đó bật Siri bằng cách: Nhấn vào nút bên cạnh (trên iPhone có Face ID) hoặc Nhấn Home (trên iPhone không có Face ID).

Bước 2: Khởi động xe, mở màn hình giải trí trung tâm.

Bước 3: Nếu ô tô hỗ trợ Apple CarPlay không dây, hãy nhấn và giữ nút lệnh thoại trên vô lăng, đảm bảo ô tô đang ở chế độ ghép nối không dây hoặc kết nối Bluetooth.

Xem Thêm : Điều hoà ô tô nên lấy gió trong hay gió ngoài?

Bước 4: Trên iPhone của bạn, đi tới Cài đặt> Chung> CarPlay> Ô tô khả dụng và chọn ô tô của bạn.

Hướng dẫn kết nối Apple CarPlay có dây:

Bước 1: Đảm bảo rằng Siri đã được bật trên iPhone của bạn. Nếu Siri bị tắt, hãy bật lại Siri bằng cách đi tới Cài đặt> Siri & Tìm kiếm, sau đó bật Siri bằng cách: Nhấn vào nút bên cạnh (trên iPhone có Face ID) hoặc Nhấn Home (trên iPhone không có Face ID).

Bước 2: Khởi động xe, mở màn hình giải trí trung tâm.

Bước 3: Sử dụng cáp USB Lightning để kết nối iPhone của bạn với cổng USB trên ô tô. Trên cổng USB ô tô thường có logo CarPlay hoặc biểu tượng điện thoại.

Xem Thêm : Điều hoà ô tô nên lấy gió trong hay gió ngoài?

Bước 4: Trên iPhone của bạn, đi tới Cài đặt> Chung> CarPlay> Ô tô khả dụng và chọn ô tô của bạn.

Nếu không hỗ trợ Apple CarPlay không dây, có thể kết nối Apple CarPlay bằng cáp USB

Xem thêm:

Với ô tô hỗ trợ Apple CarPlay không dây, người dùng vẫn có thể kết nối điện thoại với ô tô thông qua cáp USB. Sau khi được ghép nối, bạn sẽ được hỏi xem bạn có muốn ghép nối CarPlay không dây để sử dụng trong tương lai hay không. Nếu bạn nhấp vào OK, trong lần tiếp theo bạn đến gần nó, iPhone của bạn sẽ tự động kết nối với ô tô thông qua CarPlay không dây.

Apple CarPlay có chức năng gì?


Khi kết nối Apple CarPlay, màn hình ô tô sẽ có các chức năng tương tự như điện thoại iPhone. Người dùng có thể gọi điện, nhận cuộc gọi, xem tin nhắn, xem bản đồ, nghe nhạc,… giống như trên iPhone.

Xem Thêm : Kinh nghiệm lái xe trời sương mù tránh rủi ro đáng tiếc

Ngoài ra, Apple CarPlay còn cho phép sử dụng nhiều ứng dụng tương thích của bên thứ ba như: Spotify, Podcasts, iHeartRadio, WhatsApp… Thậm chí, Apple CarPlay còn hỗ trợ truy cập nhiều ứng dụng do đối thủ Google phát triển như: Google Maps, Google Play Music…

Apple CarPlay có nhiều ứng dụng giống như trên iPhone

Với Apple CarPlay, người dùng có thể sử dụng Siri giống như trên iPhone. Để bật Siri, hãy nhấn và giữ nút Voice Out tích hợp trên vô lăng hoặc giữ nút Home trên màn hình Apple CarPlay chính.

Xem thêm:

Những mẫu iPhone nào có CarPlay?


Apple CarPlay có sẵn trên các mẫu điện thoại từ iPhone 5 trở lên như: iPhone 5, iPhone 5S, iPhone 5C, iPhone SE, iPhone 6, iPhone 6 Plus, iPhone 7, iPhone 7 Plus, iPhone 8 iPhone 8 Plus, iPhone X iPhone XS…

Apple CarPlay có sẵn trong các kiểu điện thoại từ iPhone 5 trở lên

Xem thêm:

Có thể xem Youtube trên Apple CarPlay không?


Số lượng ứng dụng trên Apple CarPlay là có hạn. Các ứng dụng liên quan đến trình chiếu như Youtube hoặc nhắn tin Facebook Messenger không được đưa vào Apple CarPlay. Điều này được lý giải là để đảm bảo an toàn khi lái xe, tránh việc người lái bị phân tâm.

Tuy nhiên, vẫn còn một cách để xem Youtube trên Apple CarPlay hiện nay, đó là jailbreak iPhone. Thủ thuật này giúp biến màn hình ô tô hoàn toàn thành màn hình điện thoại thứ hai. Jailbreak là một kỹ thuật thao tác giúp can thiệp vào hệ thống để phá vỡ các rào cản bảo mật. Sau khi iPhone được jailbreak, người dùng có thể xem Youtube trên Apple CarPlay hoặc cài đặt các ứng dụng mà Apple CarPlay không hỗ trợ.

Vẫn còn một cách để xem Youtube trên Apple CarPlay đó là jailbreak iPhone

Tuy nhiên, việc bẻ khóa iPhone không được khuyến khích. Vì sau khi jailbreak, iPhone sẽ bị mất bảo hành và có thể bị nhiều tác dụng phụ như: lỗ hổng bảo mật, hệ điều hành không ổn định, dịch vụ bị gián đoạn, có thể không cài được phiên bản mới. cập nhật trong tương lai, thời lượng pin ngắn…

Giá lắp Apple CarPlay cho ô tô


Đối với những xe chưa có sẵn Apple CarPlay, bạn hoàn toàn có thể cài đặt bên ngoài. Giá lắp Apple CarPlay hiện chỉ từ 4 – 5 triệu đồng. Bộ phụ kiện này hoạt động không khác gì so với chức năng Apple CarPlay nguyên bản đi kèm với xe.

Dung Pham

Nguồn: https://bonbanh365.com
Danh mục: Kinh nghiệm

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button